Hotline
0938 696 012

5 lỗi xây nhà bếp sai phong thủy cần xem xét | MuaBanNhaDat

10:00

Diện tích nhà bếp quá ốm

Xây bếp với diện tích khiêm tốn để tăng thêm không gian cũng như đem đến sự tân tiến cho ngôi nhà là một lỗi thường mắc phải ở nhiều mái ấm trẻ. Đương nhiên, một căn bếp có quy mô hẹp tương tự sẽ phạm tham gia lỗi nhà bếp sai phong thủy, dễ khiến vận may của chủ nhà sa sút.

5 loi phong thuy nha bep khien gia chu giam sut tai van

Theo phong thủy nhà ở, bếp vốn là khu vực thu hút tài lộc và may mắn cho cả ngôi nhà, nên bếp càng thông thoáng và lạc quan thì sẽ càng tốt cho gia chủ. Vậy nên, bạn cần chú ý vấn đề chỉnh căn bếp sao cho phù hợp với quy mô căn nhà mà vẫn ngày càng tăng tài vận cho cả nhà.

Bếp ở liền kề nhà vệ sinh

Đối với những căn nhà có không gian khiêm tốn, chủ nhà thường sẽ chọn lựa bố trí nhà vệ sinh và nhà bếp kế nhau để sử dụng phổ biến tuyến phố ống nước, giúp dè xẻn về phổ thông mặt. Thế nhưng, việc này sẽ khiến vị trí nhà bếp sai phong thủy, đem đến điềm xui cho người trong nhà.

5 loi phong thuy nha bep khien gia chu giam sut tai van

Căn do vì nhà vệ sinh là nơi thu nhận khí xấu trong căn nhà. Giả dụ đặt nhà vệ sinh gần với nơi mang lại nhiều tài lộc nhất cho cả mái nhà, những khí ô trọc này sẽ tác động trực tiếp đến vận số của gia chủ, khiến hên trong sự nghiệp và sức khỏe giảm bớt đáng kể.

Bếp ở vị trí trung tâm nhà đất

Vấn đề tối kỵ trong phong thủy chính là đặt nhà bếp ở địa điểm trung cung (trọng tâm) của căn nhà. Vị trí trung cung này được giảng nghĩa là trái tim của nhà đất, nơi nhân tố tiết cục bộ tài vận trong nhà. Nơi này kỵ nhất là sự dơ bẩn, dầu mỡ, ngổn ngang nên không thích hợp để xây bếp.

5 loi phong thuy nha bep khien gia chu giam sut tai van

Mặt khác, vị trí trọng tâm nhà thuộc hành Thổ, hành Thổ dập đi ngọn lửa của hành Hỏa sẽ làm cho tài lộc trong nhà bị che lấp mất, hên không tích trữ được cho mái ấm. Vì thế, để hạn chế hao tài tổn lộc, cung cấp vận số, gia chủ cần lựa chọn các vị trí đặt bếp thuộc hành Mộc như hướng Đông hoặc Đông Nam để hạn chế vận xui không may cho mái nhà.

Nhà bếp đặt ở sai hướng

Theo quan niệm của các nhà phong thủy, phương hướng của căn nhà cực kì quan trọng Nếu căn nhà đặt ở hướng tốt thì tài lộc và hên của gia đình cũng được cải thiện. Nhà đất phía Bắc hướng Nam và bếp ở phía Đông hướng Tây thường được xem là vị trí tốt nhất, giúp tụ khí đón nắng, vận may chứa chan.

5 loi phong thuy nha bep khien gia chu giam sut tai van

Ngược lại, đặt nhà bếp ở phía Tây hướng Đông sẽ khiến cho tiền tài, vận may trong nhà đều tan bặt tăm. Lỗi đặt nhà bếp ở hướng này không chỉ phạm phải phong thủy, gây hao tài, mà còn làm mái ấm thường xuyên phải chịu ánh nắng gay gắt suốt cả ngày, rất nóng sốt.

Bếp xây ở địa điểm cao hơn các khu vực khác

Một lỗi nhà bếp sai phong thủy tầm thường khác là sàn bếp được xây cao hơn những vị trí khác trong nhà, khác biệt là phòng khách. Khi sàn nhà khấp khểnh, không đồng đều như vậy sẽ làm cho vận số của chủ nhà trở thành trắc trở, dễ gặp những tai nạn ngoài ý muốn.

5 loi phong thuy nha bep khien gia chu giam sut tai van

Phòng khách là “gương mặt” của cả căn nhà, đại diện cho sự nghiệp và các mối quan hệ xung quanh. Việc sàn của nhà bếp nằm cao hơn so với sàn phòng khách sẽ ảnh hưởng nặng đến sự nghiệp của không chỉ chủ sở hữu căn nhà mà còn là các thành viên khác trong mái nhà. Bạn cần chú ý kỹ vấn đề này để tránh việc nhà bếp sai phong thủy, ảnh hưởng tới vận số của cả gia đình.


5 loi phong thuy nha bep khien gia chu giam sut tai van

8 lỗi phong thủy nhà vệ sinh thường gặp khiến cho gia chủ hao tài tổn lộc

Phạm phải những cấm kỵ nhà vệ sinh có thể làm tổn hao tài vận của chủ sở hữu. Dưới đây là 8 lỗi phong thủy nhà vệ sinh mà các mái nhà thường chạm mặt phải.>>>Xem chi tiết
5 loi phong thuy nha bep khien gia chu giam sut tai van

9 mẹo phong thủy trang trí giúp đời “lên hương” (P.2)

Đổi mới nhỏ, kết quả lớn. Bố trí lại một tí cách trang hoàng nhà ở sẽ mang lại đa dạng tin tốt lành bạn không ngờ đến. Bỏ túi ngay những mẹo phong thủy để “đổi đời” lập cập.>>>Xem chi tiết
5 loi phong thuy nha bep khien gia chu giam sut tai van

Muốn gia đình êm ấm, gầm giường bà xã chồng chẳng thể thiếu những thứ này

Tuân thủ phong thủy phòng ngủ, đặt những sản phẩm có sức sống tốt ở gầm giường sẽ giúp bạn gìn giữ tình cảm mái nhà, hậu phi chồng càng ngày càng đượm đà, sự nghiệp lên như diều gặp mặt gió.>>>Xem cụ thể

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city