Hotline
0938 696 012

ACB thông báo vụ đối tượng mua hàng mất gần 40 triệu đồng lúc nửa đêm

07:30

Một chủ thẻ Visa debit của Nhà băng TMCP Á châu (ACB) tên Nguyễn Huỳnh Thế Thuận (ngụ quận 9, TP HCM) vừa thông tin với phóng viên Báo Người Lao Động về việc thẻ của ông bỗng dưng mất gần 40 triệu đồng dù ông không có phát sinh giao dịch.

ACB lên tiếng vụ khách hàng mất gần 40 triệu đồng lúc nửa đêm - Ảnh 1.

Sao kê các thương lượng của chủ thẻ Visa Debid ACB tên Nguyễn Huỳnh Thế Thuận rạng sáng 8-11

"Khoảng 7 giờ ngày 8-11, viên chức Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) gọi điện hỏi tôi có việc gì mà thương lượng qua thẻ Visa nhiều quá. Lúc đó, tôi mới bật ngửa, thành lập tin nhắn máy tính bảng ra xem thì thấy từ 2 giờ khuya đến 6 giờ sáng có 20 giao dịch bằng USD, đô la Mỹ Úc và VNĐ với tổng số tiền quy đổi gần 40 triệu tiền việt. Dường như tôi không dùng thẻ tham gia thời gian trên" - ông Thuận kể với phóng viên.

Sau khi rà soát số tiền đã bị mất đi, chiều nay 8-11, ông Thuận đã gửi đơn khiếu nại đến ACB đề xuất kiểm tra, xác minh các thương lượng nói trên.

Phóng viên Báo Người Lao Động đã địa chỉ với chỉ huy ACB để tìm hiểu vụ việc. Vị này xác nhận đàm phán thẻ Visa Debid của ông Thuận có biểu hiện trên chuỗi hệ thống và đang tiến hành dò xét.

Theo đó, lúc đầu ACB kiếm được thấy trương mục thẻ của ông Thuận có chấp hành giao dịch tại vài trang web thiếu bình yên. Tất nhiên, về nguyên tắc, tài khoản của ông Thuận vẫn chưa bị trừ tiền. Thành ra, ACB cần vài ngày để địa chỉ với đơn vị thẻ quốc tế nhằm xác định các thương lượng này có bị kẻ xấu thi hành hay không. "Nếu như qua kiểm tra, ACB xác định chủ thẻ không thi hành thương lượng thì sau khi hệ thống trừ tiền của ông Thuận, ACB chuẩn bị tạm bợ ứng cho ông này số tiền bị mất"- lãnh đạo ACB khẳng định.

Theo vị chỉ đạo này, có thể trước đây, chủ thẻ đã chấp hành giao dịch tại các website không bình yên. Từ đó, kẻ xấu ăn cắp được thông tin, chấp hành các giao dịch rút tiền, mua hàng hóa dịch vụ...

Theo tìm hiểu của phóng viên, sự cố thẻ Visa ACB không đáp ứng tới việc khách hàng có thể bị rò rỉ tin tức khi thanh toán tại Quả đât Dế yêu mấy ngày cách đây không lâu.

Theo Thy Thơ

Người công sức


Xem nhiều hơn: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city