Hotline
0938 696 012

Ăn trứng bị cholesterol cao, ăn đậu phụ bị ung thư, ăn vừng đen tóc: Sự thực hay tin đồn?

06:00

Cùng với sự phát triển của đời sống kinh tế vật chất, việc thưởng thức của chúng ta cũng đã được cải thiện tất cả theo thời điểm. Yêu cầu thưởng thức cũng vì thế mà thay đổi.

Trước đây, đa dạng người chỉ nghĩ đến chuyện làm cho sao để có đồ ăn, để ăn no, nhưng hiện giờ, không chỉ ăn no, mà còn xem xét đến ăn ngon, ăn đúng, ăn để khỏe khoắn và trường thọ. Phổ quát người bắt đầu dành thời điểm đa dạng cho việc tìm hiểu bí quyết thưởng thức tốt cho sức khỏe.

Đương nhiên, do thời kỳ này diễn ra phức tạp, cùng với những tin tức tốt, sẽ có những thông tin xấu, những lời đồn về phương pháp thưởng thức đúng/sai được lan rộng ra số đông. Đây cũng là yếu tố làm cho rộng rãi người băn khoăn, không biết đâu là thật, đâu là giả, dẫn tới kiêng cái này, nhịn cái kia.

Sau đây là 3 lời truyền khẩu thông thường mà phổ biến người không nhân thức đúng/sai ra sao. Chúng ta cùng đọc thêm quan niệm của chuyên gia dinh dưỡng trên kênh Bác sĩ Gia đình (TQ) để việc ăn uống trở nên nữ tính hơn.

1. Ăn trứng có bị tích tụ cholesterol, gây ra bệnh mỡ máu hay không?

Trứng là thực phẩm giàu dinh dưỡng, hàm lượng protein cao, cho nên nó biến thành một trong những món ăn tốt để bổ sung cho thân thể. Phổ thông người có thân thể yếu hơn hoặc có bệnh khiến suy nhược thì thường ăn trứng để có thể nâng cao thể lực, tẩm bổ thân thể một phương pháp hiệu quả.

Nhưng những người khác khiếp sợ rằng do hàm lượng cholesterol trong trứng là tương đối cao, ví như ăn quá phổ thông trứng sẽ dẫn đến cholesterol tàng trữ càng ngày càng nhiều, dẫn đến 3 căn bệnh gian nguy là áp huyết cao, các con phố trong máu cao và mỡ máu cao. Đây chính là nguồn gốc gây ra bệnh tim mạch và bệnh huyết mạch não.

Trong thực tế, không có sự cấu kết cụ thể giữa bệnh tim mạch và việc ăn trứng. Chỉ cần bạn không ăn quá phổ quát là có thể yên ổn tâm. Nếu thích, bạn có thể ăn trong khoảng 1 tới 2 quả/ngày, rộng rãi nhất là 3 quả, sẽ không gây hại cho cơ thể.

2. Thanh nữ ăn đậu phụ sẽ dễ có nguy cơ bận bịu ung thư ?

Vài người cho rằng đậu phụ trong thời kỳ đóng chai sẽ bổ sung một vài các loại phụ gia khác mà nhà đóng gói không tiết lộ. Trong khi, đậu phụ bản thân chứa một chất gần giống như estrogen, cho nên phổ thông người lo ngại nếu thiếu phụ nhiều lần ăn đậu phụ, có thể sẽ bị ung thư vú.

Tuyên bố này chắc chắn không đúng, không đủ cơ sở để bạn tin vào nhân tố đó. Thực chất đậu phụ được khiến cho từ đậu nành, rất giàu protein và canxi, có giá trị dinh dưỡng rất cao, rất khả quan cho cơ thể nhân loại.

Thiếu phụ thường ăn đậu phụ, không chỉ sẽ không khiến tăng nguy cơ ung thư, và thậm chí có chức năng chống ung thư nhất quyết.

Ăn trứng bị cholesterol cao, ăn đậu phụ bị ung thư, ăn vừng đen tóc: Sự thật hay tin đồn? - Ảnh 1.

3, Dưa chuột quả thẳng là dưa bị phun thuốc, dưa trái hình cong mới là dưa sạch sẽ?

Hiện thời ăn gì cũng sợ bị phun thuốc, mặc dầu thực tại có nhiều loại thuốc kiểm soát an ninh thực vật nếu được dùng đúng thì sẽ không gây hại. Dĩ nhiên phổ quát người vẫn sợ đến mức cực đoan, nghi ngại có phun thuốc là "cạch" không tìm nữa.

Trên thực tế, có một vài ý kiến nghĩ rằng, dưa chuột cong cong một chút mới là dưa chuột tinh khiết, còn quả dưa thẳng là dưa chuột phun thuốc.

Điều này có thể đúng nhưng cũng có thể sai. Bởi hình dáng của quả dưa chuột không phù hợp đến việc có phun thuốc hay không. Do kỹ thuật nông nghiệp sản xuất, giống dưa chuột mới có thể tạo ra quả rất thẳng.

Đồng thời, đa dạng loại dưa chuột trồng trong điều kiện ánh sáng và không khí, nước đủ, sẽ phát hành rất căng mọng, thẳng tắp. Vì vậy, việc nhìn hình dạng nhận biết sẽ không thuận lợi.

Tóm lại, dưa chuột thẳng hay cong, bạn đều có thể dùng, việc phân biệt có phun thuốc hay không, không dựa vào cơ chế của quả dưa.

Ăn trứng bị cholesterol cao, ăn đậu phụ bị ung thư, ăn vừng đen tóc: Sự thật hay tin đồn? - Ảnh 2.

4. Liệu ăn hạt vừng (mè) đen có thể khiến cho tóc đen trở lại?

Nhiều người luống tuổi và lớn tuổi sẽ có mái tóc từ đen chuyển sang màu bạc trắng dựa theo tuổi tác, và để chống cự tâm lý lão hóa, họ đặc biệt chờ đợi sẽ khiến cho mái tóc của họ trở nên đen hơn. Sau đó, có một tin đồn rằng ăn rộng rãi vừng đen có thể khiến cho tóc đen quay về, rộng rãi người băn khoăn, không nhân thức điều này có đúng không.

Trong thực tiễn, mặc dầu các hạt vừng đen nhỏ bé này rất giàu nguyên tố vi lượng, có công dụng một mực đối với việc chống lão hóa, nhưng hiệu quả không rõ ràng, và sau khi ăn rất khó khăn để bảo đảm sự thu nạp hoàn toàn các chất dinh dưỡng của vừng vào thân thể.

Ví như bạn muốn cải thiện chứng tóc bạc, làm cho việc mọc tóc đen quay về, thì việc ăn phổ biến vừng đen rõ ràng là không mang lại kết quả như hy vọng.

Ăn trứng bị cholesterol cao, ăn đậu phụ bị ung thư, ăn vừng đen tóc: Sự thật hay tin đồn? - Ảnh 3.

Chúng ta thường gặp gỡ toàn bộ tin đồn trong cuộc sống, đôi khi rất khó khăn để nhận mặt đúng hay sai. Hãy nhiều lần mày mò để phiên bản thân có thể ứng dụng các giải pháp chăm nom sức khỏe một cách tốt nhất.

*Theo BS Mái nhà (TQ)

Theo Vân Hồng

Trí thức trẻ


Đọc thêm: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city