Hotline
0938 696 012

Apple quăng bom vào các nhà đầu tư khi chấm dứt báo cáo doanh thu bán item

13:00

Đầu tiên, Apple "tiêu diệt" jack cắm tai nghe đã "đi cùng" với chiếc iPhone cả một thời điểm dài, sau đó là nút Home vật lý thân thuộc. Và tới hiện giờ, họ còn không công khai về hiệu suất được theo dõi ngặt nghèo mà công ty này đã bật mí cho các nhà đầu tư trong suốt 20 năm qua.

Hôm thứ Năm (1/11), Apple cho biết sẽ xong xuôi đưa ra lên tiếng dữ liệu doanh thu của iPhone, iPad và Mac. Các nhà phân tách cũng như các nhà đầu tư đã sử dụng số liệu đó để tính toán về giá niêm yết nhàng nhàng của các trang bị Apple và đánh giá "sức khoẻ" của tổ chức kinh doanh.

Apple cho hay, dữ liệu liên quan đến năng lực buôn bán bởi đối tượng mua hàng của họ vẫn tiêu thụ tất cả sản phẩm, như iPhone đi kèm một chiếc tai nghe Airpods không dây, cùng những dịch vụ trả phí như Apple Music và iCloud để lưu trữ thông tin. Các nhà phân tách đã có ý kiến hoài nghi.

Nhà phân tách Walter Piecyk đến từ BTIC Research cho biết: "Các công ty thường dừng báo cáo các số liệu khi chúng đang sẵn sàng đổi mới. Đây không phải là một nhân tố tốt đối với Apple."

Động thái này đã khiến Apple mất đi số tiền đáng kể, cổ phiếu của "quả táo" đã giảm khoảng 7% trong phiên thương lượng ngoài giờ. Sau đó dừng ở mức 207,81 đô la/cổ lỗ phiếu, thấp hơn khoảng 6,5% so với thời gian đóng cửa phiên trước đây.

Ivan Fienseth đến trong khoảng Tigress, cho biết: "Apple là một tổ chức kinh doanh tinh vi với phổ thông bộ phận phải điều hành. Tôi nghĩ họ cần minh bạch hơn đối với các cổ hủ đông."

Nhưng hiện tại, Apple sẽ cung cấp dữ liệu bán hàng của cả các hoạt động kinh doanh item lẫn kinh doanh dịch vụ, yếu tố này sẽ cho phép các chủ đầu tư bình chọn lợi biên lãi gộp cho cả nhị. Trước đó, Apple chỉ đưa ra con số tổng biên lợi nhuận gộp cho công ti.

Những con số mới đưa ra rất cần thiết. Bởi họ sẽ chỉ ra mảng kinh doanh phần cứng của Apple thực thụ "lôi cuốn" đến thế nào. Nhưng quan trọng hơn, đó là lần đầu tiên tổ chức kinh doanh này cung ứng thông tin về lãi của các dịch vụ kinh doanh, những dịch vụ này đã giúp Apple thu về 10 tỷ đô la trong quý IV của năm nguồn vốn, tăng 17%.

Phổ thông hoạt động kinh doanh sản xuất nhanh chóng nhất của Apple đều thuộc lực lượng "hoàn thành thủ tục", chả hạn như 9,99 USD/04 tuần cho dịch vụ nghe nhạc Apple Music. Và các nhà đầu tư có thiên hướng bình chọn phê chuẩn sự liên minh giữa tốc độ vững mạnh doanh thu cùng lãi, Tien Tzuo, của Zuora, một công ty hỗ trợ các doanh nghiệp các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ chứng nhận theo dõi tình hình tài chính.

Đương nhiên, một vấn đề mà các nhà đầu tư Apple sẽ phải đương đầu, đó là họ không nhân thức hỗn thích hợp biên lãi (margin mix) là như thế nào trong bối cảnh kinh doanh phục vụ như bây giờ. Một phần trong đó, vì dụ như phục vụ lưu trữ iCloud, có khả năng sinh lời, nhưng dịch vụ khác như Apple Music lại cam kết có doanh thu kém hơn bởi Apple phải trả phí bạn dạng quyền và cạnh tranh với một đối phương rất mạnh đó là Spotify.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/Strait Times


Xem nhiều hơn: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city