Hotline
0938 696 012

Bài học quý giá trong khoảng câu chuyện thành lập công ty để khởi nghiệp của 3 startup tỷ đô đi lên từ con số 0: Thành công vốn dựa vào vào nhiều nhân tố

16:30

Để có được thắng lợi trong cuộc sống, bạn không cố định phải có trong tay tấm bằng đại học hay đứng top đầu. Thực tiễn thị trấn hội cho thấy, bây giờ các lái buôn chiến thắng có lên đường điểm trong khoảng các tầng lớp phường hội khác biệt. Khởi nghiệp là yếu tố không dễ dàng vì thắng lợi vốn dựa vào vào rộng rãi nhân tố, dĩ nhiên tầm nhìn là yếu tố quyết định và tiên quyết để xây dựng một tổ chức thành công. 

Cùng tham khảo câu chuyện khởi nghiệp của 3 startup chiến thắng dưới đây để có bài học cho mình :

1 . Airbnb - Xây dựng item, dịch vụ để khách hàng yêu thích

Là một trong những công ty thành lập công ty để khởi nghiệp bậc nhất của Mỹ, Airbnb cung cấp phục vụ với mô phỏng kết nối người cần thuê nhà, thuê phòng nghỉ với những người có ý định cho thuê trên khắp thế giới duyệt Áp dụng trực tuyến trên di động.

Vào năm 2008, khi tổ chức kinh doanh đang trong thời kỳ mở màn đầy gian truân, Paul Graham, người sáng lập quỹ đầu cơ nổi tiếng Y Combinator đã khuyên Brian Chesky - CEO của Airbnb - rằng thay vì xây dựng một item mà quần chúng yêu thích thoáng qua, hãy tập trung xây dựng một sản phẩm khiến quần chúng thực sự mến mộ. 

Ông giải thích giả dụ đại chúng yêu thích sản phẩm của bạn, họ sẽ giới thiệu item đó cho anh em và người thân và nhờ đó, bạn tạo dựng được hàng ngũ đối tượng mua hàng bé bỏng nhưng tình nghĩa. Việc tiếp thị duyệt truyền miệng cho sản phẩm hoặc phục vụ vào vai trò quan trọng và hiệu quả hơn bất kỳ cách tiếp thị nào khác. Vấn đề này đủ để thúc đẩy các đơn vị mở mang và tạo ra lên tầm cao mới. Bây chừ, Airbnb là tổ chức kinh doanh thành lập công ty để khởi nghiệp đứng thứ 2 trái đất – chỉ sau Uber với định giá lên tới 31 tỷ đô.

Bài học quý giá từ câu chuyện khởi nghiệp của 3 startup tỷ đô đi lên từ con số 0: Thành công vốn phụ thuộc vào nhiều yếu tố - Ảnh 1.

2 . Uber - Luôn nghĩ đến việc khắc phục yếu tố của đối tượng mua hàng

Uber là dịch vụ gọi xe đứng đầu thế giới. Có thể nói rằng Uber là một trong những Startup thắng lợi nhất trên nhân loại bây giờ. Để giải quyết được thắng lợi đặc sắc như vậy, Uber luôn đặt địa điểm của mình dưới tầm nhìn của đối tượng mua hàng, khám phá nhu cầu và nỗ lực giải quyết  ưng chuẩn các phục vụ hoặc sản phẩm của họ, cung cấp cho đối tượng mua hàng một biện pháp đầy đủ, đáng tin yêu giúp việc đi lại hàng ngày của họ trở nên thuận lợi hơn. Vì thế, bất cứ khi nào bạn có ý tưởng, hãy cam đoan rằng bạn phân tách ý nghĩ đó đó và nghĩ về bí quyết mà nó có thể giải quyết điều cho đối tượng mua hàng, cố định bạn sẽ chiến thắng.

3 . Atlassian – Tỉnh táo đúng thời gian

Atlassian là một công ti ứng dụng nhiều người biết đến về lập trình các phần mềm buôn bán với tiêu chí giúp các công ty lớn bé dại hoạt động tốc độ hơn và hiệu quả hơn.

Đầu năm 2017, công ty này đã đã chi 425 triệu USD để sắm một tổ chức kinh doanh ứng dụng kinh doanh có tên là Trello, được biết tổ chức này chính là đối phương cạnh tranh của họ. Dĩ nhiên trước khi kẻ thù chưa kịp vượt lên và thống lĩnh hoạt động mua bán thì Atlassian đã mau lẹ hơn và tậu lại Trello. Đây chính là bí mật chiến thắng của Atlassian, xác định tầm nhìn, tỉnh giấc táo để nắm bắt cơ hội và giành thắng lợi.

3 câu chuyện là 3 tầm nhìn khác biệt về tầm nhìn trong khởi nghiệp. Khách hàng nào cũng muốn mau lẹ chiến thắng, thế nhưng hãy vô cùng cẩn trọng và cam kết rằng, khi bạn đặt viên gạch đầu tiên cho sự nghiệp của bản thân mình, bạn đã để ý dưới góc nhìn đa chiều để rồi trong khoảng đó đề ra một tầm nhìn, một chiến lược để duy trì công ti và phát hành nó.

Nguyễn Linh

Theo Nhịp sống kinh tế/ddicted2success


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city