Hotline
0938 696 012

Bất ngờ 14 'ông lớn' BĐS nước ngoài muốn đầu tư vào một trọng điểm vui chơi giải trí tinh vi hơn 200 ha tại Đồng Nai

17:30

Đây là các tổ chức chuyên về lĩnh vực vui chơi, giải trí, ngao du, BĐS, xây đắp hạ tầng, thiết kế, logistics. Các tổ chức tới Đồng Nai lần này nhằm tiêu chí khám phá vài khu vực tiềm năng và muốn đầu cơ một trọng điểm vui chơi giải trí tinh vi rộng hơn 200 ha (gồm có khu nghỉ ngơi, vui chơi, giải trí, nơi nghỉ ngơi 5 sao, nơi triển lãm) tại Khu thành phố mới Long Hưng (TP.Biên Hòa) để thú vị khách trong và ngoài nước.

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh giấc Đồng Nai È cổ Văn Vĩnh, các công ty lựa chọn khu vực đầu cơ rất phù hợp vì đã có sẵn đất sạch, giao thông dễ dãi, giáp sông, gần Cảng hàng không quốc tế Long Thành trong mai sau. Thức giấc sẽ tạo vấn đề kiện để các tổ chức sớm chứng nhận đầu cơ vào Đồng Nai.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, lĩnh vực du lịch đang được UBND tỉnh ưu tiên mời gọi đầu tư, vì vậy khi có doanh nghiệp đến, các sở ngành phải nhanh chóng hỗ trợ giải quyết các thủ tục, vướng mắc để họ triển khai dự án thuận lợi. Trước tiên là cho doanh nghiệp thuê đất dịch vụ môi trường rừng để phát triển du lịch, sau đó tiến hành điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất và đấu thầu dự án.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường cho biết, Đồng Nai là nơi rất đông dân cư, ý định vui chơi tiêu khiển lớn. Hiện trong thức giấc chưa có trường học tiêu khiển lớn đáp ứng ý định của người dân. Ngành nghề các tập đoàn muốn đầu tư cũng là ngành thức giấc đang dành đầu tiên mời gọi.

Cũng theo chỉ huy tỉnh giấc này, trong giai đoạn 2018-2020, trên địa bàn Đồng Nai sẽ được đầu tư trên 33,3 ngàn tỷ đồng để làm hạ tầng liên lạc kịp thời kết nối với trường bay quốc tế Long Thành. Trong đó, có 5 dự án liên lạc quốc gia đang được tỉnh phối hợp để khởi công và xây dựng, tiếp đến là dự án cầu Cát Lái nối thị xã Nhơn Trạch với quận 2 của TP.HCM sẽ được thúc đẩy kêu gọi đầu tư sớm.

UBND thức giấc Đồng Nai cho biết các công trình trong danh mục này gồm cao tốc Bến Lức - Long Thành, cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, cao tốc Dầu Giây - Đà Lạt, đường vành đai 3. Đồng thời, tỉnh đang tiếp tục làm việc với Trung ương để thống nhất chủ trương triển khai xây dựng cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, hệ thống Metro số 1 kéo dài trong khoảng đoạn nhà ga Thủ Đức (TP.HCM) qua địa bàn Đồng Nai.

Đối với những dự án do tỉnh quản lý sẽ tập trung nguồn lực phát triển hạ tầng giao thông ở TP.Biên Hòa và 2 huyện: Nhơn Trạch, Long Thành, vì có tác động mạnh đến tăng trưởng kinh tế thông thường của tỉnh.

Trước đó, ông Linson Lim, Chủ toạ Keppel Land Việt Nam (thuộc Tổ chức Keppel Corporation) đã có buổi làm cho việc với chỉ huy tỉnh giấc Đồng Nai. Tại đây, thây mặt cơ quan này đã buộc phải đầu tư khu thành phố lanh lợi trong mai sau tại thức giấc này. Hiện  dự án Khu nhà tại Đồng Nai đã chấp hành xong công việc bồi hoàn, giải tỏa và đang làm cho con đường. Dự tính năm 2019, sẽ khởi công xây dựng các nhà đất.

Gần giống, sau khi chiến thắng tại vn với 2 công trình can dự đến cơ sở khu kĩ nghệ, thị trấn tại thức giấc Đồng Nai, Cơ quan Amata (Thái Lan) cho nhân thức, đang hoàn thiện những khâu sau cùng để đầu cơ dự án đô thị thông minh trước tiên tại

Theo đó, Công trình dự kiến có tổng vốn đầu tư 1,6 tỷ USD và được chia khiến 2 thời kỳ. Trong đó, công đoạn đầu có tổng vốn đầu tư khoảng 150 triệu đô la Mỹ trên tổng diện tích 714 ha nhằm phát triển cơ sở vật chất KCN và quá trình 2 có tổng vốn đầu tư 1,450 tỷ USD nhằm phát hành đô thị mưu trí với một loạt các công trình can hệ đến các ngành như: Năng lượng thông minh, sự chuyển di mưu trí, cộng đồng mưu trí, môi trường thông minh, giáo dục mưu trí, đóng hộp chế tạo mưu trí, thông minh lanh lợi, kinh tế thông minh và quản trị lanh lợi…

Cách đây không lâu, đã một có đơn vị đề nghị được chấp hành dự án ngao du tại 3 điểm thuộc thị xã Định Quán và lấy tên là Công trình ngao du môi trường The Coi. Tổng vốn đầu cơ công trình hơn 1.900 tỷ đồng, dự kiến sẽ bắt đầu triển khai xây dựng vào đầu năm 2019.

Theo đó, chủ dự án The Coi đề xuất tỉnh cho thuê gần 100 ha đất để triển khai dự án, trong đó có gần 50 ha không gian rừng để phát triển ngao du dưới tán lá rừng, 17 ha khu vực Bầu nước Sôi và gần 33 ha ở khu vực Thác Mai. Tổng vốn đầu tư dự kiến lên đến 1.900 tỷ đồng và chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn 1 đầu tư 400 tỷ đồng, giai đoạn 2 khoảng 1.500 tỷ đồng.

Nguyên Minh

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem tại: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city