Hotline
0938 696 012

Bất động sản công nghệ: Sinh ra mô phỏng cho thuê mới

07:33

Trong quý 3 vừa mới đây, yêu cầu về diện tích và giá thuê BĐS công nghiệp tại Việt Nam đều có khuynh hướng tăng. Dự kiến, trong thời gian tới, cung và cầu cả nhì loại hình đất công nghiệp lẫn nhà xưởng xây sẵn/nhà kho sẽ được xúc tiến hơn do nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đẩy mạnh; cùng lúc thị trường sẽ xuất hiện mô hình cho thuê mới.

Hơn 20 năm qua, vn không kết thúc phát triển dần biến thành một trong những điểm tới thu hút đầu cơ về kĩ nghệ đóng chai trong khu vực Đông Nam Á. Theo thống kê của Công ty quản lý bất động sản Jones Lang Lasalle (JLL), mở đầu thành lập cửa từ năm 1986 với chỉ khoảng 335 ha, đến năm 2018, vietnam đã có hơn 80.000 ha đất dành riêng cho các khu kĩ nghệ. 

Sự phát triển mạnh khỏe này là nhờ vn đang sản xuất ngành kinh tế xuất khẩu; các khu công nghệ và kinh tế chuyên biệt, có quy hoạch chi tiết; các hiệp nghị thương mại hòa bình mà vietnam tham gia; phát triển kinh tế khỏe mạnh.

Diện tích cho thuê tăng 8%, giá thuê tăng 9%

Hiện thị trường bất động sản kĩ nghệ ở vietnam, bao gồm đất công nghiệp, nhà xưởng xây sẵn, nhà kho và các BĐS hậu cần khác, đang trong quá trình mới phát hành. Nhiều phần các bất động sản này được sản xuất tập trung tại khu kinh tế trọng điểm 3 miền Bắc, Trung, Nam. Trong đó, với lợi thế tạo ra sau, khu kinh tế trọng điểm miền Bắc thú vị nhiều đội ngũ ngành công nghiệp cao và hiện đại hơn.

Tính tới quý 3/2018, tổng diện tích đất công nghiệp cho thuê được ở khu vực này là 12.260 ha, tăng gần 8% so với quý 1, chủ công nhờ vào mức tăng ở Hải Phòng, Bắc Ninh và Hải Dương (đạt 85%, tăng 400 điểm xác suất so với quý 1/2018). Hiệu suất hoạt động của nhà xưởng xây sẵn tốt do nguồn cung hạn chế nhạo. Giá thuê đất nhàng nhàng đạt 82 đô la Mỹ/m2/thời hạn thuê, tăng gần 9% so với quý đầu năm. Trong đó, giá thuê làng nhàng của Thủ đô tăng cao 137 USD/m2/thời hạn thuê, cao nhất trong số các thức giấc vùng kinh tế trọng tâm phía Bắc do nguồn cung hạn giễu cợt. Giá thuê hàng 04 tuần của nhà xưởng chao đảo từ 3 - 5,7 đô la/m2/bốn tuần, thuê tối thiểu từ 3-5 năm.

Đến năm 2020, dự định thị trường phía Bắc sẽ chào đón thêm khoảng 19.322 ha đất công nghiệp, chủ quản từ Hải Phòng, Hải Dương và Vĩnh Phúc. Dù đang đóng góp 53% tổng nguồn cung, nhưng nhờ những ưu điểm đáng kể như kỹ năng tiếp cận với các thị trường lớn, cơ sở vật chất hạ tầng đồng bộ và cung cấp tốt hơn trong khoảng Chính phủ, Bắc Ninh và Hải Phòng vẫn là những điểm đến thích hợp nhất cho đầu cơ công nghiệp.

Trong khi đó, nguồn cầu cũng tăng lên do vốn FDI đầu cơ mạnh và trận chiến thương nghiệp Mỹ-Trung leo thang, khiến cho các nhà chế biến TQuốc phải tìm kiếm vị trí mới để chế biến. Nhờ tham gia vị trí kế hoạch của bản thân mình, vietnam, khác lạ là vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc đang có rất nhiều thuận tiện cũng như thời cơ cần phải nắm bắt kịp thời. 

Trong đó, để có thể chuyển dịch lên một nấc thang mới trong chu kỳ tạo ra khu kĩ nghệ/logistics và trở nên lôi cuốn và cạnh tranh hơn so với các nước khác trong khu vực, vietnam cần phải tiếp tục đầu tư khỏe khoắn vào phát hành hạ tầng hạ tầng, bao gồm chuỗi hệ thống các con phố cao tốc, các cảng biển nước sâu, nâng cao chất lượng chuỗi hệ thống điện nước, bao gồm cả chuỗi hệ thống tái tạo năng lượng.

Hình thành mô hình "Airbnb nhà kho"

Tất nhiên, theo ông Stephen Wyatt, Tổng Giám đốc JLL vietnam, một trong những thử thách lớn nhất của lĩnh vực bất động sản công nghiệp tại vn trong vòng vài năm đến là làm cho sao có thể thích ứng gấp rút và hiểu được những đổi mới do công nghệ và không người điều khiển hóa do cách mệnh kĩ nghệ 4.0 mang đến.

"Hiện nay, nhu cầu về môi trường logistics đang ở mức cao nhất từ trước tới nay nhờ tham gia những tân tiến của thương mại điện tử. Sự phát triển của thương nghiệp điện tử tạo sức ép gia tăng lên chuỗi hệ thống logistics, chuỗi cung ứng, các kênh phân phối và bán lẻ, cũng như chuỗi hệ thống nhà xưởng/nhà kho. Một khối lượng hàng hóa mập mạp trong kho phải được lưu thông và tải qua các màng lưới phân chia địa phương, trong nước và quốc tế trong thời gian ngắn nhất. Sự tăng thêm không dứt của dịch vụ giao hàng 24h xúc tiến ý định nhà kho gần thành phố đẩy mạnh. Nhu cầu cao khiến cho nguồn cung BĐS công nghệ trong thị trấn trở nên khan thảng hoặc", ông Stephen Wyatt phân tách.

Về yếu tố này, ông Rich Thompson, Giám đốc Bộ phận Logistics thế giới tại JLL đánh giá: "Đối tượng mua hàng trực tuyến hiện giờ muốn nhận được vật phẩm tốc độ hơn, vì vậy các công ty cần phổ quát nhà kho bé bỏng ở nhiều vị trí khác nhau hơn là một kho hàng lớn. Nhưng thực tiễn không có đủ kho bãi để làm cho được điều này. Bởi vậy, ở phổ biến nước khác đã xuất hiện mô phỏng "Airbnb nhà kho" chuẩn y các công ti cởi mở phục vụ những đổi mới theo mùa và giúp quá trình vận chuyển hàng hóa đến tay khách hàng liền mạch hơn, tăng khả năng khó khăn trong kỷ nghuyên thương mại điện tử".

"Ở vietnam, trong một số năm qua, chúng ta kiếm được thấy sự ngày càng tăng mạnh khỏe của các nhà quản lý không gian linh động văn phòng và nhà đất, vì vậy việc vận dụng mô hình linh hoạt cho thị phần BĐS công nghệ chỉ còn là yếu tố thời gian. Giả dụ mô phỏng này gia nhập hoạt động mua bán Việt, cam kết sẽ có được sự ưu ái trong khoảng phổ biến công ty. Ngoài ra, với tham vọng xúc tiến vietnam trở thành trung tâm công nghệ mới tại Đông Nam Á, hoạt động mua bán công nghệ vn sẽ sớm chuyển mình và sản xuất lên một tầm cao mới, chuyển dịch từ một hoạt động mua bán dùng đa dạng lao động sang hoạt động mua bán phát triển dồn vào một chỗ nhiều vốn", ông Stephen Wyatt thể hiện sự quan trọng thêm.


Có thể bạn quan tâm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city