Hotline
0938 696 012

Bị UBND Lý Sơn tố giả danh tỏi đen huyện đảo này trên sóng Shark Tank, CEO 8x cắt nghĩa là do “hiểu lầm”

06:00

Sinh ra tại mùa 1 Shark Tank vietnam , startup chuyên khiến cho các vật phẩm tỏi đen của Công ty TNHH Đóng hộp thương mại I am V đã hấp dẫn sự niềm nở của khá phổ biến "cá mập" trong chương trình. Thu được buộc phải đầu cơ từ cả Shark Vương, Shark Khoa và Shark Linh nhưng startup vẫn ra về tay trắng do không đồng ý với tỷ lệ cổ hủ phần hoán đổi.

Để nhận định lại, gần đây CEO È cổ Minh Quang đã có những phát ngôn chính thức gửi tới báo chí.

Thứ nhất, về yếu tố I Am V khẳng định sử dụng nguyên liệu là tỏi Lý Sơn, anh Quang quẻ cho biết họ thu sắm tỏi Lý Sơn duyệt y một nhà cung ứng có uy tín trên hoạt động mua bán, có hóa đơn đầu tham gia xác thực. Tham gia thời điểm tham gia chương trình, startup đang thu mua khoảng 25 kg tỏi Lý Sơn/04 tuần.

"Trong phần giải đáp chất vấn trong khoảng Shark, tổng doanh thu bán ra 300 kg tỏi/bốn tuần đã bị rộng rãi người nắm bắt lầm đó là doanh thu đến trong khoảng tỏi Lý Sơn, con số trên là tổng doanh thu của công ty trong một bốn tuần tới từ rộng rãi nguồn sản phẩm khác nhau chứ không riêng tỏi Lý Sơn một nhánh. Và thắc mắc của Shark là về doanh thu của tổ chức kinh doanh chứ ko phải riêng một mặt hàng nào", anh Quang đãng lập luận.

Thứ hai, về điều sở hữu 3 hecta trồng tỏi Lý Sơn , CEO cho nhân thức tại thời gian tham gia ghi hình chương trình, I AM V đang có ý định mở vùng nguyên liệu 3 hecta để mở mang đóng hộp nên họ có trưng bày với các chủ đầu tư. Tuy nhiên, việc phù hợp tác giữa startup và một công ty đối tác người dân không thành công nên dự kiến phải dừng lại.

Sau cùng là điều dùng nhãn hàng tỏi Lý Sơn, nhãn hàng thuộc về tập thể chứ không riêng tư nhân nào, để truyền thông, anh Quang đãng cho biết do một số nguyên liệu thu tìm và sử dụng là tỏi Lý Sơn nên khi truyền thông, họ đã dùng cụm trong khoảng "tỏi Lý Sơn một nhánh" để tin tức về căn nguyên nguyên liệu.

"Đầu năm 2018, tỏi Lý Sơn không còn nằm trong danh mục vật phẩm kinh doanh của I AM V nên chúng tôi đã đổi mới toàn cục bao suy bì item và không dùng tên "tỏi Lý Sơn" trên bao suy bì vật phẩm và truyền thông nữa".

Về phần bản thân, sau thời kỳ tiến hành kiểm tra, rà soát lại, phía chương trình Shark Tank Việt Nam chắc chắn startup đã nộp đủ thủ tục và hoàn toàn thích hợp lệ để tham gia vào vòng ghi hình phát sóng.

I Am V hình thành trong tập 16 (tập cuối) của chương trình Shark Tank vn mùa 1, phát sóng vào sáng 24/2/2018 trên kênh VTV3 của Đài Truyền hình vietnam. Trong đoạn ghi hình clip thuyết trình trên Shark Tank phía trên, Lê Minh Hồng Phúc có giới thiệu sản phẩm mang đến thu nhập cao nhất của Startup này là Tỏi cô quạnh Lý Sơn 120.000 đồng/lọ.

Trước câu hỏi "Tháng vừa rồi lũ em bán được bao nhiêu item đấy?" của Shark Phú, Phúc cho biết I Am V bán được 300 ký/04 tuần.

Theo Nhật Anh

Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city