Hotline
0938 696 012

Bộ Công thương nghiệp đề xuất rút nhị dự án nghìn tỷ khỏi lực lượng thua lỗ

01:00

Theo Bộ Công Thương, trong số 6 dự án lúc trước là các nhà máy phải dừng kinh doanh vì không có hiệu quả, nợ và lỗ lớn, tới nay đã có 2 dự án và nhà máy bước đầu không còn lỗ và đã có lãi. Nếu tính theo 5 tiêu chí mà Chính phủ cắt cử cho Bộ Xây dựng chú ý đưa nếu bảo đảm được yếu tố vững bền trong phát triển và khắc phục tồn tại thì có thể chú ý đưa ra khỏi danh sách thì 2 dự án nhà máy này đã đạt yêu cầu đó.

Bộ Công Thương cho hay đang lên tiếng Chính phủ để có giải pháp đưa ra khỏi danh sách các dự án đầu cơ nghìn tỷ thua lỗ.

“Đưa ra khỏi danh sách này không hề để lấy thành tích mà giúp cho công trình này thật sự hòa nhập với đời sống đồng đội kinh tế và có điều kiện khắc phục tồn tại một phương pháp bền vững nhưng phải đảm bảo 5 yếu tố như thường còn nợ quá hạn hay nợ của các đơn vị tín dụng. Các dự án cũng sẽ phải có phương thức thương nghiệp và tài chính, bảo đảm hiệu quả được các công ty nguồn đầu tư chấp thuận trong hoạt động buôn bán”, Bộ Công Thương cho hay.

Để được hoạt động phổ biến, theo Bộ Công Thương, các công trình trên cũng sẽ phải không nợ các khoản trách nhiệm về đầu tư ngân sách hay nợ ngân sách nhà nước.

Cũng theo Bộ Công Thương, đến nay dự án nhà máy đóng gói nhiên liệu sinh vật học ethanol Bình Phước đã khôi phục phần đông các hiện trạng hoạt động thương nghiệp và đang đợi cơ hội tham gia tham gia thị trường. Còn công trình nhà máy đóng hộp nhiên liệu sinh học ethanol Bình Sơn đang bắt đầu tham gia đóng hộp và cung ứng cho phố hội các sản phẩm và được hài lòng.

Theo Bộ Công Thương, tới ngày 31/8/2018, nhà máy đóng gói phân bón DAP số 1 - Hải Phòng bổ ích nhuận ước đạt 147 tỷ đồng; nhà máy thép Việt - Trung lãi ước đạt 527 tỷ đồng.

Theo Phạm Tuyên

Tiền phong


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city