Hotline
0938 696 012

“Bom nước” vùi chết dân, giật mình quảng cáo thử thách mưa bão

18:03

“Khu nhà đất Hoàng Phú thách thức mưa bão chỉ với 880 triệu/lô” là quảng cáo được môi giới đưa lên để rao bán, sau vụ vỡ “bom nước” khiến cho cả nhà cô giáo mầm non tử nạn.

Sạt lở ở Nha Trang: Ngày lang thang triền núi, đêm đi ở nhờ

Nha Trang sạt lở: 'Quả bom nước' nổ trên đồi vùi chết cả nhà cô giáo

Nha Trang sạt lở: Ông bà bị vùi lấp, cháu kêu khóc không muốn về nhà

Theo lời môi giới rao bán, giá tiền 880 triệu/lô tương ứng với nền diện tích nhỏ tuổi nhất 63m2. “Hiện công trình đã bàn giao nền và xây được hơn 30 căn. Khách hàng mua có thể xây nhà luôn”, môi giới cho biết.

Cũng theo môi giới này, công trình Khu nhà đất cao cấp Hoàng Phú (tên thương nghiệp là Hoàng Phú Nha Trang) đã được chào bán từ cuối năm 2016 đầu năm 2017. Hiện tại, đàm phán trên hoạt động mua bán là sắm đi bán lại. Giá gốc trên phù hợp đồng chỉ 400 - 500 triệu và giá đàm phán hiện nay đã gấp đôi.

“Bom nước” vùi chết dân, giật mình quảng cáo thách thức mưa bão

“Ban đầu bán giá 7 triệu/m2, năm rồi là 10 triệu/m2 giờ là 14 triệu/m2, tăng nhàng nhàng 50%/năm. Nên ví như anh tìm thì sang năm nó sẽ tăng lên 17 - 18 triệu/m2. Vì đất không bạn nào bán nữa, giá thì lên hàng năm”, môi giới thuyết phục.

Khi được hỏi về pháp lý công trình, môi giới nghĩ là, công trình đã có quy hoạch 1/500. “Nhân tố là khi xây đắp chủ đầu tư có xin phép sở không thì em không rõ. Còn việc xây nhà với đất ở thì không liên quan”, môi giới quyết đoán.

Về vấn đề sự cố “bom nước”, môi giới này nghĩ là, hôm đó chủ đầu tư kiến tạo hồ bơi, không may gặp trời mưa to thì gây ra sự cố không khách hàng nào mong muốn, nhưng cũng không tác động gì tới công trình. Giá sàn cũng không giảm vì chỉ có 20 - 30 lô đang bán, ở Nha Trang không tậu được dự án giá rẻ vậy.

Dù được giới thiệu rộng rải công trình có “pháp lý hoàn hảo, tiện ích hoàn hảo”, nhưng theo Thanh tra Sở Xây dựng Khánh Hòa, dự án đã bị đình chỉ tổng thể hoạt động, sau vụ vỡ lẽ “bom nước”.

“Bom nước” vùi chết dân, giật mình quảng cáo thách thức mưa bão
Sở Xây đắp Khánh Hòa đã yêu cầu xử phạt, đình chỉ dự án Hoàng Phú Nha Trang

Ông Nai lưng Văn Thọ, Phó giám đốc Sở Xây dựng Khánh Hòa cho biết, dự án này chưa có giấy phép xây đắp. Tuy thế, trong phổ thông năm qua, nhà đầu tư đã cho kiến thiết hoạt động mạnh mẽ hàng loạt khu nhà đất, và đang xây các hạng mục vui chơi, nhà ở trên đồi.

“Công trình này có từ năm 2011. Khi đó, các dự án đã được phê phê chuẩn quy hoạch 1/500 là được xây các khu đô thị mà không cần giấy phép xây dựng.

Tới năm 2013 có quy định mới buộc các dự án phải có giấy phép mới được xây. Dự án này lơ lửng giữa 2 công đoạn với 2 qui định như thế”, ông Thọ nói.

Ông Thọ cũng tin tức, theo quy định từ năm 2013, việc nhà đầu tư cho xây đắp trong thời gian qua là phi pháp. Sở đã yêu cầu thanh tra lập biên phiên bản xử phạt xây đắp không phép, đình chỉ mọi hoạt động cho tới khi được cấp phép.

Công trình Hoàng Phú Nha Trang nằm ở địa điểm mặt tiền đường 2/4, cách thức trọng tâm Nha Trang hiện nay khoảng 5 km về phía Bắc. Dự án thú vị với quảng cáo với hàng loạt nhân thể ích như: Hồ bơi vô cực; Hồ bơi trẻ con nước hot; Quảng trường đi bộ; Đài phun nhạc nước; Đài thiên văn Cô Tiên … Dĩ nhiên, một trong những điểm làm đối tượng mua hàng ái ngại là công trình có view về phía tha ma. Hoàng Phú Nha Trang trước đó được rao bán bởi Linkhouse và Asian Holding.

Xuân Thủy

‘Bom nước’ nổ vùi chết cả nhà cô giáo: Chủ đầu tư nói về sự vô tình

‘Bom nước’ nổ vùi chết cả nhà cô giáo: Nhà đầu tư nói về sự vô tình

Nhà đầu tư cho rằng việc DN đào hồ là vô tình, nước bạn hữu lớn ví như không có vị trí đó cũng trào xuống hết, không vỡ chỗ này cũng bị chỗ khác.

'Bom nước’ nổ chết cả nhà cô giáo: Đình chỉ toàn bộ dự án nhà cao cấp

'Bom nước’ nổ chết cả nhà cô giáo: Đình chỉ cục bộ công trình nhà cao cấp

Dự án khu nhà ở cao cấp Hoàng Phú (TP Nha Trang) bị đình chỉ sau vụ đổ vỡ “bom nước” khiến cho cả nhà cô giáo măng non tử nạn.

Phó GĐ Sở Xây dựng Khánh Hòa tả 'quả bom nước' nổ vùi chết dân

Phó GĐ Sở Xây đắp Khánh Hòa tả 'quả bom nước' nổ vùi chết dân

PGĐ Sở Xây dựng Khánh Hòa nói, nhà đầu tư múc đất thay đổi dòng chảy, biến địa điểm trên khung đồi thành ‘ao’ chứa nước đổ thẳng xuống nhà dân.

Nha Trang sạt lở: 'Quả bom nước' nổ trên đồi vùi chết cả nhà cô giáo

Nha Trang sạt lở: 'Quả bom nước' nổ trên đồi vùi chết cả nhà cô giáo

Nước và đất đá từ "bom nước" ở khung đồi cao chừng 50m đổ ập xuống đè sập 9 căn nhà, vùi chết 4 người trong mái ấm cô giáo mầm non.


Xem thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city