Hotline
0938 696 012

Buộc phải đầu cơ xây đắp tuyến tuyến đường gắn kết TP.HCM với Tây Ninh hơn 10.000 tỷ đồng

22:00

Theo BQL dự án 2, tuyến cao tốc TP.HCM-Mộc Bài có điểm đầu dự định trong khoảng con đường Vành đai 3 (Hoóc Môn, TP.HCM), Đồng thời với tuyến tuyến đường sắt Tân Chánh Hiệp-Trảng Bàng. Sau đó cắt ngang tuyến đường Vành đai 4, trục đường Hồ Chí Minh, ĐT782, ĐT787, tới khu vực con đường sắt Gò Dầu (Tây Ninh), cắt qua quốc lộ (QL) 22B, đến gần Km 4+00, tiếp tục rẽ phải, vượt sông Vàm Cỏ về phía QL22, giao với QL22 tại Km 52+850, gắn kết với điểm cuối là cửa khẩu Mộc Bài hoặc chốt Cây Me. Chiều dài dự định là 53,5-64,2 km.

Theo bắt buộc, cao tốc TP.HCM-Mộc Bài được đầu cơ hai quá trình (giai đoạn 1 xây đắp bốn làn xe, thời kỳ 2 là 6-8 làn xe). Trong đó, quá trình 1 được chia ra thành nhị phân đoạn: TP.HCM-Trảng Bàng (dài 33 km) và Trảng Bàng-Mộc Bài (dài 20,5 km). 

Đoạn TP.HCM-Trảng Bàng có lưu lượng liên lạc lớn hơn được đầu tư xây đắp với diện tích bốn làn xe hoàn chỉnh, tốc độ thiết kế 120 km/giờ. Còn lại, đoạn Trảng Bàng-Mộc Bài được đề xuất đầu tư với mô hình trục đường cao tốc hạn chế nhạo bốn làn xe, vận tốc kiến tạo 80-100 km/giờ.

Lúc trước, Thủ tướng đã đồng ý với kiến nghị của thức giấc Tây Ninh về việc cần sớm triển khai tuyến các con phố cao tốc TP.HCM - Mộc Bài tại buổi khiến cho việc với chỉ huy tỉnh giấc này. Theo đó, Thủ tướng kết luận, trong bốn tuần 9/2018, Bộ Giao thông vận vận tải phải trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tiền khả thi tuyến trục đường này, để trong khoảng đó Thủ tướng có chủ trương cụ thể về phóng thích mặt bằng của tuyến các con phố, tiếp tục triển khai sớm tuyến cao tốc TP.HCM - Mộc Bài từ những nguồn lực khác nhau để tiến hành khởi công sớm nhất.

Khi hoàn thành, tuyến đường cao tốc TP.HCM - Mộc Bài sẽ gắn kết từ Khu đô thị Mộc Bài với các con đường vành đai 4, vòng đai 3 của TP.HCM để phân thành một màng lưới liên hoàn giữa các tuyến liên lạc đối ngoại và trở thành lối vào ra tham gia TP.HCM.

song song, kết nối các trọng điểm kinh tế, khu kinh tế cửa khẩu và các đô thị của vùng kinh tế trọng tâm phía Nam với các làm mai Cảng biển, Hoa Phượng đỏ hàng không quốc tế của vùng và khu vực ASEAN (Bangkok - Phnom Penh - TP.HCM).

Dường như, TP.HCM cũng đề nghị Bộ Liên lạc vận vận chuyển thực hiện các giấy tờ pháp lý đầu cơ tuyến cao ốc TP.HCM – Chơn Thành (thức giấc Bình Phước) để gắn kết cụm Cảng biển phía đông thành phố là Cảng Phú Hữu, Tân Hoa phượng đỏ, ITC để đưa hàng hóa về các thức giấc Đồng Nai, Bình Dương. 

Được biết, tuyến cao tốc TP.HCM - Chơn Thành được thiết kế với điểm đầu là Chơn Thành (thức giấc Bình Phước) và điểm cuối là nút giao Gò Dưa (Vòng đai 2), có chiều dài 69km, quy mô từ 6 tới 8 làn xe. Công trình có tổng vốn đầu cơ hơn 11.000 tỷ đồng, dự định sẽ kêu gọi đầu cơ theo cơ chế BOT.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city