Hotline
0938 696 012

Các kết luận vi phạm vi la ca sĩ Mỹ Linh | MuaBanNhaDat

05:30

Vào đầu năm 2013, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Thủ đô (đã nghỉ hưu), ông Nguyễn Hữu Nghĩa ký kết luận thanh tra việc Công ty TNHH một thành viên Đầu cơ và phát hành nông - lâm nghiệp Sóc Sơn quyền điều hành, sử dụng đất lâm nghiệp trên khu vực thị xã Sóc Sơn, và trong văn bản có đề cập đến các nhà cửa thuộc vi la ca sĩ Mỹ Linh tại xã Minh Phú.

Nội dung kết luận của Sở Khoáng sản và Không gian Hà Nội có chỉ rõ, năm 2001, gia đình ông Trương Anh Quân và bà Đỗ Mỹ Linh đã kiếm được chuyển nhượng khu đất có quy mô 12.691 m2 của ông Đỗ Xuân Lâm, nguyên là người lao động Lâm trường. Việc chuyển nhượng đất này đã được UBND phường Minh Phú xác thực, UBND huyện Sóc Sơn cũng đã cấp giấy chứng nhận quyền dùng đất ở 600 m2 trên tổng quy mô 12.691 m2 đất rừng phòng hộ.

thanh tra da ket luan gi ve vi pham biet thu gia dinh diva my linh

Bao quanh vi la ca sĩ Mỹ Linh được xây đắp tường rào chắc chắn

Đến năm 2009, gia đình ông Quân, bà Linh cho xây dựng các công trình nhà ở, phòng thu trên diện tích khoảng 390 m2 và 01 bể bơi khoảng 60 m2. Dường như, trong khu vi la ca sĩ Mỹ Linh còn có xây thêm nhà để xe và các tòa tháp phụ trợ khác.

Kết luận trong khoảng Sở Tài nguyên và Không gian Thủ đô có nêu rõ, mái ấm Mỹ Linh trưng bày việc xây đắp các nhà cửa được UBND thị xã Sóc Sơn cấp phép thế, tất nhiên lại không cung ứng được giấy phép xây đắp các nhà cửa cho đoàn thanh tra kiểm chứng. Được biết, trong giai đoạn xây dựng vi la ca sĩ Mỹ Linh, các tập đoàn công dụng thị xã Sóc Sơn, UBND phố Minh Phú và Công ty TNHH một thành viên Đầu tư và sản xuất nông - lâm nghiệp Sóc Sơn đã rà soát xử lý.

thanh tra da ket luan gi ve vi pham biet thu gia dinh diva my linh

Bên trong khuôn viên rộng khu đất của mái ấm ca sĩ Mỹ Linh ở Sóc Sơn

Kiểm tra thực tại, Thanh tra Sở cho nhân thức, trên phần diện tích đất 12.691 m2, mái ấm ca sĩ Mỹ Linh xây 01 nhà 01 tầng rộng khoảng 300 m2, kết cấu khuông cột, kèo sắt, mái lợp ngói, bao quanh ốp kính; 01 nhà thu âm quy mô khoảng 90 m2; 01 bể bơi rộng 60 m2; diện tích đất trồng cỏ khoảng 300 m2, trong khuôn viên còn có 02 ao thả cá và cây ăn quả. Cục bộ biệt thự ca sĩ Mỹ Linh, đất có tường rào xung quanh cứng cáp.

Tại thời gian đó, Sở Khoáng sản và Môi trường còn đề cập đến nghĩa vụ của Chủ toạ UBND phường Minh Phú, cán bộ địa chính, thanh tra xây đắp và các phòng ban liên quan thuộc thị xã Sóc Sơn và Tổ chức kinh doanh TNHH một thành viên Đầu cơ và sản xuất nông - lâm nghiệp Sóc Sơn về điều quản lý không chặt chẽ phần đất rừng phòng hộ, rừng đặc dụng.

Cụ thể, UBND phố Minh Phú đã để cho các hộ mái ấm và cá nhân kiếm được giao đất lâm nghiệp tự chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang làm cho nhà trợ thì trên đất để ở. Riêng lẻ có đa dạng hộ gia đình (trong đó có trường phù hợp biệt thự ca sĩ Mỹ Linh) xây đắp với quy mô lớn không phép, nhưng chưa có chế độ, phương thức xử lý bất kỳ trường phù hợp nào.


thanh tra da ket luan gi ve vi pham biet thu gia dinh diva my linh

Câu chuyện vi la ca sĩ Mỹ Linh: Hơn 10 năm vẫn chưa đi tới hồi kết

Quận Sóc Sơn phát biểu, nhà cửa vi phạm của gia đình ca sĩ Mỹ Linh tại xã Minh Phú đã được lĩnh vực thanh tra chỉ rõ hơn 10 năm trước. Thế nhưng, đến nay vẫn chưa có cách thức xử lý cụ thể từ thành phố và các bộ ngành nghề.>>>Xem cụ thể
thanh tra da ket luan gi ve vi pham biet thu gia dinh diva my linh

Người thuê nhà sẽ không còn trả tiền điện cao nhất vì qui định này

Sắp đến, chi phí điện thuê nhà sẽ được nhân tố chỉnh. Người đi thuê sẽ không còn chịu cảnh “ngậm ngùi” chịu mức phí cao gấp 2 – 3 lần giá bán lẻ trong khoảng chủ nhà trọ.>>>Xem chi tiết
thanh tra da ket luan gi ve vi pham biet thu gia dinh diva my linh

Bổ sung, sửa đổi qui định cấp sổ đỏ ở Hà Nội

Một loạt quy định cấp sổ đỏ ở Hà Nội vừa được bổ sung, đổi mới trong Quyết định số 25/2018/QĐ-UBND, có hiệu lực chấp hành kể trong khoảng ngày 25/10/2018.>>>Xem chi tiết

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city