Hotline
0938 696 012

Cán bộ địa chính 13 năm “quên” phát sổ đỏ cho dân

14:30

Cán bộ địa chính phường phù phép chiếm hữu đoạt tiền phóng thích mặt bằng 3 cán bộ địa chính kê khống đất bồi thường chiếm dụng tiền tỷ Cựu cán bộ địa chính lĩnh án 20 năm tù vì "ăn bẩn"1

Ngày 2-11, bà Phan Thị Lan, Bí thơ Đảng ủy phố Gio Thành, quận Gio Linh, thức giấc Quảng Trị xác nhận sự việc trên và cho biết: “Việc ông Phan Văn Quảng, cán bộ địa chính phường kiếm được 75 Giấy chứng nhận quyền dùng đất lâm nghiệp (sổ đỏ) do UBND thị xã Gio Linh cấp cho 75 hộ dân trồng rừng ở thôn Tân Minh, xã Gio Thành, rồi 13 năm qua không phát cho dân, Đảng ủy và UBND xã Gio Thành chẳng phải hay nhân thức cho đến khi người dân địa phương nhận thấy, trình báo sự việc”.

Mày mò được nhân thức, năm 1999 và 2001, cư dân thôn Tân Minh tham gia dự án trồng rừng theo Chương trình trồng mới 5 triệu ha rừng của Chính phủ, mục đích phủ xanh đất trống đồi núi trọc. Tới năm 2005, UBND huyện Gio Linh cấp sổ đỏ đất rừng trên cho 75 hộ dân ở đây. Theo đó, ông Quảng đã lên thị xã mang số sổ đỏ này về, nhưng không phát cho dân, mà để… “quên” trong ngăn kéo(!).

Cuối tháng 4-2018, các hộ dân thôn trên nhận thấy sự việc, thì ông Quảng mới đem phát cho bà con, nhưng chỉ phát 59 sổ. Hiện nay, vụ việc đang được UBND quận Gio Linh tiến hành khiến cho rõ.

Theo Thanh Bình

Công an quần chúng. #


Đọc thêm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city