Hotline
0938 696 012

'Cần tiền mà chạm mặt phải sếp tồi nhưng trả đủ lương, tôi sẽ không khiêu vũ việc': Sống trên đời phải nhân thức, ở từng thời điểm thì nhân tố gì là quan trọng nhất với mình!

04:30

Người trẻ chưa chuẩn bị kỹ lưỡng về năng lực và cả thái độ khi dancing việc

Không nhân thức từ bao giờ, "nhảy việc" không còn là một điều cần thiết đến mức chúng ta phải lưỡng lự, thức trắng đêm để nghĩ suy, cân nhắc. Nhiều người thú thực, nhiều lúc họ nhảy đầm việc chỉ vì tập trung tới tiếng tăm công ty, mức lương chứ không nhiệt tình đến văn hóa đơn vị. Những bạn teen mới tốt nghiệp đôi khi còn rộng rãi "ảo mộng" về một công tác rảnh rỗi với mức lương cao kều... Chính bởi vậy, tình trạng "tan vỡ mộng" sau một thời gian đi làm khá tầm thường.

Bây giờ phổ thông người trẻ khiêu vũ việc, họ chuẩn bị "ra đi" bởi lí do cần môi trường mới để có thể sáng tạo hơn. Trong buổi giao lưu trực tuyến Bí quyết nhảy việc: "Cuộc sống thất vọng hay thế cục nở hoa", hầu hết phụ thuộc tham gia bạn!" do CafeF và báo điện tử Trí thức trẻ doanh nghiệp, blogger truyền thông xã hội Nguyễn Ngọc Long đã chia sẻ rằng, phép tắc thông minh cần bay nhảy đầm chỉ là ngụy biện của những người kém cỏi, những người trẻ đừng bao giờ tin vào điều đó.

Cần tiền mà gặp phải sếp tồi, tôi sẽ không nhảy việc nếu vẫn trả đủ lương: Sống trên đời phải biết, ở từng thời điểm thì điều gì là quan trọng nhất với mình! - Ảnh 1.

Phổ biến người trẻ nhảy việc nhưng chưa có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Theo quan sát của Blogger Nguyễn Ngọc Long, anh thấy có một lỗ hổng, không hẳn là tài năng mà là thái độ. Đó là sự trung thực và lòng tự trọng của đa dạng người đi khiến đang thiếu và yếu ở mức cực kỳ báo động. Có những người, họ gian sảo tới mức "nói xạo không ngượng miệng" về phiên bản thân mà chính họ cũng không nhìn thấy vấn đề đó.

Để thay đổi yếu tố này, những người đi làm cho đề nghị phải học và hiểu, trân trọng các trị giá quá trọng này. Chỉ khi có những phẩm chất, yếu tố, kĩ năng quan trọng của một nhân lực, thì dù có nhảy đầm việc hay làm cho việc ở công ti cũ thì họ vẫn có lợi, chiến thắng.

Bạn cần chủ động, bền chí, chân thực, giữ lời và dù có việc gì xảy ra cũng nhận thức rõ rằng mọi chuyện đều xuất hành trong khoảng bản thân mình, mình muốn sản xuất, thì không được đổ lỗi cho các tác nhân bên ngoài mà phải quay về sửa đổi bản thân mình trước nhất.

Ví như cần tiền và sự bình ổn thì đừng khiêu vũ việc

Trong buổi giao lưu, một giới trẻ trải lòng về sự thất vọng khi "khối lượng việc đẩy đà, đồng nghiệp chơi xấu, gần như không có thăng tiến thêm. Ưu điểm độc nhất vô nhị là mức lương tốt và sự định hình".

Trước sự thắc mắc của bạn teen về việc không biết nhảy đầm việc có phải là một lối thoát tốt hay không, Blogger Nguyễn Ngọc Long khẳng định: "Giả dụ mối bận lòng lớn nhất của em lúc này là tiền và sự định hình thì đừng bao giờ dancing việc. Hãy chịu nhịn, thậm chứ là chịu nhục cũng được. Anh chẳng thấy có gì gọi là "thất vọng" khi em cần tiền, và công ti vẫn thanh toán cho em hàng bốn tuần? Đừng yên cầu rộng rãi quá tương tự, và cũng đừng đứng núi này trông núi khác.

Không đồng nghiệp nào thanh nhàn đến mức suốt ngày suốt 04 tuần đi chơi xấu em được. Người ta cũng phải có công tác và cuộc sống của người ta. Còn việc không thăng tiến, đơn giản là do em dốt".

Cần tiền mà gặp phải sếp tồi, tôi sẽ không nhảy việc nếu vẫn trả đủ lương: Sống trên đời phải biết, ở từng thời điểm thì điều gì là quan trọng nhất với mình! - Ảnh 2.

Cũng có người thắc bận rộn rằng, trong đa dạng trường thích hợp, khi một nhân sự quyết định thôi việc, người sếp có nên xem lại bạn dạng thân chính mình, phương pháp chính mình quản lý, quản lý? Dù hên không có sếp tồi và cũng không nhảy đầm việc vì sếp, nhưng theo ý kiến cá nhân của anh Nguyễn Ngọc Long: "Ví như tôi thực thụ cần tiền, cần việc mà chẳng may chạm mặt sếp tồi, nhưng sếp vẫn trả đủ lương thì tôi không nhẩy việc. Tôi nhân thức ở từng thời gian, nhân tố gì là quan trọng nhất với mình".

Đa dạng người quyết định nhảy đầm việc khi cảm thấy bạn dạng thân không còn thuộc về nơi này, họ nghĩ rằng công ty cũ sẽ biến thành quá khứ và đồng nghiệp sẽ thành người ngoài nên có phương pháp cư xử theo kiểu "không ăn được thì đạp cho hôi hoặc cạn tàu ráo máng", thu hút cả đồng nghiệp khác nghỉ theo mình. Theo anh Nguyễn Ngọc Long, đó là hành động không đúng và rất nguy hiểm cho hình ảnh cá nhân của bạn và cả các mối quan hệ xã hội sau này, nhất là ở không gian mới.

Trước thực trạng, đa dạng tuổi teen khiêu vũ việc rất nhanh chóng, để lại những vấn đề không hay ho ở tổ chức kinh doanh cũ. Blogger Nguyễn Ngọc Long thể hiện sự quan trọng: "Tôi nghĩ rằng cách thức xử sự tốt nhất, văn minh nhất là phải khiến sao để hình ảnh của bản thân mình, những kỷ niệm về bản thân mình trong lòng đứa ở lại là xinh tươi và lung linh nhất… Hãy thuộc câu hát 'Trái đất tròn là ta còn chạm chán nhau'. Khi ấy, người dùng tự biết phải ứng xử sao cho phù hợp và thông minh nhất!".

Những lần biến đổi công tác đều sẽ ghi dấu lại trong CV và tác động tới công việc trong tương lai của mỗi người. Một bạn đọc muốn anh Nguyễn Ngọc Long trả lời về cách thức nhảy việc lanh lợi để xây dựng hình ảnh tư nhân thật tốt. Là một chuyên gia truyền thông đa dạng trải nghiệm về nhãn hàng tư nhân, anh Long kiếm được đình: "Việc em đã từng khiến cho ở đâu không góp đa số vào tiến trình xây dựng nhãn hiệu tư nhân. Then chốt vấn đề nằm ở chỗ thắng lợi em thực hiện được ở công ty cũ, và dấu ấn xúc cảm em để lại trong lòng sếp, cũng như đồng nghiệp. Hãy nghĩ suy nghiêm chỉnh về nhân tố đó".

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city