Hotline
0938 696 012

Cầu Bạch Đằng 7200 tỷ bị lún, võng: Là chuyện bình thường?

19:31

Trước thông tin phản ánh mặt đường cầu Bạch Đằng lún, võng, ảnh hưởng đến an toàn giao thông khi lưu thông, ông Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giấc Quảng Ninh  đã có buổi khiến việc với Công ty CP BOT Bạch Đằng và các tổ chức liên quan về chất lượng nhà cửa. Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Ngọc Hòa, Chủ toạ HĐQT Tổ chức kinh doanh CP BOT cầu Bạch Đằng cho biết: “Trong xây đắp các cầu khi thích hợp long sẽ có những độ vênh nhất quyết, nhân tố này là phổ biến trong việc xây đắp cầu”.

Cầu Bạch Đằng 7200 tỷ bị lún, võng: Là chuyện bình thường? - Ảnh 1.
Ông Nguyễn Ngọc Hòa, Chủ tịch HĐQT Tổ chức kinh doanh CP BOT cầu Bạch Đằng khẳng định cầu vênh là phổ biến ảnh: H.D

Cũng theo ông Hòa, các yếu tố kỹ thuật của cầu Bạch Đằng như: Định hình trụ tháp, ứng suất bê tông, ứng suất cáp dây văng… hoàn toàn đảm bảo yêu cầu thiết kế cũng như bình yên chịu lực. Công đoạn đưa vào khai thác dùng, các tham số công nghệ của cầu, trụ tháp, mặt đường, dây văng… cũng thường xuyên được theo dõi, rà soát, quan trắc kết quả, đảm bảo theo yêu cầu kiến tạo, hoạt động định hình.

Lý giải việc mặt cầu có hiện tượng lún, võng tại điểm thích hợp long giữa các trụ cầu, thây mặt tổ chức xây dừng cho nhân thức: “Đối với cầu Bạch Đằng ngay khi thích hợp long giữa các trụ cầu, tổ chức thành lập đã thấy hiện ra độ vênh giữa các đốt dầm. Ở các cầu cứng phổ biến, để khắc phục độ vênh, doanh nghiệp thi công sẽ dùng 1 lớp bê tông mỏng tanh để khiến phẳng, sau đó là thảm bê tông nhựa mặt cầu”.

“Đối với cầu Bạch Đằng, do đây là cây cầu dây văng, nên cần thời điểm để dây văng cầu hoạt động bình ổn (dự định khoảng 2-3 tháng khi đi vào hoạt động); bởi thế có hiện tượng võng giữa hai điểm thích hợp long như đề đạt. Ngay sau khi hết thời điểm chờ dây văng hoạt động bất biến và kiểm tra độ an ninh, chúng tôi sẽ làm việc với các công ty can dự để dò hỏi, chấp hành phương thức bù vênh” - ông Nguyễn Ngọc Hòa, Chủ toạ HĐQT Công ty CP BOT cầu Bạch Đằng nói.

Bình chọn về thực trạng của cầu Bạch Đằng hiện giờ, ông Lê Minh Trà, chuyên gia tư vấn công nghệ thuộc Liên danh tư vấn APECO - VEC, cho nhân thức hệ thống "quan trắc sức khoẻ" của cầu Bạch Đằng cho thấy kết cấu không bị tác động. Các phương tiện lưu thông với vận tốc từ 80 đến 100 km/giờ vẫn đảm bảo bình an.

“Tất nhiên, việc mặt cầu đang bị lồi lõm gây khó chịu cho các phương tiện lưu thông thì chủ đầu tư phải lên phương án bù vênh và để ý có nên trợ thời thời giảm vận tốc lưu thông từ 100 km/giờ xuống 80 km/giờ để đảm bảo bình yên tuyệt đối cho dụng cụ hay không?”, ông Lê Minh Trà nói.

Ngoài ra đó, ông Nguyễn Tiến Oánh, Phó giám đốc điều hành Tổ chức kinh doanh CP BOT cầu Bạch Đằng cho nhân thức, nhà đầu tư sẽ tiến hành bù vênh lại mặt cầu trong vòng 2 - 3 bốn tuần, sau khi lên các cách thức và chọn tổ chức thành lập, tập hợp hệ thống quan trắc số liệu. Ước lượng khoảng 200 m3 bê tông sẽ được bù để giúp mặt cầu Bạch Đằng phẳng hơn.

Cầu Bạch Đằng 7200 tỷ bị lún, võng: Là chuyện bình thường? - Ảnh 2.
Cầu hơn 7 nghìn tỷ mới khánh thành đã bị lún võng

Chưa đặt vấn đề dừng thu phí cầu Bạch Đằng

Chỉ huy Bộ GTVT cho hay, sự cố vênh mặt cầu Bạch Đằng đã được nhận thấy trước thời gian thông xe. Dĩ nhiên, độ vênh đó vẫn trong giới hạn chuẩn y, đảm bảo an ninh nên được thông xe, thu phí.

Sáng 8/11, mua bán với Tiền Phong, chỉ đạo Bộ GTVT cho hay, cầu Bạch Đằng do UBND thức giấc Quảng Ninh là cơ quan thây mặt nhà nước ký hợp đồng BOT, vì thế điều về chất lượng, bù vênh do địa phương chủ trì. Về phía Bộ GTVT, quản lý nhà nước tầm thường về chất lượng và bình an liên lạc. Với cầu Bạch Đằng, ngay khi hợp long đã phát hiện vênh giữa 2 dầm cầu, dẫn tới mặt cầu không cân đối.

Cầu Bạch Đằng 7200 tỷ bị lún, võng: Là chuyện bình thường? - Ảnh 3.

“Độ vênh của cầu Bạch Đằng vẫn trong giới hạn cho phép, không tác động đến chất lượng công trình. Trước khi đưa cầu tham gia khai thác đã được Hội đồng nghiệm thu nhà nước các công trình xây dựng nghiệm thu và bộ cũng có quan điểm ưng ý nên được đưa vào khai thác và cho thu phí. Khi nghiệm thu nhà cửa, bộ cũng có đòi hỏi nhà đầu tư theo dõi và bù vênh, để bảo đảm an ninh liên lạc êm thuận qua cầu”, chỉ đạo Bộ GTVT cho hay. Vì thế, hiện vấn đề cấm cầu hay không cho thu phí chưa được đặt ra.

Mua bán với Tiền Phong, Phó Chủ tịch Hội Kỹ thuật Khoa học Cầu con đường Việt Nam Tống È Tùng nghĩ rằng, hiện tượng đúc dầm cầu dây văng có lệch nhau xảy ra ở khá phổ biến cầu. Trên nhân loại cũng phổ thông cầu tương tự. Điển hình ở Lào có cây cầu dây văng do Nhật Bản kiến tạo độ vênh giữa 2 dầm đúc lên đến hơn 40cm.

Bởi vậy, việc thiết kế cầu dây văng yên cầu giám sát khác lạ, mỗi mét dầm đúc phải tính toán chi ly, phức tạp về thời tiết, nhiệt độ... chỉ cần sai chút, khi các dầm gắn kết sẽ lệch nhau. “Vênh dầm với cầu dây văng ảnh hưởng tới lưu thông của dụng cụ, nhưng không ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ công trình”, ông Tùng nói.

Cầu Bạch Đằng thông xe ngày 1/9/2018, thu phí từ ngày 15/10, mức thu phí thấp nhất 35.000 đồng/lượt (xe con) và cao nhất 180.000 đồng/lượt (xe chuyển vận). Cầu dài 5,4km vượt ngã ba sông Bạch Đằng - sông Cấm (nối Hải Phòng - Quảng Ninh). Dự án chấp hành theo cơ chế BOT, tổng mức đầu tư 7.270 tỷ đồng (vốn chủ đầu tư 6.780 tỷ đồng, vốn ngân sách nhà nước hỗ trợ 490 tỷ đồng).

Ông Vũ Văn Diện, Phó Chủ toạ UBND tỉnh Quảng Ninh đòi hỏi chủ đầu tư, các doanh nghiệp can dự tiếp diễn theo dõi, xem thêm quan niệm chuyên gia và nhanh chóng đưa ra biện pháp giải quyết để bảo đảm chất lượng tòa tháp cũng như bảo đảm an ninh tuyệt đối cho phương tiện. Trong công đoạn thi hành bù vênh phải bảo đảm bình an liên lạc khi các phương tiện lưu duyệt y cầu.

Theo Hoàng Dương - Lê Hữu Việt

Tiền Phong


Tham khảo thêm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city