Hotline
0938 696 012

CEO Phú Đông Group tiết lộ cách thức đầu tư bất động sản hiệu quả

03:00

Ông Ngô Quang quẻ Phúc, Tổng giám đốc Phú Đông Group đã chỉ ra các chế độ để chủ đầu tư (NĐT) chọn item tốt, hạn nhạo báng không may ở công đoạn này.

Vật phẩm có tính pháp lý rõ ràng vẫn là điều kiện tiên quyết

Theo ông Phúc, ở giai đoạn bây giờ, bất động sản vẫn là kênh đầu cơ thú vị nhất. Đây là kênh đầu tư truyền thống và đại chúng, trị giá luôn có xu hướng tăng trong dài hạn. Tiến thưởng, ngoại tệ, chứng khóa cũng là kênh đầu cơ nhưng đòi hỏi NĐT phải có kiến thức sâu rộng và hài lòng không may lớn, kênh này sẽ rất rủi ro nếu như NĐT ít kinh nghiệm.

"Thị trường bất động sản có thể có khủng hoảng, đóng băng nhưng nhìn dài hạn, thì trị giá bất động sản vẫn tăng lên do yêu cầu tăng và sự phát hành thành phố", ông Phúc chắc chắn.

Có 3 đối tượng chính nhập cuộc thị trường BĐS, gồm: nhà đầu tư (NĐT trong ngắn hạn và dựa vào rộng rãi vào vốn mượn ngân hàng); NĐT dài hạn và người dùng để ở. Theo ông Phúc, với 3 đối tượng này thì khả năng tài chính, mục đích, yêu cầu chiếm hữu bất động sản không giống nhau nên sự chọn và điều kiện lựa chọn tậu cũng có sự khác nhau.

Đối tượng 1: là những người không vồ cập rộng rãi đến pháp lý, cốt yếu nhiệt tình tới sức lôi cuốn của vật phẩm, tính thanh khoản và hiệu quả vốn đầu tư nhiều hơn. Item giá cao nhưng có sức hút và tài năng bán hữu dụng nhuận là họ sẽ đầu tư.

Đối tượng 2 là những người ưu tiên về tính pháp lý và tính an trước khi bỏ tiền vào. Đối tượng người ở thực thì khác lạ vồ cập đến tính pháp lý dự án, nguồn vốn thích hợp và kỹ năng trả tiền.

"Tuy thế, về mặt nguyên tắc, không cần biết NĐT thuộc 1 trong 3 đối tượng trên, khi quyết định "xuống tiền" đầu cơ thì phải chọn vật phẩm có tính pháp lý rõ ràng, đây là điều kiện tiên quyết", ông Phúc chắc chắn.

Hình như, theo ông Phúc, mặc dù về giá cả BĐS đã tăng lên đa số trong những năm qua nhưng thời cơ để lựa chọn sắm những item tốt, có tiềm năng ngày càng tăng trị giá vẫn còn. Điều là làm cho sao để NĐT đầu tư chọn lựa được item an toàn và vẫn có tiềm năng tăng giá trị?.

Ông Phúc đưa lời nhắn nhủ: Để sắm được vật phẩm an toàn pháp lý thì trước khi tìm đối tượng mua hàng phải đòi hỏi chủ đầu tư cung ứng các văn phiên bản pháp lý quan trọng. Về tiềm năng ngày càng tăng giá trị thì NĐT phải nắm bắt: ko phải item có giá cao cơ mà không tăng giá nữa và ko phải item giá còn thấp thì sẽ có tiềm năng tăng thêm cao.

Kỹ năng tăng giá trị của bất động sản dựa vào vào toàn bộ yếu tố mà NĐT cần phải đánh giá. Các kênh thông tin đánh giá và xem thêm nên trong khoảng nhiều nguồn để đối chiếu, so sánh để có quyết định tốt nhất. NĐT có thể xem thêm các nguồn tin tức phân tách trong khoảng viên chức môi giới, các tổ chức kinh doanh nghiên cứu thị trường, các chuyên gia, thông tin quy hoạch của chính quyền….

"Các yếu tố NĐT cần chú trọng khi đánh giá nên theo thứ tự dành đầu tiên sau: 1. vị trí – gắn kết giao thông; 2. thiên hướng thị trường mai sau; 3.quy hoạch tương lai; 4.môi trường sống; 5. chất lượng xây dựng của chủ đầu tư; 6. luôn thể ích nội khu và ngoại khu; 7.giá cả thích hợp với trị giá vật phẩm; điều hành vận hành của nhà đầu tư", ông Phúc phân tích thêm.

Nên đầu cơ vào thị phần nào để hạn chế giễu không may?

Theo ông Phúc, việc đầu tư vào phân khúc nào ở thời điểm cuối năm tùy thuộc vào quyết định của mỗi tư nhân. Sự thành bại biểu thị ở kĩ năng suy đoán và sự giỏi giang của mỗi NĐT.

Bây giờ có 2 loại hình NĐT nhắm nhiều nhất đến để "bỏ tiền" là đất nền và căn hộ. Tuy vậy, cần có những phân tích rõ ràng trước khi NĐT quyết định "xuống tiền". Về BĐS đất nền: Vài nhà đầu tư lên tiếng các dự án đất nền vùng ven Tp.HCM và các thức giấc phụ cận.

Đây là kênh đầu tư tốt, dĩ nhiên, NĐT phải thẩm định kỹ càng về pháp lý. Ví như pháp lý chuẩn thì cần giám định về tiềm năng ngày càng tăng trị giá với các mục tiêu đã nói ở trên. Thường thì item đất nền phù hợp với NĐT trường vốn, có thể đầu tư và chờ đợi trong thời điểm dài vì việc kết nối giao thông chẳng thể hoàn thành trong ngắn hạ.

CEO Phú Đông Group bật mí cách đầu tư bất động sản hiệu quả - Ảnh 1.

"NĐT nên phân tách kỹ các yếu tố trước khi "bỏ tiền" vào tham gia từng phân khúc BĐS cho hiệu quả", ông Phúc san sẻ.

Về căn hộ: Hiện thời, thị phần căn hộ có giá trị dưới 2 tỉ đồng/căn vẫn là phân khúc có thanh khoản tốt nhất. Về tiềm năng tăng giá nhiều hay ít phụ thuộc vào các nhân tố đã phân tích. Đây là loại hình đầu cơ thích hợp với các NĐT ít vốn, vật phẩm từ giá này dễ tậu, dễ bán và dễ cho thuê và tăng trị giá nhờ tấn công tham gia ý định của số đông. Dù vậy, dù rằng là sản phẩm đầu tư lôi cuốn công đoạn hiện giờ nhưng theo ông Phúc để có quyết định đầu cơ đúng đắn, NĐT nên xem thêm thật kỹ càng trước khi xuống tiền vì không hề công trình nào cũng đạt như kỳ vọng.

Ông Phúc cũng đưa ra danh sách 3 không may lớn nhất NĐT có thể chạm chán phải khi đầu tư BĐS ở quá trình cuối năm

Thứ nhất, không may pháp lý là gian nguy nhất. Công trình không hoàn toản pháp lý mà đầu cơ xem như khách hàng sắm cái không có, có thể là tiền mất tật mang.

Thứ nhị, rủi ro đến từ năng lực của nhà đầu tư. Nếu như chủ đầu tư không có khả năng tài chính, yếu trải nghiệm khai triển, không thi hành đúng cam đoan với khách hàng, thậm chí có có những hành vi lường đảo khách hàng. Muốn hạn chế không may này thì NĐT nên chọn lựa các CĐT đã chứng minh được năng lực thi hành các công trình trong dĩ vãng và hiện nay.

Thứ ba, không may về thị trường: Hoạt động mua bán đảo chiều, khủng hoảng, đóng băng. Không may này trong quá trình nhiện nay không đáng lo lắng vì rất khó khăn có thể xảy ra. Có chăng, dòng tiền tài NĐT bị châm lại ở vài loại hình BĐS chưa phục vụ đúng yêu cầu hoạt động mua bán, còn ví như đã lựa chon được vật phẩm mà hướng tới ý định tập thể thì lợi nhuận vẫn khá tốt.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city