Hotline
0938 696 012

Có nên đầu tư kinh doanh homestay ven Hà Nội? | MuaBanNhaDat

21:00

Homestay ven Thủ đô thích hợp đòi hỏi nghỉ ngơi

Giả dụ như khoảng 2 năm trước, trào lưu làm cho homestay nhộn nhịp tại Hà Nội, song dồn vào một chỗ căn bản trong khu vực nội đô và đối tượng chính yếu là khách nước ngoài thì hiện xu hướng này mở mang ra vùng ven đô, trong bán kính 30 - 50 km và các thức giấc lân cận, song song hướng tới hàng ngũ khách trẻ người Việt có nhu cầu nghỉ dưỡng trong một số ngày. Khu vực tấp nập homestay ven Thủ đô gồm Sóc Sơn, Ba Vì, Thạch Thất, Gia Lâm, Long Biên... Trong khi đó, các khu vực xa hơn như Hòa Bình, Vĩnh Lặng, Tam Đảo - Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Ninh Bình... cũng khởi đầu sôi động mô phỏng này. Anh Duy, nhà đầu tư một homestay tại Sóc Sơn cho biết đã đầu tư vào nhà cửa khoảng hơn 3 tỷ đồng. Thuở đầu anh tậu đất và xây dựng với mục đích cùng mái ấm về nghỉ những thời điểm cuối tuần. Song sau đó, khi một vài khách có nhu cầu hỏi thuê thì anh nhận thấy đây là một mô hình buôn bán khá tiềm năng.

Anh Tuấn, một cán bộ ngân hàng cũng mới đưa tham gia điều hành một homestay tại Thạch Thất trong khoảng đầu năm 2018 và hiện đạt tỷ trọng khai thác khoảng 40% mỗi 04 tuần, giá thuê chao đảo 4 -8 triệu đồng, tùy từng ngày. Theo anh, nhân tố cần thiết nhất khi triển khai một homestay là không chỉ xây đắp được một ngôi nhà đẹp mà ở đó phải có môi trường sân vườn, thậm chí có thể trồng rau, trái, nuôi gà, ao cá.... Điều này không chỉ để tạo nên sự thân cận với thiên nhiên và một nguồn thực phẩm tinh khiết cho người thuê căn hộ, mà còn mang đến cho khách thuê những hưởng thụ mà cuộc sống ngột ngạt trong đô thị không có được.

co nen dau tu kinh doanh homestay ven ha noi

Đầu tư chất lượng mới có thể khó khăn

“Gia chủ các căn hộ homestay cần phải tạo cho người thuê một không gian thoải mái, hòa bình như đang được ở chính căn hộ của chính mình”, anh Tuấn nói và cho nhân thức, ngoài khách tạm trú, homestay của anh còn thường được thuê để khiến bối cảnh tự sướng. Về chi tiêu, anh san sẻ, kế bên những ngôi nhà được đầu cơ cầu kỳ với mức vốn cao thì vùng ven Hà Nội có những homestay sản xuất theo mô hình thân mật với không gian, nguyên liệu xây đắp dễ chơi và môi trường chỉ gồm nơi ngủ, nghỉ với kiến tạo độc đáo. Theo anh Tuấn, những homestay tương tự mức đầu cơ bằng người ấy suất đầu cơ tầm thường, nên giá thuê rất khó khăn, khá hấp dẫn khách trẻ.

Dù thế, mô hình này cũng khá cạnh tranh và yên cầu các homestay phải được thiết kế có sự lạ mắt, tân tiến, giàu tính thân thiện với thiên nhiên và phổ quát môi trường xanh. Bởi vậy, khu đất để thực hiện dự án phải có diện tích rộng nên chi tiêu đầu cơ ban sơ là khá lớn so với việc triển khai mô hình homestay trong nội đô. Ông Lê Kiên Trung, người đứng đầu chuỗi homestay với khoảng 40 cơ sở vật chất đang ký tạm trú theo mô hình homestay ở vùng ven Hà Nội nhận định, khi cuộc sống ở đô thị ngày càng chật chội và ô nhiễm thì ý định chia sẻ những môi trường nghỉ ngơi ngày càng lớn. Đối tượng của mô hình này thường là gia đình, nhóm bạn teen, năng động. Dĩ nhiên, ông cũng cho nhân thức, khách thuê yên cầu tính thẩm mĩ cao cũng như trị giá kiến trúc ở những homestay đó.

Theo tổ chức kinh doanh tìm hiểu thị trường AirDNA (công ty phân tách số liệu của AirBnB), tại Thủ đô số lượng chỗ ở theo mô phỏng homestay năm 2017 hơn 8.100. Tới nửa đầu năm nay, con số này đạt 11.200, trong đó trên 6.400 chỗ ở có hoạt động thực sự.Thống kê trong khoảng Luxstay - nền tảng đặt homestay cho thấy số lượng chỗ ở theo mô phỏng này đang phát triển khá tuyệt hảo. Thây mặt tổ chức cho biết, mỗi bốn tuần có tới vài nghìn đơn đạt yêu cầu tham gia chuỗi hệ thống. Sau khi kiểm chuẩn y, tổ chức này tiếp thụ khoảng 300 - 500 chỗ ở đạt tiêu chuẩn nhập cuộc mỗi 04 tuần.

co nen dau tu kinh doanh homestay ven ha noi

Kinh doanh homestay tại TP.HCM: Tưởng dễ mà không dễ dàng

Mô hình kinh doanh homestay mới nở rộ một số năm mới đây. Ở Sài Gòn, loại hình đầu cơ này ngày một được phổ biến chủ đầu tư cá nhân nhiệt tình.>>>Xem cụ thể
co nen dau tu kinh doanh homestay ven ha noi

Có gì bên trong ngôi nhà trong rừng “chất” hơn cả homestay?

Tuy thông tin về ngôi nhà chưa được mách nhỏ, nhưng đầu tiên, hãy cùng “nghía” qua một trong những minh chứng về lối sống trở lại thiên nhiên của thanh niên bây giờ nhé.>>>Xem cụ thể
co nen dau tu kinh doanh homestay ven ha noi

Đặt bàn độc trong nhà thế nào là hợp lý?

Những lưu ý nào trước khi kinh doanh thuê trọ bạn cần nhân thức?>>>Xem cụ thể

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city