Hotline
0938 696 012

Có phí phạm khi hàng chục căn vi la triệu đô bị bỏ không?

16:32

Tại khu Thảo Điền, xã Thảo Điền, thị xã 2, TP.HCM – nơi được ví là khu sinh sống của người nhà giàu đang sống sót trạng thái hàng chục căn vi la bỏ hoang. Mặc dù việc các biệt thự bỏ không đã khắc phục một phần nhà đất nhất thời cho người công phu nhưng trạng thái bỏ hoang phổ quát năm đã gây không ít phí phạm.

Phải mất một thời điểm khá lâu để Phóng viên Cafeland TV mới thuyết phục được bà Huỳnh Thị Kim Liên cùng trò chuyện. Chia sớt với chúng tôi, bà Liên cho nhân thức mình là người dân trong khoảng Đồng Nai lên TP.HCM làm mướn để nuôi đàn ông đi học. Được sự đồng ý của nhà đầu tư công trình, bà Liên đã ở đây khoảng 6 năm nay.

Cũng sống tạm trong khu vực hàng chục căn vi la bỏ không, ông Lê Chí Thanh chỉ tiếp chúng tôi bên ngoài vì nghĩ rằng bên trong rất lụp xụp. Ông Thanh kể, gia đình chính mình đã về đây ở khoảng 4 tháng. Vì xác định nhà đầu tư sẽ lấy lại nhà bất kỳ lúc nào nên, gia đình ông cũng không đầu cơ gì phổ quát, chỉ che chắn để sống tạm thời qua ngày.

Theo tò mò của chúng tôi, những căn vi la này thuộc công trình của Công ti Chiến Thắng được sinh ra trong khoảng năm 2001. Sau khi rao bán, một dãy 10 căn đã được người địa phương xây đắp và vào ở, dãy còn lại chủ đầu tư xây đắp vào năm 2011, đã kết thúc phần thô nhưng bị bỏ không phổ biến năm nay. Tương tự, trạng thái phổ biến vi la bỏ trống cũng đang diễn ra tại các khu vực khác của huyện 2 và huyện 9. Nhiều chuyên gia BĐS nghĩ rằng, có phổ quát cỗi nguồn dẫn tới trạng thái trên, trong đó phải kể tới là sự không đồng bộ trong cơ sở cơ sở và phổ quát chủ đầu tư cá nhân sắm với mục đích lướt sóng nên giá trị của bất động sản ở thời gian đến tay khách hàng thật là rất cao.

Có thể thấy, những căn biệt thự bỏ hoang biến thành nơi sống tạm thời của một phòng ban người dân công tích và người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà. Thế nhưng, nhìn vào giá đất ở khu vực hiện tại động dao trong khoảng một vài chục triệu tới hơn 100 triệu/m2 cộng với sự đầu tư hạ tầng vật chất của dự án đây thì trạng thái hàng chục căn biệt thự bỏ không là vấn đề hết sức tiêu hao.

Các chuyên gia BĐS còn cho rằng, đây là bài học đắt giá mà các nhà đầu tư lẫn những nhà đầu tư tư nhân cần phải thận trọng. Bởi không chỉ gây hoang phí, việc các công trình bị bỏ trống cũng làm cho phá vỡ vạc quy hoạch và ảnh hưởng xấu đến hoạt động mua bán BĐS TP.HCM./.

CAFELAND TV


Tham khảo thêm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city