Hotline
0938 696 012

C.P Việt Nam bắt tay dân cày chăn nuôi heo theo chuỗi khép kín - VnExpress Kinh Doanh

00:01

vietnam nằm trong đội ngũ nước có lĩnh vực chăn nuôi heo lớn nhất nhân loại nhưng lại không thuộc lực lượng giang sơn xuất khẩu giết mổ hàng đầu. Lý giải về điều này, đại diện Công ti cổ hủ phần chăn nuôi C.P vn cho nhân thức, chăn nuôi heo tại vn vẫn duy trì tình trạng ốm lẻ kéo dài với hơn 2,5 triệu nông hộ. Cơ chế nuôi này thường không đảm bảo về giống heo cũng như chất lượng thức ăn, làm kỹ năng sinh sản, sinh trưởng chỉ đạt 85-90% quả đât.

Mô phỏng nuôi thủ công chưa đem lại kết quả cao

Theo tính toán của C.P, để có một con heo giết mổ nặng 100kg xuất chuồng, người nuôi bé lẻ phải bỏ ra 3,8 - 4 triệu tiền việt chi phí đầu vào. Mức này quá cao so với các nước khác, khiến mất sức khó khăn của giết heo ngay trên hoạt động mua bán nội địa.

Mô hình chăn nuôi heo nhỏ lẻ thường không mang lại năng suất cao.

Mô hình chăn nuôi heo nhỏ lẻ thường không mang đến năng suất cao.

Dường như, đông đảo người chăn nuôi nội địa còn chạm chán đa dạng gian truân trong đóng hộp lẫn tiêu thụ. Muốn đưa làm thịt ra hoạt động mua bán, họ phải tự mua mối và trải qua nhiều khâu trung gian dẫn tới giá giết đến tay người mua quá cao, trong khi giá sàn heo hơi lại thấp.

Những yếu tố này khiến cho lợi nhuận từ việc chăn nuôi heo không đủ để bù lại công lao người dân cày bỏ ra.

Kết hợp khép kì quặc để tăng sản lượng, chất lượng

Theo các chuyên gia của C.P vietnam, ngành nghề chăn nuôi heo trong nước cần chuyển đổi mô phỏng phát hành từ chú tâm tăng diện tích sang xác định phương hướng vừa tăng diện tích, vừa nâng cao chất lượng.

Cụ thể, cần đơn vị lại ngành nghề chăn nuôi theo hướng phát huy chuỗi cấu kết khép độc đáo, đảm bảo chất lượng làm thịt trong khoảng trang trại tới bàn ăn. Theo đại diện C.P, cơ chế chăn nuôi gầy lẻ cần chuyển dịch nhanh sang chăn nuôi nông trại, diện tích công nghiệp với trang thiết bị đồng bộ, văn minh, kiểm soát chặt chẽ thứ tự sản xuất... để hạ chi phí, nâng cao chất lượng, đáp ứng yêu cầu hoạt động mua bán, nâng cao sức cạnh tranh của vật phẩm. Dường như đó, để nâng cao chất lượng vật phẩm, cần nâng cao chất lượng con giống.

Để khiến cho được điều này, dân cày cần liên minh với các tổ chức chăn nuôi để được cung cấp cung ứng con giống chất lượng, quà bánh, chuyển giao khoa học, song song đảm bảo đầu ra bình ổn cho giết thịt heo.

Hiện, Công ty cổ phần chăn nuôi C.P vn là một trong những đơn vị đi đầu thi hành chuỗi khép kì quái. Mô phỏng hướng người dân cày chăn nuôi theo quy trình kĩ nghệ, quy mô lớn. 

Bắt tay với nông dân đẩy mạnh chăn nuôi thích hợp tác

Ông Lê Xuân Huy, Phó giám đốc điều hành C.P. vn cho nhân thức, từ năm 1993, khi C.P. đầu cơ tham gia Việt Nam, chăn nuôi heo theo mô phỏng chuỗi kết hợp giữa tổ chức với nông trại, hợp tác thị trấn, tổ phù hợp tác đã được chú trọng và có thiên hướng tăng lên. Trong đó, chăn nuôi thích hợp tác theo mô hình của C.P. vietnam giúp bà con đổi mới lề thói chăn nuôi gầy lẻ, manh mún.

"Với việc bảo đảm nguồn trái cây sạch, con giống tốt, công nghệ chăn nuôi theo chuẩn quốc tế, trang trại phục vụ những đòi hỏi về chất lượng không gian, cung cấp bà con về kỹ thuật lẫn đầu ra cho vật phẩm... Mô phỏng này không chỉ sản xuất nguồn cung cấp giết mổ bảo đảm chất lượng cho người tiêu dùng mà còn bảo đảm lãi cho người chăn nuôi", ông Xuân Huy nhấn mạnh.

Bên trong trang trại chăn nuôi hợp tác của C.P Việt Nam.

Bên trong trang trại chăn nuôi phù hợp tác của C.P vn.

Trong chăn nuôi phù hợp tác, người chăn nuôi bỏ vốn, được C.P. vn cung cấp con giống đầu tham gia, bánh kẹo, vắc-xin và cả hỗ trợ về mặt công nghệ. Những hộ tham gia mô hình đều được tổ chức bao tiêu item sau khi đạt cân nặng hoặc thời gian dự kiến. Việc này giúp người chăn nuôi an tâm hơn trong quá trình chăn nuôi, vật phẩm chất lượng hơn, đầu ra tiện lợi và ít rủi ro hơn.

Bà Lê Thị Tịch (thôn Lệ Sơn, thị trấn Hòa Tiến, Hòa Vang, Đà Nẵng), một nông dân thoát có điều kiện kinh tế eo hẹp trong khoảng mô phỏng chăn nuôi heo phù hợp tác này cho nhân thức: "Mái ấm tôi đang nuôi 350 con heo, mỗi con gần 50kg. Khoảng 3 04 tuần nữa, khi heo đạt trên 100kg mỗi con, doanh nghiệp sẽ về thu tìm hết, sau đó tiếp diễn thả con giống đợt tiếp theo".

Bà cũng cho nhân thức, chăn nuôi theo kiểu bé bỏng lẻ như trước đây, mỗi khi heo tới kỳ được bán thì hay bị thương buôn ép giá, trong khi cám buồn bực không xong tăng giá, may được chút lợi nhuận không thì hòa vốn, có khi còn lỗ. "Trong khoảng khi ký kết với C.P. vietnam, chăn nuôi cho họ, mái nhà tôi đỡ lo âu hơn", bà Tịch nói.

Đại diện C.P Việt Nam nghĩ là, chăn nuôi hợp tác là hình thức thế tất của giai đoạn phát hành chăn nuôi. Nuôi thích hợp tác sẽ sử dụng triệt để thời gian nhàn nhã, sức công huân, chuồng trại của nông dân để phát triển. Mô phỏng góp phần bảo đảm trách nhiệm, ích lợi giữa các đối tác, hạn chế không may; đồng thời còn giúp người tiêu dùng truy tìm xuất được nguồn gốc vật phẩm và bằng phẳng cung cầu các vật phẩm chăn nuôi.

Gia Hưng


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city