Hotline
0938 696 012

Cuộc đổi ngôi ngoạn mục của Nam Phú Quốc: Nhìn trong khoảng quần thể Bãi Kem

07:00

Nam đảo Ngọc: Hướng tới trọng tâm dịch vụ du lịch, sinh thái biển

Theo Nghị quyết về Kế hoạch sản xuất bền vững kinh tế biển vn tới năm 2030, góc nhìn đến năm 2045 mới được ban hành ngày 22/10/2018, Phú Quốc được định hướng trở thành trung tâm dịch vụ du lịch, sinh thái biển mạnh mang tầm quốc tế.

Với những dự án lớn đã và đang được đầu tư đồng bộ, bài bản ở Phú Quốc, mục tiêu này hoàn toàn có thể đạt được.

Lấy ngay ví dụ khu vực Bãi Kem. Nếu cách đây khoảng 3-4 năm, Bãi Kem chỉ được nhân thức tới là một bãi biển doạ̣p thơ mộng hình cánh cung với dải cát trắng mịn như kem, nước trong xanh màu ngọc lục bảo, nhưng ít du khách lui tới vì dịch vụ quá sơ sài… Thì tới cuối năm 2016, khi xuất hiện một khu nghỉ dưỡng có cái tên rất “Tây” - JW Marriott Cu li Quoc Emerald Bay do Top 5 kiến trúc sư quốc tế Bill Bensley thiết kế, Bãi Kem chính thức ghi dấu mốc điểm đến mang tầm quốc tế, nhất là khi resort này liên tục nhận các giải thưởng chưa từng thấy ở đảo Ngọc: Khu nghỉ dưỡng mới đẳng cấp nhất thế giới 2017, Top 50 khu nghỉ dưỡng tốt nhất thế giới 2018…

Nam đảo Ngọc đã “bước một chân” ra thế giới theo cách như vậy. Chưa hết, Bãi Kem còn đa dạng dư địa để trở thành điểm đến du lịch, nghỉ dưỡng hoàn chỉnh, đồng bộ, với các dự án diện tích lớn tiếp theo. Đó là Premier Residences Cu li Quoc Emerald Bay sắp vận hành tháng 12 đến, là Sun Premier Village Kem Beach Resort đang dần hoàn chỉnh. Dự án nghỉ dưỡng phong cách “làng biển” hiện đang được đẩy nhanh tiến độ, bao gồm cả khu villa, nhà phố thương mại Piperina và hệ thống tiện ích đồng bộ như bể bơi tràn bờ, nhà hàng, câu lạc bộ biển, khu spa…

Cuộc đổi ngôi ngoạn mục của Nam Phú Quốc: Nhìn từ quần thể Bãi Kem - Ảnh 1.

Khu nghỉ dưỡng JW Marriott Cu li Quoc Emerald Bay - Top 50 khu nghỉ dưỡng tốt nhất nhân loại.

Trong thời gian ngắn nữa, quần thể du lịch, nghỉ dưỡng Bãi Kem sẽ hoàn thiện, hứa hẹn trở thành điểm hút khách bậc nhất đảo Ngọc. Bởi, Bãi Kem không đơn lẻ mà là tâm điểm trong cả một hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí đẳng cấp tỷ đô do Sun Group đầu tư ở Nam Phú Quốc.

Với cách đầu tư theo mô hình hệ sinh thái bằng chuỗi dự án phong phú, bổ trợ cho nhau: tổ hợp vui chơi giải trí Sun World Hon Thom Nature Park với cáp treo Hòn Thơm dài nhất thế giới, khu nghỉ dưỡng siêu sang riêng biệt ở Mũi Ông Đội, khu du lịch, nghỉ dưỡng ấn tượng và đồng bộ ở Bãi Kem… Nam Cu lí Quốc đang trên chặng tuyến phố biến thành trọng tâm dịch vụ du lịch, sinh thái biển trong mai sau không xa.

Hiện thực hóa giấc mơ đầu tư, buôn bán

Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao của CBRE vn, BĐS du lịch ven biển Việt Nam có đa dạng triển vọng để phát triển. Bằng chứng là mức lớn mạnh khách vãn lai nước ngoài năm 2017 đạt gần 13 triệu lượt, trong đó Cu lí Quốc, Nha Trang là những địa phương có tỉ lệ tăng lên nhất (đều trên 50%). Sang năm 2018 nay, sự đầu tư đồng bộ về hạ tầng liên lạc là “cú hích” cho du lịch khi tăng khả năng kết nối với tốc độ cao, thuận tiện.

Riêng với Phú Quốc, bốn tuần 11.2018, hãng hàng không giá rẻ châu Á Air Asia chính thức khai thác tuyến Kuala Lumpur tới Phú Quốc. Tiếp đó tham gia bốn tuần 12/2018, VietJet Air sẽ tạo dựng tuyến bay kết nối trực tiếp Phú Quốc với Seoul (Hàn Quốc). Thêm tuyến đường kết nối từ phi trường, từ các khu vực khác trên đảo tới Nam Phú Quốc đã khang trang, đồng bộ, thì việc dòng khách không ngừng đổ về đây là điều tất yếu.

Cuộc đổi ngôi ngoạn mục của Nam Phú Quốc: Nhìn từ quần thể Bãi Kem - Ảnh 2.

Cáp treo Hòn Thơm dài nhất quả đât hút khách về đảo Ngọc.

Với các điều kiện thiên thời, địa lợi, cùng hướng phát triển du lịch chính xác, nhiều nhà đầu tư đã chọn Nam đảo để gửi gắm dòng tiền với mục đích làm ăn lâu dài. Không chỉ đầu tư vào các biệt thự nghỉ dưỡng để an nhàn hưởng lợi nhuận theo chính sách timeshare, mà nhiều người còn chọn hướng kinh doanh các ngành hàng cu lịc vụ du lịch như ẩm thực, café, mua sắm,… với nhà phố thương mại có vị trí đắc địa.

Ông Robert McIntosh, Giám Đốc Điều Hành của CBRE Hotels Châu Á - Thái Bình Dương từng chỉ ra rằng, các công trình có chất lượng tốt, được xây tại vị trí thích hợp, có tiềm năng hút khách vãn lai khi đi vào hoạt động thì tài năng thú vị vẫn cao kể cả đột nhiên có các chương trình chắc chắn lợi nhuận.

Như thế, với việc không ngừng hút vốn đầu tư, các dự án ở Nam đảo dù được coi là nơi hiện thực hóa giấc mơ kinh doanh, làm giàu bền vững, nhưng cơ hội lớn này cũng chỉ dành cho các nhà đầu tư thức thời, biết “đi trước đón đầu”.

Ánh Dương

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city