Hotline
0938 696 012

Cựu trung tướng Phan Văn Vĩnh: 'Tôi đã đưa một bè đảng ong, tổ ong tham gia trong tay áo'

04:30

"Tôi đã vi phạm pháp luật"

Chiều 23/11, phiên tòa xét xử cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh và 90 bị cáo trong tuyến phố dây đánh bạc nghìn tỷ tiếp tục phần tranh tụng giữa thây mặt VKS cùng các bị cáo, luật sư.

14h40: Sau phần tranh cãi của đại diện VKS, cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh được yêu cầu lên đối đáp lại. Đứng trước bục khai báo, ông Vĩnh cho nhân thức sau khi nghe VKS tranh cãi về những sai phép, ông thấy rất nhiều các quan niệm hoàn toàn chính xác.

Cựu Tổng Cục trưởng Cảnh sát xin được giới thiệu thêm về tội của bản thân mình, bởi như ông nói chỉ có người trong cuộc mới có thể nắm bắt được thực chất của các vi phạm, sự việc sai phép.

Cựu trung tướng Phan Văn Vĩnh nói bản thân đã đưa cả bằng hữu ong vào trong tay áo. Clip: Hoàng Hải.

"Xin phép HĐXX cho tôi giới thiệu bổ sung, làm rõ thêm những nhận định, bình chọn của VKS đưa ra, để một lần nữa khẳng định nghĩa vụ của tôi trước luật pháp.

Nếu như không nói được nhân tố này, tôi e ngại những ý kiến của trạng sư của tôi đưa ra mất thời điểm. Những chứng minh của VKS đã hoàn toản, xin phép cho tôi được giới thiệu lỗi lầm của bản thân mình và thực chất của sự việc trong vụ án xét xử công khai này", bị cáo Vĩnh nói.

Theo bị cáo sinh năm 1955, ngay khi bị khởi tố, bắt trợ thời giam, tại buổi khai cung trước tiên, ông đã giới thiệu quan niệm như VKS nêu.

"Sau khi được tiếp xúc toàn bộ giấy má, văn bản mà cơ quan ANĐT Công an Phú Thọ thu thập được, tôi đã kiếm được ngay thấy lỗ hổng, khe hở mở màn từ quyết định 1155 và tôi thừa nhận ở nơi đây, tôi đã vi phạm luật pháp", ông Vĩnh nói.

Ông cắt nghĩa, công văn 1155 về cơ chế là đề xuất dịch vụ cho nghiệp vụ nhưng hiểm nguy hơn là buộc phải xây dựng hệ thống phòng vệ nước nhà về bình yên mạng và lấy được một phần căn bản từ hoạt động thí điểm, thể nghiệm can dự CNC.

"Ở chỗ này, tôi đã xác định bản thân mình trái công vụ, vượt quá quyền hạn khi lãnh đạo Bộ chưa chuẩn y.

Chính từ hành vi này dẫn đến liên tiếp hành vi sai phạm khác, đây là lỗi khôn cùng hiểm nguy. Từ đây dẫn đến Nguyễn Thanh Hóa, Nguyễn Văn Dương thi hành được hành vi của mình, dẫn đến hậu quả vụ án hết sức nghiêm trọng như thế này" - ông Vĩnh nhấn mạnh.

Cựu trung tướng Phan Văn Vĩnh: Tôi đã đưa một đàn ong, tổ ong vào trong tay áo - Ảnh 2.

Bị cáo Phan Văn Vĩnh.

Ông Vĩnh cũng kiếm được văn phiên bản không số do ông Hóa trình ký nhằm hợp thức hóa CNC, ông đã nộp cho tập đoàn dò la để sớm chứng minh được vụ án.

Thể hiện sự quan trọng đến hậu quả vụ án, cựu trung tướng nghĩ rằng 'hậu quả đó chẳng hề cho hôm nay mà rất rất nhiều thời điểm nữa mới có thể hết hậu quả xảy ra với các gia đình".

Cựu trung tướng nói "cực kỳ đau xót, ân hận". Thi hành việc xây đắp hệ thống giang sơn về an ninh mạng, không có tiền mà mới chỉ có chủ trương nhưng chúng tôi đã khiến, ký quyết định này - bị cáo công nhận.

"Tôi đã cho con ong tham gia trong tay và tôi đã đưa không chỉ một con ong mặc cả bè cánh ong, tổ ong vào trong tay áo bản thân. Đấy là việc cực kỳ nguy hiểm. Tôi vô cùng chủ quan và tội ác, nghĩa vụ đó thuộc về bản thân mình", ông Vĩnh nhấn mạnh.

Xin Đảng, Nhà nước, lĩnh vực công an và quần chúng tha lỗi

"Tôi thực lòng xin nhận khuyết điểm này trước Đảng, Nhà nước, nhân dân, trước ngành về quyết định khôn xiết sai lạc của chính mình. Còn tất cả các cứ liệu, trưng bày của các trạng sư hết sức chủ quyền và không nói gì về công ty.

Ở đâu đây dù rằng không biểu lộ bằng ý chí nhưng những cái sai chồng cái sai dẫn đến hậu quả này. Ngay trong khoảng ngày trước tiên tiếp xúc với tổ chức điều tra, tôi đã kiếm được lỗi của bản thân mình và ưng ý những hình phạt mà HĐXX sẽ tuyên.

Bị cáo Phan Văn Vĩnh kiếm được tội Lợi dụng chức phận quyền hạn trong khi chấp hành công vụ. Clip: Hoàng Hải.

Tôi xin lỗi trước HĐXX, VKS, các trạng sư và các bị cáo, mái nhà trong vụ án khôn cùng nguy hiểm này", cựu tướng công an thể hiện sự quan trọng.

Ông nhắc lại việc cho CNC thuê trụ sở số 10 Hồ Giám ông đã có bút phê đòi hỏi một Phó Tổng Cục trưởng để ý, quyết định. Tất nhiên cựu tướng nói ông kiếm được tất cả trách nhiệm đó thuộc về bản thân mình.

"Lỗi tới đâu bản thân kiếm được đến đó, không đổ lỗi cho cấp dưới và lỗi của cấp dưới cũng là lỗi của chính mình, đó là người chỉ huy. Còn lỗi đó như thế nào, mong HĐXX nghiên cứu, quyết định cho tôi hưởng chế độ hình sự ưu việt.

Kính mong Đảng, Nhà nước, lực lượng công an, bằng hữu, khác lạ là nhân dân tha lỗi cho tôi", ông Vĩnh trưng bày thêm.

Cuối phần tranh cãi, bị cáo Vĩnh không buộc phải luật sư tranh luận với đại diện VKS. Thây mặt VKS sau đó đã không tranh cãi thêm với quan niệm của bị cáo Vĩnh.

Sau đó, chủ tọa phiên tòa cho biết, theo lên tiếng của trạng sư Nguyễn Thị Huyền Trang, do vấn đề sức khỏe nên bị cáo Phan Văn Vĩnh xin được vào phòng y tế để đề nghị hỗ trợ.

* Tiếp tục cập nhật...

Theo Đội ngũ Phóng Viên

Trí Thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city