Hotline
0938 696 012

Cựu tướng Phan Văn Vĩnh sẽ ‘nói ra sự thật’ tại tòa

03:00

Chiều 6/11, trong khoảng Bệnh viện đa khoa Phú Thọ, luật sư (LS) Nguyễn Thị Huyền Trang (Công ty luật Viên An, Đoàn luật sư TPHCM) – người biện hộ cho bị cáo Phan Văn Vĩnh (cựu Trung tướng, Tổng cục trưởng Cảnh sát, Bộ Công an) trong vụ ‘đánh bạc ngàn tỷ’ đã giải đáp phóng viên Tiền Phong ngay sau khi vị LS này từ phòng bệnh ông Vĩnh trở ra.

Theo LS Nguyễn Thị Huyền Trang, trong buổi xúc tiếp với ông Vĩnh sáng 6/11, ông Vĩnh luôn nhắc bà phải liên hệ, thúc đẩy chạm chán tổ chức tố tụng nhằm đảm bảo ông được tham gia phiên tòa xử chính ông vào ngày 12/11 tới.

“Ông ấy muốn dự tòa và nhập cuộc vừa đủ các ngày xử, cũng như mong sẽ trả lời vừa đủ các nội dung mà người tố tụng thẩm vấn” – LS Huyền Trang thuật lại ý ông Vĩnh. Dường như, LS của ông Vĩnh cũng cho biết: "Ông Vĩnh nói với tôi là ông sẽ giải đáp người tố tụng bằng đông đảo sự thật nhằm giúp HĐXX có cái nhìn đúng thực chất vụ án và xét xử đúng người, đúng tội".

Sân TAND tỉnh giấc Phú Thọ được lợp mái tôn để phục vụ phiên sơ thẩm xét xử vụ án có số bị cáo đông chưa từng có - 92 người.

Về diễn biến bệnh tình ông Vĩnh tham gia những ngày cận phiên tòa này, LS Trang tin tức: "Sức khỏe ông Vĩnh không bất biến nhưng về tinh thần thì ông vẫn còn minh mẫn". LS cũng cho hay, trước đây khi nhập cuộc bắt tù túng, ông Vĩnh bị thương tật 70%, thời điểm bị trợ thời giam thứ tự nhân tố trị bệnh bị gián đoạn…

Đáng chú ý là LS Huyền Trang nói ông Vĩnh mong nhất là mình được mạnh mẽ. "Chính mình khỏe thì nếu mà tòa có tuyên xử tù thì đủ sức khỏe để chấp hành án phạt chứ" - LS Huyền Trang thuật lại lời của ông Vĩnh khi xong xuôi cuộc gặp sáng nay.

LS Huyền Trang thông tin thêm, Tập đoàn tố tụng cho biết, Cảnh sát tư pháp sẽ áp điệu ông Phan Văn Vĩnh ra tòa theo quy định chứ không hề mái nhà tự đưa ông tới tòa.

Ông Phan Văn Vĩnh sẽ cùng 91 bị cáo hầu tòa trong khoảng ngày 12/11 tới, phiên tòa do TAND tỉnh Phú Thọ xử sơ thẩm dự kiến kéo dài 20 ngày. Ông Vĩnh bị xét xử tội danh “Lợi dụng chức phận, quyền hạn khi mà chấp hành công vụ”.

Theo Tân Châu

Tiền Phong


Xem nhiều hơn: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city