Hotline
0938 696 012

Dân Thủ Thiêm nói gì sau khi gặp gỡ lãnh đạo TP.HCM?

01:33

Sáng nay, chủ toạ UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi gặp mặt với người dân Thủ Thiêm, huyện 2 để lắng tai những tố giác can dự tới dự án khu thành phố mới Thủ Thiêm từ sau Thông báo 1483 của Thanh tra Chính phủ hồi đầu bốn tuần 9. Ngoài việc một vài phóng viên bị đuổi ra khỏi buổi làm cho việc thì người dân Thủ Thiêm cũng cho biết đa dạng điều chưa được chỉ huy TP.HCM giải đáp thỏa đáng.

Đây là lần thứ 2 người đứng đầu chính quyền TP tiếp xúc với các hộ dân khiếu nại liên quan đến công trình khu thị trấn mới Thủ Thiêm từ sau Lên tiếng 1483 của Thanh tra Chính phủ hồi đầu tháng 9. Trong lần gặp gỡ này, Chủ toạ UBND TP chạm mặt khoảng 40 hộ dân trong rỡ quy hoạch khu thị trấn mới Thủ Thiêm, thuộc xã Bình An và Bình Khánh huyện 2. Những người địa phương còn lại được sắp xếp ngồi nghe qua màn hình ở sảnh bên ngoài. Theo đó, đa dạng hộ dân đã nêu quan niệm can hệ tới các điều như: Nhân tố chỉnh thời điểm để tính bồi thường, cung cấp, tái định cư trong khu thị trấn mới Thủ Thiêm đối với những trường thích hợp có quyết định thu hồi đất từ ngày 10/5/2002; Nhân tố chỉnh mức cung cấp chi phí bồi hoàn và tái định cư đưa về thời gian quyết định 1997; Yếu tố chỉnh đơn giá đất nông nghiệp xen kẽ tổng khuôn viên đất ở; Cung cấp với các trường hợp thuê đất do nhà nước trực tiếp quản lý, với mục đích buôn bán nhưng sử dụng để ở và buôn bán, thời điểm chuyển mục đích thành đất ở trong khoảng 15/10/1993 tới ngày 10/5/2002 sẽ xét cung cấp về đất cũng như hạn mức xét cung cấp về đất ở… Thậm chí, có rộng rãi tư nhân còn đặt điều ích lợi nhóm trong việc giải quyết tố giác tại Thủ Thiêm.

Buổi chạm mặt hoàn thành vào khoảng 11g30 cùng ngày. Phóng viên Cafeland TV cũng đã có những mua bán ngắn với người dân Thủ Thiêm. UBND TP.HCM cho nhân thức, tới nay, TP đã sẵn sàng 3 chế độ bồi hoàn, hỗ trợ cho người địa phương Thủ Thiêm. song song, chủ toạ UBND TP.HCM sẽ tiếp người dân 3 thị trấn An Lợi Đông, Thủ Thiêm và An Khánh nằm trong ranh quy hoạch khu thị trấn mới Thủ Thiêm tham gia tuần sau trước khi báo cáo quyết định sai phép và chế độ bồi thường thích hợp./.

CAFELAND TV


Xem thêm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city