Hotline
0938 696 012

Elon Musk: 'Người thường sẽ phát điên nếu như khiến việc 120 giờ/tuần như tôi'

04:32

Đối với tỷ phú Elon Musk, số giờ khiến việc có thể biến lịch khiến cho việc của ông biến thành một lịch trình "điên rồ" hoặc "có thể điều hành". Trong trường phù hợp của ông, sự đặc biệt nằm ở 80 giờ và 120 giờ khiến việc mỗi tuần.

Trả lời phỏng vấn tại hội sở Tesla ở Palo Alto, California hôm thứ Tư tuần trước, vị tỷ phú cho biết: "Bạn sẽ phát điên giả dụ khiến việc 120 giờ/ tuần. Có những thời gian, trong phổ thông tuần liên tiếp, tôi chỉ ngủ vài tiếng mỗi ngày rồi lại thức dậy để làm việc, cứ liên tiếp tương tự 7 ngày một tuần. Tuy không đếm đúng mực nhưng ước lượng tôi đã làm cho việc 120 giờ mỗi tuần, một con số rồ dại".

Hiện Elon Musk đã giảm số giờ làm việc xuống còn 80 giờ và lộ trình của ông đã trở thành "dễ thở" cũng như dễ quản lý hơn. Với ông, đây là một con số hợp lý và nằm trong sức nhẫn nhịn của mình.

Đương nhiên, 80 giờ/tuần vẫn phổ biến hơn nhàng nhàng 10 giờ so với những CEO của các công ti giá trị hàng tỷ USD khác.

Một nghiên cứu được lên tiếng tham gia bốn tuần 6 bởi Harvard Business Review cho thấy các CEO đã làm cho việc nhàng nhàng 62,5 giờ/tuần. Trong phân tích, nhì Giáo sư Michael Porter và Nitin Nohria đã theo dõi 27 CEO của một số tổ chức kinh doanh có thu nhập nhàng nhàng hàng năm là 13,1 tỷ USD trong ba 04 tuần.

Những CEO nhập cuộc cho nhân thức họ thường khiến cho việc khoảng 9,7 giờ tham gia các ngày trong tuần, tương đương 48,5 giờ mỗi tuần. Còn vào cuối tuần, họ làm việc khoảng 7 giờ mỗi ngày. Tham gia ngày nghỉ phép, họ làm cho việc ít hơn, khoảng 2,4 giờ mỗi ngày.

Về phần Elon Musk, ông đã gây ra một vài hành vi gây tranh biện và giải nghĩa một phần là do lịch khiến việc quá "căng". Ông từng phải xin lỗi vì đã có đa dạng phát ngôn mất lịch sự trong những cuộc gọi hội đàm lúc trước: "Rõ ràng là rất không dễ dàng để tôi gượng nhẹ cho hành vi không tốt của chính mình và tôi thậm chí đã vi phạm nguyên tắc riêng của bạn dạng thân về điều đó. Nguồn cội là vì tôi làm cho việc 120 giờ/tuần nên nhiều lần bị thiếu ngủ. Nhưng dù sao tôi vẫn cần phải xin lỗi một lần nữa".

Cuối bốn tuần 8 vừa qua, ông còn tiết lộ rằng mình phải dùng thuốc ngủ theo đơn để có được giấc ngủ ngon.

Ông nói: "Vấn đề này thực thụ không vui mắt một tí nào. Nếu đang cực kỳ găng tay, bạn sẽ không thể ngủ được. Bạn cũng không thể nghỉ làm cho vào ngày hôm sau vì sẽ có đông đảo việc cần bạn khắc phục. Vậy nên một trong những phương án giải quyết chính là dùng thuốc ngủ".

Elon Musk đã làm việc "như điên" trong giai đoạn đóng gói mẫu xe Tesla Model 3. Vì điều hành một tổ chức kinh doanh non trẻ nên ông đã cống hiến rộng rãi giờ khiến cho việc để có được thắng lợi bước đầu như ngày bữa nay.

Elon Musk thừa nhận rằng làm cho việc quá đa dạng đã ảnh hưởng đến sức khỏe của ông. Ông nói: "Tôi cam đoan đã đốt cháy phần đông tế bào thần kinh trong quá trình vận hành cả SpaceX và Tesla. ngừng thi côngĐây là một công đoạn cực kì gian nan với tôi. Tôi cảm thấy chỉ riêng trong năm nay, tôi đã lão hóa như 5 năm trôi qua, 2018 là một năm không mấy khả quan trong sự nghiệp của tôi".

Người sáng lập dự án để mắt sức khỏe Thrive Global, bà trùm truyền thông Mỹ Arianna Huffington đã viết một bức thư ngỏ tạo động lực Elon Musk ngủ nhiều hơn để giảm thiểu hiện trạng kiệt sức tại nơi làm việc.

Bà chia sẻ: "Khiến cho việc 120 giờ/tuần sẽ chẳng những chẳng thể sử dụng triệt để được kĩ năng tuyệt vời của bạn mà còn làm vung phí chúng. Thân thể và não bộ của chúng ta sẽ không hoạt động tốt nếu như chúng ta không ngủ đủ giấc. Đừng phớt lờ những tìm hiểu khoa học về tác hại của việc thiếu ngủ".

Theo Gia Vũ

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city