Hotline
0938 696 012

Gần 2.000 lượt khách tới tìm hiểu dự án The Peak trong khu phức tạp Midtown - VnExpress Kinh Doanh

18:02

Công ti TNHH Phú Mỹ Hưng - đồng chủ đầu tư khu phức tạp Midtown - cho biết phù hợp phần thứ 4 của khu là The Peak đang thu được sự đon đả rất lớn của thị trường chỉ sau một tháng công bố. Tính đến thời điểm hiện nay, công ty đã đón 2.000 lượt khách niềm nở tìm hiểu công trình tại sàn phân phối và nhà mẫu. Đơn vị này cho nhân thức, dù thời hạn sau cùng kiếm được giấy tờ đạt yêu cầu kéo dài tới 11/11 nhưng lượng khách liên tục tăng.

Thay vì mời gần cả ngàn khách tham gia như đợt báo cáo các dự án trước của khu phức tạp Phú Mỹ Hưng Midtown, trong đợt công bố The Peak tham gia ngày 18/11 tới, nhà đầu tư sẽ xét thông qua cho 600 hồ sơ. Yếu tố này có nghĩa chỉ khoảng 600 khách hàng có thư mời tham dự sự kiện mở bán và rút thăm công khai để nhận cơ hội chiếm hữu một căn hộ trong khối nhà M8B công trình The Peak.

Đông đảo khách hàng tham gia lễ ra mắt dự án The Peak hôm 5/10 vừa qua.

Phần đông khách hàng tham gia lễ mở bán công trình The Peak hôm 5/10 mới đây.

Midtown là tòa tháp trung tâm của ông lớn Nam Sài Gòn liên doanh với 3 công ty đối tác Nhật Bản chấp hành trong một vài năm quay về đây và The Peak được định vị là tòa tháp có vị trí và kiến tạo tốt nhất khu tinh vi. Do vậy, đơn vị muốn hạn chế nhạo lượng thư mời phát ra để bảo đảm khả năng công ty, dịch vụ khách hàng một phương pháp chu đáo nhất. Hơn nữa, lượng sản phẩm ra mắt cũng rất hạn giễu cợt, nhàng nhàng 200 căn mỗi đợt.

Đại diện Phú Mỹ Hưng cũng cho biết, khá phổ quát người đặt tậu căn hộ The Peak lần này là khách hàng chưa tậu được ở 4 lần công bố trước đó của khu Midtown. Bởi vậy, nhà đầu tư sẽ dành đầu tiên cho những đối tượng mua hàng này. Các giấy tờ còn lại, công ti sẽ tiếp diễn gạn lọc để mời tham dự đợt ra mắt tiếp theo.

Với định hướng tập trung vào hàng ngũ khách mua để ở, Phú Mỹ Hưng có phương thức bán hàng lựa chọn lọc người mua khá kỹ lưỡng. Theo đó, người muốn sở hữu căn hộ phải gửi thư buộc phải sắm, trong đó cung ứng các tin tức chính như mục đích sắm, khả năng tài chính... Sau khi xét phê duyệt và căn cứ vào kỹ năng phục vụ trong sự kiện công bố, chủ đầu tư sẽ gửi thư mời tham gia sự kiện thông báo tới những khách hàng có giấy tờ đạt. Khách tham dự sự kiện tham gia rút thăm công khai, mỗi khách hàng chỉ được bỏ một thăm và ví như trúng thăm thì cũng được tậu độc nhất vô nhị một căn.

"Những đối tượng mua hàng kiên cường đi cùng cùng Midtown trong suốt 2 năm qua thật sự là những khách có ý định mua nhà để ở, nên chúng tôi mong muốn mang đến cơ hội an cư cho họ tại nhà cửa sau cuối The Peak", đại diện công ti chia sẻ.

Phối cảnh dự án The Peak nhìn từ trục đường Tân Phú, quận 7, TP HCM.

Phối cảnh công trình The Peak nhìn trong khoảng trục trục đường Tân Phú, huyện 7, TP HCM.

Phú Mỹ Hưng cho nhân thức thêm, cách khiến này ko phải là cơ chế chiêu thị mà là bí quyết công ty xây đắp trị giá tập thể và trị giá vững bền cho bất động sản. Tổ chức bằng lòng mất thời điểm, chi phí hơn để đổi lại chất lượng cuộc sống, không gian sống của cư dân sẽ bất biến và tốt hơn.

Chi tiết, qua hồ sơ buộc phải mua, nhà đầu tư có thể chủ động trong việc xây đắp một số đông kiến thức, nhân bản cùng đẳng cấp. Giá trị cho BĐS qua đó cũng bảo đảm hơn, bởi khách hàng sẽ được chọn lựa dựa trên các thông tin về lý do mua, kỹ năng tài chính, trình độ, phản hồi trị giá môi trường sống... 

"Khu dân cư định hình, trí thức, quần chúng có cùng kiếm được thức về trị giá sống, ý thức bảo kê không gian sống... thì dễ đồng điệu và hành vi ứng xử giống hệt nhau. Lâu dần, việc xây đắp nếp sống văn hóa cũng dễ dãi hơn, đồng thời, BĐS tại đó cũng sẽ có trị giá hơn bởi mua nhà được cả hàng xóm", nhà đầu tư nhấn mạnh.

Dường như, việc chọn dân cư chuẩn y thủ tục buộc phải tìm nhà còn hạn chế tối đa trường thích hợp khách hàng vì không đủ nguồn vốn, đề nghị bán sản phẩm với giá rẻ hơn so với giá trị thực. Ví như phổ thông đối tượng mua hàng chuyển nhượng item với giá thấp hơn giá trị thực thì vô hình trung làm cho tác động đến giá trị phổ biến của những người cùng mua công trình, tác động đến toàn dự án.

Việc ưu tiên cho những thủ tục đạt yêu cầu sắm để ở, hoặc mục đích đầu cơ vĩnh viễn như cho thuê, làm cho tài sản dành dụm... cũng đảm bảo công trình có tỷ trọng lấp đầy cao và mau lẹ hơn khi công trình đưa vào hoạt động, giúp định hình tập thể.

"Một khu sáng đèn phổ biến chứng tỏ phần nào giá trị sống tại đó được bảo chứng, tỷ trọng chuyển nhượng thấp tạo nên tính định hình, khan thảng hoặc nguồn cung, giúp thanh khoản của bất động sản tốt hơn", thây mặt Phú Mỹ Hưng kết luận.

Đáng xem xét, chính sách bán hàng của ông lớn này còn hạn dè bỉu cả lượng khách thuộc khối ngoại. Theo đó, tổ chức không khuyến khích bán cho người nước ngoài ở nước ngoài mà dồn vào một chỗ bán cho người nước ngoài đang công việc khiến việc ở vietnam, khác biệt là ở trong đô thị Phú Mỹ Hưng. Lúc trước, họ chỉ thuê nhà của người vn trong thành phố, nhưng vừa mới đây, họ khởi đầu sắm để buôn bán và sinh sống làm cho ăn dài lâu. Tổ chức này đang tập trung thu hút những người nước ngoài sắm với mục đích để ở và nhân tố này cũng nằm trong định hướng trông nom trị giá tài sản vĩnh viễn cho người mua, dù họ là quốc tịch nào.

Đơn vị cho nhân thức, khách nước ngoài tìm để đầu tư có xu hướng chuyển nhượng sau thời gian ngắn. Giả dụ hoạt động mua bán chuyển biến xấu, họ sẽ mua phương pháp bán item nhanh nhất có thể, không giảm thiểu khỏi việc tác động đến giá trị toàn tòa tháp. Còn nhóm khách ngoại tậu để ở thì kĩ năng bán ngắn hạn là rất ít. Chủ đầu tư cũng kiểm soát số lượng bán ra cho đối tượng này ở một tỷ trọng nhất định, dù quy định cho phép là 30% trên tổng số lượng item trong một tòa nhà.

The Peak được đầu tư nhiều chi phí cho các hạng mục, trong đó, bố trí cảnh quan với nhiều hạng mục độc đáo chiếm tỷ lệ lớn.

The Peak được đầu tư đa dạng chi tiêu cho các hạng mục, trong đó nhiều phần là dành để bố trí các cảnh quan rất dị.

The Peak là tòa tháp thứ 4 cũng là thích hợp phần công bố cuối cùng của khu Phú Mỹ Hưng Midtown. Nằm trên mặt tiền các con phố Tân Phú - trục con đường chính tiếp nối khu Nam Viên, Midtown và khu Thương nghiệp Tài chính Quốc tế, công trình được xây đắp trên khuôn viên đất rộng hơn 27.725m2 gồm hai khối tòa tháp ký hiệu M8A và M8B. Trong đó, M8B gồm 338 căn hộ với cơ cấu gồm 74% căn hộ 2 phòng ngủ quy mô 70-97m2, 25% căn hộ 3 phòng ngủ 104-121m2 và còn lại là tophouse quy mô trong khoảng 141m2.

Các đợt mở bán của 3 phù hợp phần trước đây của Phú Mỹ Hưng Midtown đều ghi kiếm được tỷ lệ bán ra rất tích cực. Cụ thể, The Grande đưa ra hoạt động mua bán tham gia tháng 2/2017 đã nhận 1.539 thủ tục hoàn thành thủ tục tham gia của khách hàng, gấp 3 lần lượng chào bán. Trong đó, 800 đối tượng mua hàng được mời tham gia sự kiện với 309 căn tiêu thụ thắng lợi, đạt tỷ lệ 100%.

The Symphony chào bán tham gia tháng năm/2017 với 369 item nhưng có tới 3.000 thư đạt yêu cầu nhập cuộc (gấp 8 lần lượng căn hộ đưa ra) và chỉ có 1.200 đối tượng mua hàng được mời trong 1.800 giấy má chứng nhận được chuẩn y. The Signature cũng nhận khoảng 3.300 thủ tục đạt yêu cầu mua, gấp 6 lần lượng item chào bán. Hơn 2.200 lượt người tham dự sự kiện công bố với 516 đối tượng mua hàng mua được item.

Theo thống kê, có đến hơn 90% khách hàng đã tìm căn hộ của Phú Mỹ Hưng Midtown ở các giai đoạn trước đang khiến cho việc trong các ngành công nghiệp tin tức, vốn đầu tư, chứng khoán, dầu khí, bất động sản, y tế, giáo dục... và 20% trong số đó là chủ tổ chức.

Bây giờ, song song với việc thi công công đoạn 1 và 2 của khu phức tạp là công trình The Grande và The Symphony, nhà đầu tư cũng đang khai triển công đoạn 1 những nơi công cộng hoa anh đào Sakura Park nằm Đồng thời với sông Cả Cấm và Midtown. Dự định vào quý 2 năm sau, cả 2 tòa tháp nhà đất nói trên và bến xe sẽ đi vào hoạt động

Lộc An


Xem thêm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city