Hotline
0938 696 012

Giá vé xem đua xe công thức 1 là bao lăm?

22:30

Sau vài năm có tầm giá bất biến, giá vé xem giải đua xe công thức 1 (F1) trên quả đât lại có khuynh hướng tăng thời gian vừa qua. Theo thống kê, mức giá xem F1 rẻ nhất là ở China và Nga, khi mà Monaco và Abu Dhabi là những chặng đua F1 có giá vé đắt nhất.

Ví như tính tổng các chặng đua F1 trên toàn nhân loại, giá vé dân dã nhất cũng đã tăng 13,4% từ 2016-2017 lên mức 161 đô la Mỹ. Hình như đó chỗ ngồi tốt nhất tại F1 đã tăng 5,6% lên 637 USD. Tương tự bình quân giá vé mỗi chỗ ngồi tại F1 sẽ tham gia khoảng 417 đô la.

Trong đó, rẻ nhất là chặng đua ở TQuốc với chỉ 160 USD/chỗ khi mà đắt nhất là Monaco với 850 USD/chỗ. Yếu tố khác biệt là giá vé tại những nước không ưa chuộng F1 như Nga, TQuốc hay Hungary tiếp diễn giảm trong năm 2018. Bên cạnh đó những nước chuộng giải đua xe này như Bỉ, Monaco lại có giá vé tăng trong khoảng đầu năm đến nay.

Giá vé xem đua xe công thức 1 là bao nhiêu? - Ảnh 1.

Mức giá xem đua xe F1 bình quân ở các chặng đua

Các đội đua kiếm tiền như thế nào?

Phổ biến, những đội đua F1 có nguồn thu từ tiền giới thiệu rộng rải dán logo trên quần áo, xe đua của họ hoặc doanh thu trong khoảng bản quyền hình ảnh khác. Dĩ nhiên đa số bây giờ các đội đua đều có một nhà tài trợ chính.

Dẫu vậy, lượng tiền lớn nhất mà họ thu được vẫn là tiền thưởng. Các chặng đua xe F1 thường sẽ ngốn của nhà tổ chức một lượng lớn tiền đăng cai hàng năm, chưa kể số tiền bán vé, phiên bản quyền truyền hình, lăng xê… tạo nên nguồn thu lớn và những khoản tài chính thưởng lớn cho người giành thành công.

Bây chừ, các đội đua trong giải vô địch F1 sẽ được ký hợp đồng ít ra 3 năm liên tục với tổng trị giá khoảng 36 triệu đô la. Nếu giảnh chức quán quân, đội đua sẽ có thêm tiền thưởng. Ví dụ đội Mercedes AMG Petronas đã chiếm được 61 triệu đô la Mỹ tiền thắng giải khi quán quân năm 2016, cộng thêm khoảng 100 triệu đô la tiền thưởng trong khoảng tổ chức kinh doanh tài trợ cùng rộng rãi loại tiền thưởng khác. Trong khi đó, đội Ferrari được 41 triệu đô la khi về thứ 3.

Giá vé xem đua xe công thức 1 là bao nhiêu? - Ảnh 2.

Đối với những đội đua lâu đời như Ferrari, họ còn thu được tiền thưởng do biến thành đội đua lâu đời nhất của giải với tổng trị giá 68 triệu đô la Mỹ. Thậm chí vài đội đua còn nhận được tiền thưởng vì những thắng lợi không mấy can dự, ví dụ như đội Red Bull đã thu được 36 triệu đô la Mỹ tiền thưởng vì đã ký phù hợp đồng Concord liên quan đến việc phân phối tiền lăng xê giải đua F1.

Ở góc cạnh tư nhân, mỗi tay đua xe F1 bây chừ cũng có mức lương khá cao. Lewis Hamilton và Sebastian Vettel hiện có mức doanh thu 38 triệu đô la Mỹ/năm và là 2 tay lái có mức lương cao nhất.

Theo AB

Thời Đại


Đọc thêm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city