Hotline
0938 696 012

Hạn chế giễu công trình mới, giá nhà Thành phố Hồ Chí Minh leo thang | MuaBanNhaDat

15:01

Mới đây, UBND TP.HCM vừa phê duyệt Chiến lược tạo ra nhà ở thị trấn giai đoạn từ 2016 - 2020 theo hướng hạn dè bỉu công trình mới tại khu trọng tâm và nội thành Sài Gòn. Tại khu vực trọng điểm hiện hữu gồm quận 1 và quận 3, từ nay tới năm 2020, không được phát hành các dự án nhà ở mới.

Các thị xã nội đô, bao gồm thị xã 4, 5, 6, 8, 10, 11, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, tập trung hoàn thiện các dự án nhà ở xây cất dở dang, cùng lúc cũng bị hạn chế nhạo dự án mới.

Đối với các thị xã 2, 7, 9, 12, Bình Tân, Thủ Đức ngoài việc dồn vào một chỗ hoàn thành các công trình dở dang, những địa bàn này được phép phát triển các dự án nhà đất mới, chung cư cao tầng dọc các trục giao thông công cộng lớn (như tuyến Metro số 1 tại các huyện 2, 9, Thủ Đức) hoặc các khu vực có ý tưởnrg thực hiện hệ thống cơ sở khoa học tương ứng.

Còn các huyện vùng ven Sài Gòn gồm Nhà Bè, Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn và Cần Giờ, tập trung hoàn thành các dự án kiến tạo dở dang, cùng lúc thi hành kiểm tra, thu hồi các công trình chậm trễ khai triển, dành đầu tiên sản xuất nhà dự án tại các thị trấn, khu cư dân vùng quê và khu vực đã có chuỗi hệ thống hạ tầng kỹ thuật. Đương nhiên, đô thị vẫn chủ trương hạn dè bỉu dự án mới đầu tư xây đắp nhà đất các địa bàn chưa có chiến lược đầu tư xây đắp hạ tầng công nghệ tương ứng.

Mặc dù hạn chế nhạo dự án nhà ở mới tại khu vực trọng tâm và nội thành Sài Gòn, ý tưởnrg phát triển nhà đất của đô thị chú tâm chế độ ưu tiên phát triển các công trình nhà đất phố hội ở các huyện, thị xã vùng ven.

tp.hcm han che phat trien du an moi, gia bds trung tam leo thang den nam 2020

Bình chọn về việc TP.HCM khoanh vùng những địa bạn không cấp phép công trình mới, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM, ông Lê Hoàng Châu cho biết, đây là một công cụ điều tiết thị trường nhà ở được UBND đô thị phân tích trong khoảng rất lâu, nay mới quyết định vận dụng.

Theo ông Châu, nguyên do chính dẫn đến việc hạn giễu cợt công trình mới tại khu vực trọng tâm và nội thành Sài Gòn là do trạng thái cơ sở thị trấn đang bị quá chuyên chở nặng năn nỉ. Vấn nạn kẹt xe ngày càng gia tăng và chưa thể khắc phục hoàn thành điểm. Sự tích trữ các dự án nhà ở, đặc biệt là phổ biến cư cao tầng trong đa dạng năm liên tục cách đây không lâu đã khiến cơ sở vật chất liên lạc thị trấn "ngộp thở". Cho nên, việc tiết giảm nguồn cung đang sản xuất ồ ạt là yếu tố rất quan trọng.

Ông Châu cho rằng, mặt hăng hái của việc hạn chế nhạo công trình mới ở các khu vực trên là ngày càng tăng thêm dụng cụ kiểm soát, nhân tố tiết hoạt động mua bán BĐS, bên cạnh các dụng cụ tài chính (chế độ thắt chặt tín dụng).

Đương nhiên, mặt hạn chế của việc công khai các vùng cấm phát triển công trình mới lại tạo nên trạng thái độc quyền, độc chiếm phân khúc đối với các dự án đã được bằng lòng đầu cơ hiện hữu tại khu trung tâm. "Điều này có thể gián tiếp đẩy giá nhà lên cao bất chấp thời gian qua thị trường BĐS đã phổ thông lần thiết lập mặt bằng giá mới", ông Châu kiếm được xét.

tp.hcm han che phat trien du an moi, gia bds trung tam leo thang den nam 2020

Bên cạnh đó, Giám đốc điều hành Công ti Bất động sản Sea Holdings, È Nhân hậu Phương bộc bạch quan ngại, một khi TP.HCM sinh ra các vùng cấm cấp phép công trình nhà ở mới có thể khiến cho thị trường BĐS chịu áp lực tăng giá mạnh trong vòng trong khoảng 8 tới 12 04 tuần đến.

Chuyên gia này bình chọn, vì nguồn cung nhà đất hiện hữu vẫn còn tương đối đa dạng, nên tác động của việc hạn chế giễu công trình mới tại khu vực trung tâm và các quận nội đô TP.HCM sẽ không diễn ra ngay tức tốc. Hoạt động mua bán sẽ cốt truyện theo chiều hướng hấp thu dần nguồn cung đang dôi dư toàn cục.

Song từ thời gian 8 - 12 bốn tuần đến, khi nguồn cung cũ đã được bán hết, hoạt động mua bán sẽ rơi tham gia trạng thái thiếu hụt nhà ở và đây chính là thời điểm giá nhà có thể bị đẩy lên cao hoặc leo thang. "Giá nhà đất tại TP.HCM cam kết sẽ khó có thể tăng đột biến trong lúc này do đã đạt đỉnh. Thế nhưng khi trạng thái độc quyền hoặc khan thảng hoặc item xảy ra trong giai đoạn cuối năm 2019 tới năm 2020, mặt bằng giá mới sẽ tiếp diễn được tạo lập", ông Phương dự báo.

Tổng giám đốc Sea Holdings cũng nhận định thêm, một tác động tất yếu đến thị trường bất động sản là "nước chảy về chỗ trũng". Khi giá nhà ở tại TP.HCM quá cao và trở thành khan thi thoảng, phiên bản đồ phân bổ vật phẩm mới có thể sẽ dịch chuyển về các vị trí vùng ven. chậm triển khai là các thức giấc tiếp giáp hoặc gần Sài Gòn như Long An, Đồng Nai, Vũng Tàu, Bình Dương vì các địa bàn này không nằm trong vùng bị hạn chế nhạo sản xuất công trình mới và giá đất, giá nhà ở lại “mềm” hơn đa dạng so với TP.HCM.

tp.hcm han che phat trien du an moi, gia bds trung tam leo thang den nam 2020

Dừng cấp phép công trình nhà đất mới tại trọng điểm TP.HCM

Theo kế hoạch sản xuất nhà đất công đoạn 2016 – 2020 đã được phê phê duyệt, TP.HCM sẽ dừng cấp phép đối với các dự án nhà ở thoạt đầu tư tại thị xã 1, huyện 3.>>>Xem chi tiết
tp.hcm han che phat trien du an moi, gia bds trung tam leo thang den nam 2020

Tín dụng bất động sản: “Điểm nghẽn” của hoạt động mua bán năm 2019?

Nhà băng “siết” nguồn cho mượn. Những kênh huy động vốn khác chưa xây dựng được. Nguồn đầu tư sẽ là “điểm nghẽn” của thị trường bất động sản năm 2019?>>>Xem cụ thể
tp.hcm han che phat trien du an moi, gia bds trung tam leo thang den nam 2020

Doanh thu 10 triệu/tháng, vẫn khó khăn mua được nhà

Giả dụ nhị cung phi chồng muốn tìm nhà 1 tỷ đồng, mượn nhà băng 70% và trong năm đầu phải trả khoảng 10,4 triệu/tháng. Bao phủ nhiêu mái nhà trẻ có thể trả được khoản vay tậu nhà này?>>>Xem cụ thể

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city