Hotline
0938 696 012

Hàng trăm khách hàng căng băng rôn tố chủ đầu tư 'lấp lửng' bàn giao nhà

19:02

Có mặt tại trước lối vào khu dự án Eco Lake View tại số 32 Đại Từ, thị trấn Đại Kim, huyện Hoàng Mai, Thủ đô, hàng trăm khách hàng căng băng rôn đỏ phản đối việc chủ đầu tư đòi hỏi họ nộp tiền mua bán căn hộ đợt cuối trước khi bàn giao căn hộ.

Hàng trăm khách hàng căng băng rôn tố chủ đầu tư mập mờ bàn giao nhà - Ảnh 1.
Hàng trăm khách hàng căng băng rôn tố chủ đầu tư mập mờ bàn giao nhà - Ảnh 2.
Hàng trăm khách hàng căng băng rôn trường tuyến phố tham gia dự án yêu cầu nhà đầu tư làm rõ việc bàn giao và thu tiền mua bán căn hộ.

Dự án Eco Lake View do Công ti Cũ rích phần Ecoland khiến chủ đầu tư tọa lạc tại Số 32 Đại Trong khoảng là công trình thông thường cư cao cấp hòa hợp thương nghiệp & dịch vụ có diện tích hơn 3,8ha. Dự án gồm 2 tòa nhà 32 tầng với 3 tầng hầm và 1 tòa nhà để xe cao 9 tầng. Tổng số căn hộ dự án là 1.200 căn hộ, dân số khoảng 8.000 người. Thời gian bàn giao căn hộ tham gia quý IV/2018.

Theo đề đạt, trước ngày bàn giao căn hộ, đối tượng mua hàng tậu nhà thu được văn phiên bản công bố bàn giao căn hộ và buộc phải thi hành trả tiền 32% trị giá căn hộ (bao gồm 30% trị giá căn hộ còn lại và 2% kinh phí bảo trì) và 03 bốn tuần kinh phí điều hành điều hành nhà chung cư. Tất nhiên đối tượng mua hàng phản đối vì nghĩ là yêu cầu đó không đúng với pháp luật của pháp luật.

“Tôi nhận được lên tiếng đòi hỏi nộp tiền bao gồm 30% trị giá còn lại của căn hộ, 2% kinh phí bảo trì và 3 04 tuần phí phục vụ sử dụng căn hộ với đơn giá là 8.000đ/m2. Theo tôi mày mò qui định thì tôi được biết theo pháp luật, giả dụ muốn thu nốt 30% thì phải bàn giao căn hộ và có những biên bạn dạng nghiệm thu chấm dứt công trình, nghiệm thu PCCC, nghiệm thu không gian, và công trình cơ sở vật chất kỹ thuật bảo đảm an ninh sử dụng…”, Chị N.T.T.H đối tượng mua hàng tìm nhà tại công trình Eco Lake View cho biết.

Chị H. cho biết thêm CĐT vẫn chưa có câu trả lời rõ ràng về yếu tố này. “Chúng tôi đã khiến cho đơn hỏi CĐT là nhà cửa đã chứng nhận để bàn giao chưa? Nếu như đạt yêu cầu bàn giao chúng tôi mới đóng nốt trị giá căn hộ. Đồng thời chúng tôi yêu cầu nhà đầu tư cho chúng tôi lên thăm quan căn hộ để biết căn hộ chúng tôi mua có được xây cất đúng kiến tạo, đúng với phù hợp đồng trao đổi hay không? Tại sao chúng tôi chưa được bàn giao, chưa được dùng, chưa chứng minh được căn hộ chứng nhận bàn giao mà CĐT đòi thu tiền của chúng tôi. Đơn giá dịch vụ là 8.000đ/m2 mà chúng tôi chưa biết chất lượng như thế nào, cần được khiến rõ. Phổ thông lần trao đổi nhưng chưa nhận được quan niệm của CĐT”, chị H. thắc mắc.

Hàng trăm khách hàng căng băng rôn tố chủ đầu tư mập mờ bàn giao nhà - Ảnh 3.
Dự án Eco Lake View (thị xã Hoàng Mai, Hà Nội) do Công ty Cũ kĩ phần Ecoland làm chủ đầu tư.

D.Q.T khánh hàng mua căn hộ tầng 21 công trình Eco Lake View cho rằng dự án chưa thể ở được. “Đến hiện tại có rộng rãi khánh hàng đã được CĐT yêu cầu hoàn thành số tiền mới bàn giao nhà, thế nhưng hiện tại chúng tôi về đây không thể ở được. Thứ nhất là tuyến phố vào theo bên CĐT quảng cáo thì có nhì đoạn đường, một là con đường ra Đại Trong khoảng và một con đường nữa như trạng thái là chưa xây, bịp lối. Thứ nhì là ví như về ở hiện nay cũng không thể ở được do cục bộ tầng 1 còn rất bộn bề chưa hoàn thành, tầng hầm, tuyến phố xung quanh chưa đủ bảo đảm bình yên và PCCC”, anh T. cho nhân thức.

Khách hàng đều đề xuất xem biên bản nghiệm thu kết thúc tòa tháp, biên phiên bản nghiệm thu PCCC nhưng tổ chức kinh doanh Cũ kĩ phần Ecoland chưa có câu tư vấn rõ ràng. “Đa số câu tư vấn của CĐT đều trả lời “nước đôi” không như chúng tôi mong muốn. Hiện tại chưa có người nào ở vì ai cũng lo tới bình an sức khỏe và tính mệnh”, anh T giận dữ.

“Bữa nay tới hạn bàn giao nhà, tôi và đại chúng rất lo lắng và đều làm cho đơn kiến nghị lên CĐT, chúng tôi hoàn toàn làm theo đúng quy định của quy định. Chúng tôi muốn CĐT hành xử đúng quy định của quy định để bảo đảm an ninh người dân khi tham gia nhận nhà”, một đối tượng mua hàng tậu nhà san sẻ.

Điều 57: Trả tiền trong trao đổi, thuê sắm bất động sản xuất hiện trong tương lai.

1. Việc thanh toán trong mua bán, thuê sắm bất động sản sinh ra trong mai sau được thực hiện phổ thông lần, lần đầu không quá 30% giá trị hợp đồng, những lần tiếp theo phải thích hợp với tiến độ xây dựng bất động sản nhưng tổng số không quá 70% trị giá hợp đồng khi chưa bàn giao nhà, công trình xây dựng cho khách hàng; trường thích hợp bên bán, bên cho thuê tìm là đơn vị có vốn đầu cơ nước ngoài thì tổng số không quá 50% trị giá hợp đồng.

Trường hợp bên tậu, bên thuê tậu chưa được cấp Giấy đủ điều kiện quyền dùng đất, quyền sở hữu nhà đất và của cải khác gắn liền với đất thì bên bán, bên cho thuê sắm không được thu quá 95% giá trị phù hợp đồng; trị giá còn lại của phù hợp đồng được thanh toán khi tổ chức nhà nước có thẩm quyền đã cấp Giấy đạt yêu cầu quyền dùng đất, quyền chiếm hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho bên tậu, bên thuê sắm.

2. Chủ đầu tư phải sử dụng tiền ứng trước của đối tượng mua hàng theo đúng mục đích đã cam đoan.

Luật Kinh doanh bất động sản

Theo Duy Phạm

Tiền phong


Xem tại: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city