Hotline
0938 696 012

Him Lam xin chuyển đất cho thuê tại sân golf thành nhà để bán - VnExpress Kinh Doanh

13:31

Trong công văn gửi UBND TP Thủ đô vừa qua, Công ty cổ lỗ phần Đầu tư Long Biên (LOBICO) đề nghị được cập nhật chức năng dùng đất dự án Khu đô thị nhà ở sinh thái cho thuê Him Lam Long Biên theo hướng biến đổi khu đất cây cối thể dục thể thao sang đất ở.

Khu đô thị nhà ở sinh thái cho thuê Him Lam Long Biên có quy mô 7,7 ha nằm trong quần thể dự án Sân golf và dịch vụ Long Biên, Hà Nội (tổng diện tích 119,2 ha) - vốn được phê phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ trọng 1/500 trong khoảng năm 2012. 

Năm 2015, UBND TP Thủ đô đã hài lòng chủ trương cho doanh nghiệp được triển khai phần 7,7 ha này thành công trình riêng có tên gọi Khu nhà ở sinh thái cho thuê Him Lam Long Biên. Dự án này đã được Sở Quy hoạch - Kiến trúc cấp phép quy hoạch mặt bằng. Đương nhiên, sau đó, đô thị đã đồng ý cho doanh nghiệp chuyển mục đích sử dụng đất sang nhà đất để bán theo buộc phải của Sở Khoáng sản - Môi trường và UBND quận Long Biên. 

Theo mặt bằng được Sở Quy hoạch - Kiến trúc chấp thuận, Khu nhà đất sinh thái cho thuê sẽ là những tòa tháp nhà thấp tầng, với 73 căn, mật độ xây dựng khoảng 50%. 

Trong văn phiên bản gửi Chính phủ hồi tuần trước, UBND TP Thủ đô đánh giá, việc Công ti Long Biên buộc phải chuyển đổi mục đích sử dụng đất Khu nhà ở sinh thái cho thuê sẽ làm giảm diện tích quy mô khu sân golf và dịch vụ Long Biên; thay đổi tác dụng dùng đất khu đất công trình được xác định trong Quy hoạch tầm thường xây đắp thủ đô đã được phê chuẩn y trong khoảng đất cây cỏ sang đất doanh nghiệp ở. 

Việc điều chỉnh toàn cục quy hoạch theo buộc phải của Công ti Long Biên sẽ làm giảm diện tích đất cây xanh, thể dục sport và tiêu chí giải quyết được trong quy hoạch phân khu đô thị còn khoảng 11,34 m2 mỗi người. Dĩ nhiên, theo cơ quan này, đối chiếu với định hướng tại Quy hoạch thông thường xây đắp thủ đô Thủ đô được phê duyệt thì mức nêu trên là phù hợp.  

UBND Hà Nội cũng cho rằng bắt buộc điều chỉnh của Him Lam vẫn đảm bảo nguyên tắc không làm thay đổi nội dung quy hoạch đã được phê chuẩn, phù hợp theo định hướng tại Quy hoạch bình thường xây đắp thủ đô Hà Nội. 

Trước đó, hồi tháng 5, Bộ Xây đắp có công văn gửi UBND TP Hà nêu rõ theo quyết định của Thủ tướng, Quy hoạch chung xây dựng Hà Nội Thủ đô đến năm 2030 và góc nhìn đến năm 2050, khu đất Công trình sân golf và dịch vụ Long Biên nằm trong phạm vi đất quốc phòng (trường bay Gia Lâm) và đất cây cỏ cấp thị trấn. Vì thế, việc lưu ý, quyết định chấp nhận vấn đề chỉnh giảm diện tích quy mô dự án sân golf và điều chỉnh chức năng dùng đất Dự án Khu nhà đất Him Lam Long Biên trong Khu sân golf và phục vụ Long Biên thuộc thẩm quyền của Thủ tướng. Bộ Xây đắp đề xuất UBND TP Thủ đô cần báo cáo Thủ tướng để ý, quyết định các nội dung vấn đề chỉnh quy hoạch trên.

Cho nên, UBND TP Thủ đô đã có đề xuất Thủ tướng chú ý, quyết thành kiến nghị của tổ chức. 

LOBICO không chỉ sở hữu sân golf Long Biên mà còn cả sân golf Tân Sơn Nhất. Lãnh đạo các tổ chức kinh doanh trực thuộc Công ty cổ lỗ phần Him Lam hiện đứng tên chiếm hữu cổ phần tại đơn vị này. 

Nguyễn Hà


Đọc thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city