Hotline
0938 696 012

Hoạt động mua bán bất động sản nghỉ dưỡng có thêm phổ biến điểm 'hot' mới, hứa hứa hẹn cuộc khó khăn gay gắt

22:30

Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE, sự bùng nổ của hoạt động mua bán bất động sản nghỉ ngơi biển vietnam được châm ngòi bởi những nhân tố như cơ sở cơ sở cải thiện, lượng du khách quốc tế và trong nước lớn mạnh khỏe mạnh, các item ngày một nhiều chủng loại và chất lượng cao.

"Cũng chẳng thể phủ kiếm được một thực tại là BĐS nghỉ dưỡng đang trở thành một kênh đầu tư thú vị đối với cả nhà đầu tư nội địa và nước ngoài. Tụ hội toàn vẹn những yếu tố này nên dễ nắm bắt tại sao hoạt động mua bán bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam chưa bao giờ hết hot", bà Dung thể hiện sự quan trọng.

Cùng quan niệm với bà Dung, các chuyên gia cũng cho biết các công trình BĐS hạng sang, cao cấp và bất động sản nghỉ dưỡng vẫn có phổ thông khả năng sản xuất nhờ lượng khách nước ngoài, cơ bản là các nước Châu Á tiếp diễn tậu đến thị trường Việt Nam. Trong đó, hoạt động mua bán bất động sản nghỉ ngơi phía Nam đang hiện ra sự chuyển dịch dòng vốn tham gia một số "điểm nóng" mới sau khi nhà đầu tư bị tác động tâm lý do việc ngưng chú ý ban hành luật đặc khu.

Bình chọn một cách khách quan GS. Đặng Hùng Võ nhận định, thị phần BĐS ngao du nghỉ ngơi đang có sức lôi cuốn rất lớn. Bởi trong bối cảnh vàng có tài năng sinh lợi rất thấp và bị nhà nước đang điều hành ngặt nghèo; ngoại tệ trong tình trạng bất ổn; chứng khoán có thể tạo hiệu quả khăng khăng nhưng đòi hỏi tính giỏi rất cao thì BĐS vẫn là kênh đầu cơ có vẻ là an ninh hơn cả.

GS. Đặng Hùng Võ cho biết: "Đầu tư tham gia thị phần nghỉ ngơi không có chuyện cung vượt quá cầu, khả năng bão hòa còn lâu mới xảy ra khi chúng ta thấy rõ là du lịch đang đích thực phát hành, mức tăng của khách quốc tế thậm chí còn vượt dự báo của chúng ta đông đảo lần. Thành ra, việc đầu cơ BĐS du lịch sẽ tạo hiệu quả thú vị khách hàng thượng lưu với khả năng chi trả cao".

Công ti phân tích CBRE Việt Nam cũng vừa công bố thông báo tiêu điểm về thị trường BĐS nghỉ ngơi với ghi kiếm được mức lớn mạnh khách tham quan quốc tế của Việt Nam bình quân đạt 27% trong 2 năm qua và thuộc những đất nước có đà vững mạnh cao nhất khu vực Đông Á. Cùng với sự tăng trưởng nhanh lẹ của ngành nghề du lịch, BĐS nghỉ ngơi là một kênh đầu tư hấp dẫn và là một vật phẩm biểu lộ phong cách sống của tầng lớp khá giả.

Đơn vị này cung cấp số liệu cho thấy hiện 4 hoạt động mua bán lớn gồm Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, lượng cung trưng bày ra hoạt động mua bán vào khoảng 30.000 căn hộ nơi nghỉ ngơi (condotel). Dường như đó, cũng có khoảng 5.500 căn biệt thự nghỉ ngơi đã được bán ra thị trường, và tỷ trọng thu nhận cũng đạt khoảng 90%. Hoạt động mua bán cũng đang hình thành những khu vực mới nổi khác nằm trong vòng bán kính không xa các vị trí trên.

Theo quan sát thực tại trong khoảng hoạt động mua bán thời điểm qua, tại khu vực phía Nam, ngoài tiềm năng lớn mạnh chưa có điểm dừng của BĐS nghỉ ngơi Cam Nhóc con (Nha Trang), thì khu vực Long Sơn, Long Hải, TP. Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu), TP. Biên Hòa (Đồng Nai), TP. Hà Tiên (Kiên Giang) đang trở thành những điểm đến mới nổi của dòng vốn đầu tư.

Cách đây không lâu nhất một đơn vị nước ngoài đã khiến việc với chính quyền tỉnh Đồng Nai nhằm mày mò và biểu thị ước muốn đầu tư một công trình nghỉ dưỡng có tổng vốn đầu tư gần 500 triệu đô la Mỹ vào TP. Biên Hoà. Hình như đó, một đoàn gồm 14 tổ chức kinh doanh địa ốc lớn trong khoảng rộng rãi tổ quốc khác biệt cũng đã đến Đồng Nai với ước muốn sản xuất một khu phức tạp nghỉ ngơi rộng hơn 200ha nhằm đón đầu thời cơ thị trường khi sân bay Long Thành đi vào hoạt động.

Còn tại Bà Rịa - Vũng Tàu, nhiều người nghĩ là tỉnh này đột nhiên "được mùa" công trình nghỉ dưỡng khi trong một thời gian rất ngắn hình thành hàng loạt đại gia địa ốc lo liệu cung cấp tiền đầu tư vào đây. ví dụ, tập đoàn Tuần Châu, BRG, FLC, Novaland, DIC, Hưng Thịnh Corp., đều đang khiến việc với chính quyền địa phương để mua quỹ đất cho các công trình khu nghỉ dưỡng siêu sang rộng hàng trăm hecta.

Ngoài ra đó, riêng tại hoạt động mua bán Phú Quốc (Kiên Giang), rộng rãi chủ đầu tư sau một thời điểm ào ạt bung tiền gom đất đón đầu thời cơ nơi này biến thành đặc khu, nay đã và đang lặng lẽ rút vốn để chuyển hướng đầu cơ mới.

Vài sàn giao dịch cho nhân thức, điểm đến mới nhất của các nhà đầu tư không đâu vào đâu xa mà chính là Hà Tiên - nơi vừa được upgrade lên thị trấn. Theo lý giải của các chuyên gia BĐS, TP. Hà Tiên liền kề Phú Quốc và đang được địa phương chú tâm đầu tư hàng loạt công trình liên lạc để kết nối hai khu vực với nhau. Song song đó, TP. Hà Tiên có rộng rãi tiềm năng và ưu điểm về du lịch - nghỉ ngơi biển với số lượng du khách tới đây hàng năm ngang ngửa không thua gì Phú Quốc.

Khác biệt, mới đây một cơ quan địa ốc bậc nhất của Singapore đã và đang làm cho việc với chính quyền địa phương nhằm thúc đẩy đầu cơ dự án cây cầu vượt biển tiếp liền Phú Quốc với Hà Tiên, có tổng vốn đầu tư dự định giai đoạn 1 hơn 12.000 tỷ đồng.

Bây giờ, UBND tỉnh giấc Kiên Giang đã giao cho Sở Du lịch Kiên Giang và TP. Hà Tiên tăng cường PR, trình bày, đẩy mạnh thúc đẩy kêu gọi đầu tư, thú vị du khách tới đây bằng phổ quát biện pháp khác nhau. Phân tích, tham mưu cho tỉnh xem xét, quyết định về những cơ chế chính sách phù hợp, thúc đẩy ngao du sản xuất vững bền theo đúng định hướng quy hoạch đã được phê thông qua để khai thác hiệu quả ưu điểm, tiềm năng du lịch của đô thị này.

"Đây đang là cơ hội to lớn để địa phương kêu gọi đầu tư và sản xuất ngành nghề bất động sản cho Hà Tiên. Phổ quát năm qua, đã có vài doanh nghiệp lớn đầu cơ công trình khu đô thị lấn biển, khu vi la nghỉ ngơi và hiện nay đang rậm rịch báo cáo dự án ra thị trường, giá đất và các đàm phán mở đầu có chiều hướng tăng cường. Tới nay, thị trấn đã hấp dẫn được 35 dự án đầu tư với tổng số vốn hoàn thành thủ tục trên 3.000 tỉ đồng", chỉ đạo Sở Xây đắp thức giấc Kiên Giang cho nhân thức thêm.

Điển hình, tại TP. Hà Tiên, các dự án khuyến khích tạo ra thị trấn như Khu thị trấn mới Hà Tiên (C&T); Khu thành phố Du lịch biển Hà Tiên; Khu ngao du sinh thái xã Đông Hồ; ..; Khu Cảng Hòn Chông; Trọng điểm Thương nghiệp Ba Hòn; Trọng điểm Thị trấn Kiên Lương; Khu du lịch núi MoSo.

Trong tháng 11 này, công trình biệt thự biển đẳng cấp Ha Tien Venice Villas với 125 căn vi la đơn lập và song lập nằm sát bên vịnh biển sẽ được C&T tung ra. Được biết, đây là khu vi la có hàng loạt luôn thể ích cao cấp lần đầu tiên hiện ra tại Hà Tiên với: hồ bơi vô cực, cầu cảnh quan, đường dạo biển dài hơn 1km, trọng điểm thương mại, trạm xe buyt bờ biển, nơi nghỉ ngơi, nhà hàng, sân tennis, sân golf trên không,…vvv.

Một số chủ đầu tư tiết lộ, phổ biến công trình rậm rịch khai triển và trưng bày ra thị trường thời điểm cuối năm này là động thái để đón đầu hiệu ứng sự kiện Hà Tiên lên đô thị, các dự án cơ sở vật chất quy mô lớn đang được chính quyền địa phương Để ý kêu gọi đầu tư kết nối Hà Tiên với Phú Quốc, dự báo sẽ làn sóng đầu tư sẽ đổ mạnh tham gia vùng đất mới nổi này trong thời điểm đến. Đồng thời, đón đầu thiên hướng chủ đầu tư Phú Quốc đang có động thái chuyển dịch dòng vốn về Hà Tiên sau thời kỳ sốt quá nóng.

Đánh giá về hoạt động mua bán BĐS nghỉ dưỡng cuối năm, đại diện CBRE cho nhân thức: "Bất chấp việc nguồn cung tăng nhanh tại các phân khúc không giống nhau trên cả nước, các công trình BĐS nghỉ dưỡng vẫn ghi nhận tỷ trọng tiếp thụ tốt. So sánh những điểm tới khác trong khu vực Đông Nam Á như Phuket (Thái Lan), tổng số item của BĐS nghỉ ngơi vietnam vẫn còn thấp và tiềm năng lớn mạnh vẫn lớn".

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city