Hotline
0938 696 012

Hoạt động mua bán địa ốc và những tác động trong khoảng cuộc chiến thương nghiệp Mỹ - Trung

04:32

Trận chiến thương nghiệp Mỹ - Trung đang đem tới cho hoạt động mua bán bất động sản Việt Nam đa dạng không may nhưng cũng không ít cơ hội. Đây là thông tin mà các chuyên gia đã san sớt tại hội thảo "Trận chiến thương mại Mỹ - Trung và sự tác động tới thị trường bất động sản" do Hiệp hội Môi giới BĐS Việt Nam đơn vị tại Tp.HCM ngày 20/11.

Theo phân tích của các chuyên gia, chủ đầu tư đa dạng nước như Nhật Bản, Hàn Quốc,.., đang có thiên hướng chuyển dịch hướng thương nghiệp sang Việt Nam.

Đa dạng cơ hội thành lập ra cho hoạt động mua bán

Đi cùng với việc gia tăng đầu tư, ý định cho thị trường BĐS cũng được lợi lợi, bởi sẽ có đa dạng nhà đầu tư bình chọn cao về tiềm năng và triển vọng của thị trường bất động sản Việt Nam.

Theo đó, nguồn vốn đầu tư cũng sẽ có hướng dịch chuyển vào hoạt động mua bán vn, góp phần gia tăng nguồn vốn đầu tư cho thị trường bất động sản. Đây là dấu hiệu khả quan cho thị trường BĐS trong bối cảnh dòng vốn nguồn vốn vay nội địa dành cho BĐS đang ngày càng eo hẹp. 

Vậy nên, theo đánh giá của Hiệp hội BĐS Tp.HCM, bên cạnh hiện tượng một vài dòng vốn ngoại rút khỏi hoạt động mua bán chứng khoán thì lại có một số dòng vốn FDI khác đầu cơ vào thị trường công nghiệp, thương mại, phục vụ, ngao du, BĐS. Với thiên hướng chuyển hướng thương mại nói trên không chỉ các sản phẩm bất động sản nhà đất mà các item BĐS cung cấp sản xuất kinh doanh như khu kĩ nghệ, logictics, cơ sở vật chất, văn phòng cũng có thời cơ phát hành tốt để đáp ứng ý định về đầu tư của các công trình đi theo các công trình đầu cơ vào vietnam.

Theo phân tích của Jones Lang LaSalle (JLL), các nhà chế biến đang mua phương pháp rời khỏi TQuốc nhằm dành dụm chi phí đóng gói, và theo kế hoạch "TQuốc +1", vn có cơ hội lôi cuốn thêm phổ biến đơn vị chế biến lớn tới và kiến thiết nhà máy mới.

Cũng theo nhận định của Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM, chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch dẫn đến cuộc chiến tranh thương nghiệp giữa một vài nước lớn và xu thế giá dầu tăng cường trên thế giới có ảnh hưởng tới nền kinh tế và thị trường bất động sản Việt Nam.

Điều đặt ra đối với thị trường BĐS là sử dụng triệt để ưu thế của non sông để tiếp diễn thú vị các nhà đầu tư tới khiến cho ăn, sinh sống tại Việt Nam và thu hút phổ quát hơn nữa vốn đầu tư FDI, vốn đầu tư của kiều bào ở nước ngoài để bổ sung, thay thế một phần nguồn vốn nguồn đầu tư nhà băng.

Các thương nhân và tổ chức nước ngoài đã bổ sung cho lái buôn và doanh nghiệp bất động sản vn về tầm nhìn, vốn, văn hóa kinh doanh, đẳng cấp kiến trúc, khả năng quản lý công trình, quản trị công ty, tăng thêm tính minh bạch và tính giải trình.

Không ít không may tiềm ẩn

Dù nhìn ở bề mặt thì thấy thời cơ vẫn có nhiều, nhưng phân tích sâu các chuyên gia nghĩ rằng không nên chủ quan mà hãy thận trọng! Nếu như trận chiến thương mại Mỹ - Trung tiếp tục lan rộng và kéo dài thì thương nghiệp sẽ tiếp tục giảm, kéo theo tổng cầu giảm và các không may của Trung Quốc sẽ bị đẩy sang ASEAN, trong đó có vietnam.

Hình như đó, theo Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), đến cuối năm 2019, tăng trưởng kinh tế của quả đât sẽ chậm lại. Trong bối cảnh kinh tế nhân loại được dự báo không mấy sáng sủa thì công  tác quản trị rủi ro là rất quan trọng đối với các nhà đầu tư BĐS, chuyên gia kinh tế.

Cơ hội thu hút thêm chủ đầu tư là nhân tố mà các chuyên gia đề cập tới phổ biến, song để có thể phục vụ và thu nhận tốt lại cần tới các nhân tố cơ sở cứng và mềm. Việc phát hành bất động sản công nghiệp chẳng thể một sớm một chiều là chấp hành được. 

Bởi vậy, giờ đây, các chủ đầu tư có tới đông hơn thì cũng chỉ có thể cung cấp trong phần những cái đã có.

Ông Lê Quốc Thắng, nhà đầu tư tư nhân đã có 4 năm đầu tư vào lĩnh vực BĐS kĩ nghệ cho biết, BĐS công nghiệp đang phải chịu ảnh hưởng xấu do ảnh hưởng của trận chiến thương mại Mỹ - Trung. 

Cụ thể, trong hai bốn tuần gần đây, phân khúc bất động sản công nghệ tại khu vực tứ giác phát hành của khu vực phía Nam gồm 4 Tp.HCM,  Bà Riạ- Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai đang rơi tham gia khủng hoảng, giá đất tăng đột biến do có sự tham gia của đầy đủ nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có hiện tượng một số chủ đầu tư China vay danh nghĩa doanh nghiệp khác để đầu tư. 

Chưa kể tới việc, một vài đối tượng lợi dụng chính sách hấp dẫn đầu cơ vào các dự án BĐS kĩ nghệ để trục lợi, có thể gây không may cho chuỗi hệ thống vốn đầu tư cũng như nền kinh tế.

Chuyên gia Võ Trí Thành nghĩ rằng, đầu tư tham gia các dự án BĐS cơ sở đòi hỏi phải có sự hòa hợp. Vì vậy, đòi hỏi công tác điều hành quy hoạch phải có sự phối phù hợp của các bộ, ban, ngành nghề. Trong khi đó, Ngân hàng Nhà nước cũng sẽ có sự thức giấc táo trong việc quản lý các chế độ tiền tệ để giảm  không may cho nền kinh tế...


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city