Hotline
0938 696 012

Đi làm khách hàng nào cũng muốn thành 'tâm phúc' của sếp và đây là 5 bí quyết dễ chơi giúp bạn nổi trội giữa các đồng nghiệp và gây ấn tượng với cấp trên

16:30

Tác giả Nicole Rollender đã dựa trên 10 năm kinh nghiệm của bản thân mình với nhân cách là nhà điều hành cho các nhà xuất phiên bản để đưa ra danh sách 5 phương pháp hữu ích nhất để giúp bản thân nổi trội giữa các đồng nghiệp bao quanh và gây ấn tượng với sếp.

Ngay từ những ngày đầu phát hành sự nghiệp trong ngành nghề xuất bản, khi còn là một trợ lý chỉnh sửa, biên tập viên, tham gia các công trình đặc biệt, sau đó được đề bạt lên vị trí quản lý, Nicole luôn cố gắng "đọc vị" các sếp của chính mình. Bà tự đặt ra nghi vấn cho mình: "Khiến thế nào để gây tuyệt vời với họ?", "Khiến cho sao để nhân thức chắc rằng mình sẽ được đánh giá cao?".

Từ một viên chức phổ biến, sau mười năm cống hiến, giờ đây Nicole đã và đang đảm trách vai trò tổng giám đốc, điều hành hàng trăm người dưới trướng, bà đúc kết được năm nhân tố mà phiên bản thân học được rằng có thể thực sự gây ấn tượng với cấp trên.

1. Luôn sát sao và biên chép lại mọi thứ bạn đang khiến

Đi làm ai cũng muốn thành tâm phúc của sếp và đây là 5 cách đơn giản giúp bạn nổi bật giữa các đồng nghiệp và gây ấn tượng với cấp trên - Ảnh 1.

Nicole chia sớt: "Điều này nghe có vẻ hơi ‘bi hùng cười’ nhưng quả thật tôi đã từng không thể đếm nổi bao nhiêu lần bản thân giao việc cho nhân viên và sau một tuần, cái tôi nhận lại được là câu nói: "Tôi hoàn toàn quên mất nhân tố đó, tôi đã không ghi nó lại". Là một tổng giám đốc, quản lý rộng rãi phòng ban và nhân viên, đó là điều tôi không muốn nghe chút nào".

Bất cứ khi nào trao đổi công tác với cấp trên hay được giao một công tác nào đó, đặc biệt đối với nhiệm vụ phức tạp, hãy luôn ghi chú vào sổ tay hoặc vũ trang thiết bị cầm tay, để đến khi cấp trên yêu cầu bạn cập nhật tiến độ khiến cho việc, bạn luôn chuẩn bị lên tiếng.

Một phương pháp tốt hơn là hãy báo cáo về tiến trình làm việc với sếp trước khi được yêu cầu để biểu thị sự chủ động, cầu tiến. Hồ hết những người điều hành đều có tuyệt vời tốt với một nhân viên như vậy.

2. Tích cực phản hồi

Đi làm ai cũng muốn thành tâm phúc của sếp và đây là 5 cách đơn giản giúp bạn nổi bật giữa các đồng nghiệp và gây ấn tượng với cấp trên - Ảnh 2.

Không có yếu tố gì tệ đối với một người điều hành hơn là việc gửi cho viên chức của mình một email hoặc để lại thư thoại và kiếm được lại sự lạng lẽ của họ.

Nicole nói: "Tôi không thể miêu tả được mức độ nhiều lần mà một nhân viên không đánh giá lại bất cứ câu nào trong hàng giờ đồng hồ. Là một giám đốc điều hành và chủ công ty, tôi luôn có gắng phục vụ mọi cuộc giao thiệp mà bản thân mình thu được, chỉ cần một lời nhắn dễ chơi như ‘Tôi đã chiếm được tin nhắn của bạn. Tôi sẽ khiến ngay sau bữa trưa’. Biến thành viên chức biết đánh giá một cách thức hăng hái có thể giúp bạn trở thành đáng tin tưởng trong mắt cấp trên".

3. Thay vì khiến cho việc chuyên cần hơn, hãy làm cho việc thông minh hơn

Đi làm ai cũng muốn thành tâm phúc của sếp và đây là 5 cách đơn giản giúp bạn nổi bật giữa các đồng nghiệp và gây ấn tượng với cấp trên - Ảnh 3.

Có thể bạn đã từng nghe về nhân tố này trước đây, và nó là sự thực. Sếp của bạn không thực sự vồ cập bạn đã làm cho việc bao nhiều giờ đồng hồ, cái họ đon đả là sự thông minh, minh mẫn của bạn khi chấp hành một công trình.

Theo Nicole: "Một trong những người quản lý đầu tiên đã cho tôi những lời khuyên tuyệt vời. Ông ấy nói: ‘Bạn vội vã bắt tay khiến mọi thứ vì cho rằng nếu giải quyết chúng càng nhanh càng tốt sẽ khiến tôi tuyệt hảo. Tuy nhiên, tôi sẽ còn ấn tượng hơn giả dụ bạn ngồi xuống, suy nghĩ kỹ về các kỹ năng sẽ xảy ra trong công trình này, và sau đó đưa ra một ý tưởnrg đã được để ý chu đáo'. Hãy xây đắp thời điểm để phân tách về việc bạn đang khiến, nó sẽ dè xẻn kha khá thời gian khiến việc sau đó".

Số giờ ngồi ở bàn khiến cho việc không giúp bạn thăng chức, tăng lương, mà là công trình sau cùng bạn có được.

4. Đừng san sẻ phần lớn mọi thứ với cấp trên

Đi làm ai cũng muốn thành tâm phúc của sếp và đây là 5 cách đơn giản giúp bạn nổi bật giữa các đồng nghiệp và gây ấn tượng với cấp trên - Ảnh 4.

Phổ biến người trong chúng ta đã quen với việc lên Facebook và đăng ngay một dòng hiện trạng kiểu như: "Trời ơi, bữa nay là ngày tồi tệ nhất đời tôi", hoặc chia sớt về tin tức tư nhân và cuộc sống của bản thân mình. Không may là phổ quát người lại làm cho vấn đề đó quá mức với quản lý và đồng nghiệp.

Việc đăng tải những cảm xúc hay thị hiếu cá nhân lên mạng phường hội là quyền hòa bình của mỗi người, đương nhiên, giả dụ bạn đang trong trạng thái hung hăng, giận dữ, khác lạ là có can hệ đến công việc, hãy nghĩ suy lại việc chia sớt chúng lên mạng thị trấn hội.

Công chúng bạn nào cũng có cuộc sống riêng với phổ biến cốt truyện, nhưng hãy lựa chọn lọc những gì nên để cấp trên nhân thức, những gì nên giấu đi. Nếu bạn sắp đi làm cho muộn, hãy giữ lời cắt nghĩa càng đơn giản và hàm súc càng tốt, như là: "Tôi gặp rắc rối với vấn đề xe cộ", thay vì kể lể rằng bạn hết xăng và quên tiền ở nhà.

5. Đưa ra phổ biến sáng kiến

Đi làm ai cũng muốn thành tâm phúc của sếp và đây là 5 cách đơn giản giúp bạn nổi bật giữa các đồng nghiệp và gây ấn tượng với cấp trên - Ảnh 5.

Người nhân viên có thể khiến cho cấp trên của bản thân tuyệt hảo luôn biết bí quyết xem xét các công trình và đưa ra phương hướng mới để mở mang chúng.

Nicole nói: "Đây là bí quyết tốt nhất giúp bạn thăng quan tiến chức. Tôi thường chú ý những nhân viên nói với bản thân rằng: ‘Tôi có một số ý nghĩ đó mới hay ho, có thể giúp ích cho sản phẩm và công ti của chúng ta’.

Trong bình chọn hàng năm, tôi sẽ đặt ra các nghi vấn như ‘Bạn muốn ở đâu trong một năm đến?’, ‘Bạn có thể xong xuôi 5 vấn đề sau trong sáu tháng tới để cho thấy chính mình đã sẵn sàng chuyển tới một vị trí cao hơn không?’

Mỗi một viên chức đáp ứng được các tiêu chí này, họ sẽ được thăng chức và tăng lương".

Nhà điều hành giỏi sẽ xem xét điểm mạnh của bạn, từ đó giúp bạn phát triển và tận dụng chúng để dịch vụ cho tương lai và tổ chức kinh doanh.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/Business Insider


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city