Hotline
0938 696 012

Khu Nam dẫn đầu nguồn cung mới và tiêu thụ căn hộ tại TP HCM - VnExpress Kinh Doanh

08:31

Theo báo cáo hoạt động mua bán BĐS nhà đất TP HCM trong quý III của DKRA Việt Nam, nguồn cung mới và lượng tiêu thụ căn hộ có sự sụt giảm liên tiếp qua các quý, tính trong khoảng quý IV/2017. Giả dụ như nguồn cung và số căn tiêu thụ của toàn thị trấn trong quý IV/2017 đạt lần là lượt 13.738 căn và 10.070 căn, thì sang quý III năm nay, các con số này sụt giảm tương ứng còn 7.152 căn và 5.915 căn.

Đi ngược với đà suy giảm này, khu Nam ghi nhận sự tăng trưởng mạnh trên thị trường căn hộ trong quý III gần đây. Cụ thể, khu vực này chiếm giữ đến gần 50% số căn ở cả hai phía cung - cầu, với 3.488 căn công bố mới và 2.897 căn tiêu thụ chiến thắng. Các con số này tăng lần là lượt 41% và 58% so với quý trước đây. Tỷ lệ tiêu thụ căn hộ trong khu vực đạt trung bình là 83%, tăng khá so với mức 73% của quý II.

Khu Nam TP HCM đang sở hữu hệ thống hạ tầng giao thông đã hiện hữu.

Khu Nam TP HCM đang sở hữu hệ thống cơ sở vật chất liên lạc đã hiện hữu.

Chia sớt với VnExpress, ông Phạm Lâm - Giám đốc điều hành DKRA Vn nghĩ rằng khu Nam nằm trong danh sách những thị trường tâm điểm của năm 2018 là nhờ quỹ đất khu vực vẫn duy trì ở mức chi phí có lí để tạo ra đa dạng các loại hình công trình. Hơn nữa, nơi đây sở hữu chuỗi hệ thống cơ sở vật chất giao thông kết nối khá đồng bộ, so với phổ thông khu vực còn lại của thị trấn.

"Điểm tốt của khu Nam là hạ tầng đã hiện hữu, định hình chứ không còn là khu vực nguyên sơ, gây lo ngại về vấn đề kiện sống. Tôi cho rằng hoạt động mua bán vẫn rất hăng hái trong dài hạn và tiềm năng vì các nhà tạo ra mới nhập cuộc sẽ tiếp diễn thúc đẩy cơ sở liên lạc, luôn thể ích cho khu vực", ông Lâm bình chọn.

Hình như các tuyến các con phố huyết mạch sẵn có như Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Văn Linh, từ đầu năm 2018, TP HCM đồng loạt triển khai xây dựng đa dạng công trình cơ sở trọng điểm kết nối Nam Sài Gòn với khu vực trọng tâm. Nổi trội là cầu Thủ Thiêm 4 nối thị xã 2 với thị xã 7 dài gần 2,2km với tổng vốn đầu tư 5.254 tỷ đồng; tuyến đường trục Bắc - Nam đoạn từ tuyến đường Nguyễn Văn Linh đến khu công nghiệp Hiệp Phước với tổng vốn đầu tư khoảng 4.000 tỷ đồng.

Các tòa tháp trung tâm khác như tuyến metro số 4A, metro số 5, monorail số 2, nút giao Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ, cầu Kênh Tẻ 2, cầu Bình Tiên, tuyến đường Vành đai trong đoạn trong khoảng Quốc lộ 1 tới Nguyễn Văn Linh... với tổng vốn đầu cơ khoảng 5 tỷ đô la Mỹ cũng đã được quy hoạch, giúp tăng tài năng lưu thông từ khu Nam đến các khu vực còn lại của thành phố.

Còn theo thây mặt Hưng Lộc Phát - chủ đầu tư chiếm hữu quỹ đất 30ha tại quận 7, Nhà Bè - một ưu thế khác của khu Nam là vị trí dễ tiếp cận trọng tâm thị trấn và có khu đô thị Phú Mỹ Hưng đã phát triển. Các dự án nằm về phía này cũng thường có biên độ lãi tốt cho nhà đầu tư. Đơn cử như 2 công trình của nhà đầu tư này Hưng Phát Silver Star, The Golden Star có mức sinh lợi cao hàng trăm triệu tiền việt chỉ sau vài tháng.

"Sau khi dự án mở rộng con đường Nguyễn Hữu Thọ khai triển và hoàn thành, các căn hộ tại Nam Sài Gòn nói tầm thường và của Hưng Lộc Phát nói riêng sẽ đón thêm đa dạng tiềm năng tăng giá", đại diện Hưng Lộc Phát cho biết.

Đây cũng là lý do nhà đầu tư này đã tạo ra tổng cộng 5 dự án căn hộ trung và cao cấp, với tổng mức đầu cơ 7.000 tỷ đồng tại khu Nam. Giai đoạn cuối 2017, đầy 2018, đơn vị đã hoàn thành và bàn giao 100% vật phẩm là 925 căn hộ thuộc 2 dự án là Hưng Phát Silver Star và The Golden Star.

Quý I/2018, Hưng Lộc Phát tiếp diễn phát động khu tinh vi, biệt thự Green Star Sky Garden. Lượng căn hộ cung ứng là 903, gấp đôi các công trình lúc trước. Doanh nghiệp tự tin đưa ra lượng hàng cao, đi ngược chiều hướng sụt giảm cung của thị trường. Sau 2 đợt trình bày ra thị trường, dự án đã có hơn 20% khách chứng nhận sở hữu thuộc khối ngoại quốc.

"Chúng tôi xác định ý tưởnrg phát triển là sản xuất sự khác biệt để gây ấn tượng với người dùng, upgrade thưởng thức sống của dân cư bằng bí quyết ứng dụng những mô hình nhà ở văn minh trên trái đất tới TP HCM, từ đó tăng sức cạnh tranh cho vật phẩm, xúc tiến số tiền thu về từ việc bán sản phẩm", thây mặt Hưng Lộc Phát nói.

Phối cảnh khu phức hợp, biệt thự Green Star Sky Garden của chủ đầu tư Hưng Lộc Phát.

Phối cảnh khu phức tạp, biệt thự Green Star Sky Garden của chủ đầu tư Hưng Lộc Phát.

Theo dự đoán của DKRA Vn, nguồn cung căn hộ trên toàn đô thị động dao ở mức 8.000-10.000 căn trong quý IV. Đây là số căn chuẩn bị đưa ra thị trường, tất nhiên đại diện hãng tìm hiểu cũng thể hiện sự quan trọng, tình hình thực tại sẽ còn phụ thuộc rộng rãi vào các cô động của hoạt động mua bán cũng như sức cầu của người dùng. Trong đó, khu Đông và khu Nam sẽ đóng góp phần tỷ trọng lớn và nguồn cung mới này. Ở chiều trái lại, sức cầu của hoạt động mua bán dự kiến sẽ tăng nhẹ trong quý nhờ tâm lý sắm nhà của người Việt tham gia quá trình cuối năm.

Lên tiếng trước đây của CBRE vietnam cũng cùng đánh giá, khi nghĩ là phía Đông và phía Nam sẽ tiếp diễn là các điểm hot của thị trường tham gia quý cuối năm. Trong đó, thị phần hạng sang với các công trình có mức giá chào trên 7.000 USD mỗi m2 đang nhận được phổ biến sự nhiệt tình của hoạt động mua bán. Các công trình này khi được khai triển trong quý IV sẽ khiến cho mặt bằng giá phân khúc hạng sang tăng nhanh.

"Với lượng lớn nguồn cung trong quý, số căn bán được dự kiến cũng sẽ tăng nhanh nhờ nhu cầu tới từ cả chủ đầu tư và người mua để ở, khách nước ngoài và khách nội địa", trích thông báo của CBRE.

Song An


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city