Hotline
0938 696 012

Kiếm được thức tuổi 20 cực quan trọng, nhưng nghịch lý là chúng ta thường chẳng chú ý: 3 lời nhắn nhủ minh tuệ có giá trị thay đổi cuộc sống của bạn sau này

00:00

Từ 20 tới 30 tuổi là quãng thời gian cần thiết của mỗi người, mỗi bước bạn đi, mỗi quyết định bạn đưa ra đều sẽ tác động đến thế cục của bạn sau này. Những người trẻ ở độ tuổi 20 là những người dễ gặp phải những hoang mang, dễ lạc các con phố và dễ uổng phí thời gian nhất.

Nhà trả lời tâm lý Meg Jag phụ thuộc trải nghiệm nhiều năm của bạn dạng thân muốn gửi đến những bạn trẻ đang ở trong độ tuổi này một số lời nhắn nhủ.

Hơn 20 tuổi, Meg Jay học tiến sỹ lâm sàng tại Đại học California-Berkeley, Mỹ. Bệnh nhân đầu tiên của cô ấy là Alex, một cô gái 26 tuổi, cô gặp gỡ rắc rối trong chuyện tình cảm, cuộc sống thuyệt vọng.

Đương đầu với tình tạng hỗn loạn của Alex, Meg Jay lúc đó không biết nên khuyên lơn ra sao dù cô cũng ở độ tuổi đó, dù sao thì mới hơn 20 tuổi, đâu cần vội.

Công việc, hôn nhân, con cái, thậm chí cái chết sau này rồi tính.

Nhận thức tuổi 20 cực quan trọng, nhưng nghịch lý là chúng ta thường xem nhẹ: 3 lời khuyên minh tuệ có giá trị thay đổi cuộc sống của bạn sau này - Ảnh 1.

Cho tới một hôm, thầy giáo của Meg thức tỉnh giấc cô, khiến cho cô tinh thần ra cuộc sống của tuổi 20 cần thiết tới như nào, nhưng nghịch lý là loài người ta lúc nào cũng bỏ quên quãng thời gian này.

"Lúc đó tôi mới trông thấy "sự vô tình ngó lơ" đó đích thực là một yếu tố, hơn nữa nó còn mang đến những hậu quả nghiêm trọng. Không chỉ ảnh hưởng đến Alex và đời sống tình cảm của cô ấy, mà còn đến sự nghiệp, mái nhà và mai sau của đông đảo những người ở độ tuổi 20".

Cô ấy nói, phường hội, truyền thông đều tuyên truyền rằng hơn 20 tuổi là "thời kì hậu thanh xuân", những người hơn 20 tuổi vẫn chưa hoàn toàn trưởng thành về mặt tư tưởng, và rất dễ mất đi ý thức về sự gấp rút và chí hướng, tham vọng mà bạn nên có.

Vì thế, khi bạn xoa đầu một người hơn 20 tuổi và nói "bạn vẫn còn 10 năm nữa để mở màn một cuộc sống đích thực", bạn cho rằng chuyện gì sẽ xảy ra? Xin thưa với bạn rằng, cái gì cũng có thể xảy ra.

Trên thực tại, 20 tuổi là thời kỳ trưởng thành cần thiết của mỗi người, công đoạn này sẽ đặt nền móng cho mai sau của bạn.

Meg Jay nhắc nhở những người trẻ hơn 20 tuổi, dừng vô tri vô giác để tuổi 20 qua đi, càng không nên để đa số sức ép cho tuổi 30 gánh vác.

Nhưng việc bạn đáng nhẽ nên làm trọng độ tuổi 20 như chọn cho bản thân một thị trấn, có một công việc bất biến, tiết kiệm tiền, tậu cho mình một người bạn đời, hay có một vài đứa con…. Thử nghĩ xem, nếu đa số cứ dồn hết cho tuổi 30, đến đầu 3 rồi mà còn phải làm cho phổ thông việc tương tự một lúc, bạn có thể nào nhàn rỗi, lỏng lẻo, chậm rãi rãi để làm nổi không?

Sau này, Meg Jay gặp mặt một bệnh nhân trẻ tuổi khác là Emma, cô ấy chạm chán điều trong việc nhận thức về bản thân mình, nói bí quyết khác là nhân tố về nhận thức bạn dạng sắc tư nhân của mình, cực kì hoang mang với mai sau trước mắt.

Nhưng lần này, cô ấy đã đưa cho Emma một số lời khuyên có ích, những lời khuyên này đáng để đông đảo những người trẻ đang ở trong độ tuổi 20 nghe.

1. Quên đi sự khủng hoảng phiên bản sắc tư nhân mà dồn vào một chỗ tham gia việc đi mua cho mình một vài yếu tố tạo nên bản sắc của mình.

Bằng phương pháp đó, tức là bạn đang nâng cao trị giá của phiên bản thân mình.

2. Đừng giới hạn bản thân mình trong một nhóm bạn hay một đội ngũ thị trấn hội nào đó.

Những khoáng sản mới, nhân tố mới, thời cơ mới, thậm chí là những người bạn mới thường sẽ tới từ bên ngoài cái vòng thị trấn hội bé bỏng đó của bạn.

3. Đã tới lúc lựa chọn cho bản thân một gia đình.

Nhận thức tuổi 20 cực quan trọng, nhưng nghịch lý là chúng ta thường xem nhẹ: 3 lời khuyên minh tuệ có giá trị thay đổi cuộc sống của bạn sau này - Ảnh 2.

Thời gian hợp lý nhất để lưu ý tới vấn đề hôn nhân là trước khi kết duyên, đương nhiên là vậy, nó cũng giống như việc bạn chọn một công tác, hãy nghiêm chỉnh và "có tinh thần" tương tự khi chọn người yêu của bản thân mình.

Tóm lại, đừng bao giờ trông đợi tuổi 30 sẽ bù đắp cho những thiếu hụt, những tiếc nuối nuối của tuổi 20, hãy trân trọng và hiểu tốt khoảng thời điểm ở độ tuổi hấp dẫn nhất của chính mình.

30 tuổi không hề là một tuổi 20 khác, thời gian một đi sẽ không trở lại, đừng để những thứ bạn không biết, những việc bạn chưa khiến cho định nghĩa cuộc đời của bạn, bạn mới chính là người quyết định nó.

Theo Như Quỳnh

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city