Hotline
0938 696 012

Kim Dung chính là nguồn cảm hứng cho Jack Ma lập Alibaba

02:30

Không có nhiều tiểu thuyết gia là nguồn cảm hứng cho việc kiến tạo một tổ chức kinh doanh mới và chắc chắc rằng lại càng không phải là một công ti lớn như Alibaba - gã to con thương mại điện tử của Trung Quốc.

Louis Phụ vương, nổi tiếng với bút danh Kim Dung, tạ thế ở Hồng Kông, thọ 94 tuổi. Sự ra đi của nhà văn để lại một lời nhắc nhở về tầm quan trọng của những tác để đời phẩm của ông đối với Jack Ma trong khoảng những ngày trước tiên của Alibaba, nhà sáng lập của công ty. Có hàng triệu người đọc những câu chuyện của Kim Dung về thế giới ngầm võ thuật, đưa ông biến thành nhà văn tiến bộ nhiều người biết đến nhất trong giới nói tiếng Trung.

Jack Ma, một "giáo đồ" của đẳng cấp võ thuật Kim Dung và là một trong những người ái mộ trung thành nhất của vị tác gia này.

Jack Ma viết trên Weibo một bức tâm thư dài để chia sớt về nỗi thương tiếc nuối dành cho cố nhà văn Kim Dung. Jack Ma viết rằng: "Nếu như không có ông, tôi không biết liệu có Alibaba hay không" để hoài tưởng ông.

Jack Ma đã đặt biệt danh cho các thành viên của hàng ngũ chính mình bằng tên các hero hình thành trong những cuốn sách của nhà văn Kim Dung, tự gọi chính mình là Phong Thanh Dương, một kiếm sĩ có tính bí quyết phóng khoáng và vô tư trong tiểu thuyết Tiếu Ngạo Giang Hồ. Daniel Zhang, người đảm nhiệm chiếc ghế chủ tịch của Jack Ma vào năm tới, được gọi là Tiểu Dao Tử - một võ sư kung-fu trong cuốn tiểu thuyết kiếm hiệp khác. Các phòng họp tại hội sở chính của Alibaba cũng được đặt tên theo những tác phẩm kiếm hiệp nhiều người biết đến khác của Kim Dung.

Jack Ma nói trong sự thương tiếc khi ông kể về những năm đầu tiên của Alibaba: "Với những trái tim trẻ trung và những giấc mơ đầy táo tợn, chúng tôi kì vọng sẽ biến thành những vị nhân vật trong các cuốn sách của ông, quả cảm bước đi trên nhân loại này."

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/WSJ


Xem nhiều hơn: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city