Hotline
0938 696 012

Mở rộng phi trường Phan Thiết, đầu cơ xây dựng tuyến đường cất hạ cánh số 2

18:00

song song bổ sung kinh phí (khoảng 386 tỷ đồng) tham gia tổng mức đầu tư của dự án Khu sử dụng tầm thường, khu quân sự Cảng hàng không Phan Thiết để đơn vị thi hành công tác bồi hoàn, phóng thích mặt bằng khi đạt yêu cầu.

Với phương thức chuẩn bị quỹ đất mở rộng phục vụ xây dựng các con phố cất hạ cánh số 2 cho Hoa Phượng đỏ hàng không Phan Thiết là hết sức cần thiết, bởi sau thời điểm khai thác dùng cùng với lưu lượng hành khách gia tăng, con đường cất hạ cánh sẽ phát sinh hư hỏng, xuống cấp. Khi đó, cảng hàng chẳng hề tạm dừng khai thác để thực hiện tu bổ, làm mới, upgrade tuyến phố cất hạ cánh… nên tác động đến hoạt động liên tiếp của sân bay cấp 4E. 

Mặt khác, Cảng hàng không Phan Thiết có thuộc tính dùng là sử dụng bình thường giữa hàng không dân dụng và quân sự, giả dụ chỉ khai thác với 1 các con phố cất hạ cánh cho cả hoạt động dân dụng lẫn quân sự thì rất khó đảm bảo được đòi hỏi về an ninh, bình yên cũng như công tác quản lý, điều hành bay…

Được biết, hiện trạng sử dụng quỹ đất dự định mở mang Cảng hàng không Phan Thiết chủ yếu là đất trồng cây lâu năm, đất lâm nghiệp (rừng sản xuất) không có công trình, vật kiến trúc. Sau khi đạt yêu cầu mở mang, quỹ đất này được đầu cơ thêm 1 các con phố cất hạ cánh có chiều dài 3.050 mét, song song với con đường cất hạ cánh đã được phê duyệt y nhằm phục vụ khai thác cho đông đảo các loại tàu bay.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city