Hotline
0938 696 012

Một học sinh tử chiến vì nhiễm Adenovirus, cảnh báo công chúng không được chủ quan với bệnh cảm lạnh

12:00

Một học sinh tại Đại học Maryland đã chết vì một căn bệnh liên quan đến Adenovirus - một loại virus thông thường cũng can dự tới 11 ca tử chiến ở New Jersey 2 tháng trước. Theo thông tin của WJLA, học sinh đại học có tên là Olivia Paregol, 18 tuổi.

Cái chết của Paregol đã được lên tiếng hôm thứ ba trong một tuyên bố từ David McBride (Giám đốc trọng điểm y tế Đại học Maryland). "Thường thì chúng ta bị cấm chia sẻ thông tin y tế công khai nhưng chính thành viên trong mái ấm của sinh viên này bộc bạch hy vọng được chia sẻ để kêu gọi những người khác cần khôn xiết cảnh giác với chủng virus thông thường này", ông David McBride cho nhân thức.

Một sinh viên tử vong vì nhiễm Adenovirus, cảnh báo mọi người không được chủ quan với bệnh cảm lạnh - Ảnh 1.

Một học sinh tại Đại học Maryland đã chết vì một căn bệnh liên quan tới Adenovirus.

Vị giám đốc này cũng tuyên bố, 6 trường hợp nhiễm Adenovirus đã được chẩn đoán tại trường đại học Maryland trong khoảng đầu tháng 11 đến nay. Vậy Adenovirus là gì và khiến thế nào một loại virus tầm thường này có thể gây chết người? Đây chính là những nhân tố bạn nên nhân thức để bảo kê bản thân cũng như những người xung quanh:

Adenovirus là gì?

Theo Trung tâm Giữ vững và Phòng đề phòng Dịch bệnh (CDC), Adenoviruses là một nhóm virus thông thường có thể gây ra một loạt các triệu chứng và bệnh tật, chả hạn như có thể gây ra cảm lạnh tầm thường, đau bụng, viêm họng, viêm phế truất quản , tiêu chảy, đau mắt đỏ, sốt và viêm bóng đái hoặc nhiễm trùng.

Những loại siêu vi này thường có can dự đến bệnh nhẹ, và đông đảo những người bị bệnh sẽ tự khỏi. Nhưng vài chủng có thể gây ra các triệu chứng nghiêm trọng hơn, như suy hô hấp, viêm phổi hoặc tổn thương thần kinh.

Bí quyết bình thường nhất mà Adenovirus lây lan là qua tiếp xúc thân cận giữa các tư nhân như chạm vào nhau, ho, hắt xì hoặc bắt tay, hoặc chạm tham gia bề mặt bị ô nhiễm, sau đó chạm vào miệng, mũi, mắt của một người khác. Trong trường hợp ít tầm thường hơn, Adenovirus cũng có thể lây lan qua phân bị nhiễm bệnh (như thay tã) hoặc qua nước (như trong bể bơi).

Một sinh viên tử vong vì nhiễm Adenovirus, cảnh báo mọi người không được chủ quan với bệnh cảm lạnh - Ảnh 2.

Adenoviruses là một đội ngũ virus thông thường có thể gây ra một loạt các triệu chứng và bệnh tật, chả hạn như có thể gây ra cảm lạnh tầm thường, đau bụng, viêm họng...

Khi nào Adenovirus trở thành nguy khốn?

Theo Bộ Y tế New Jersey (Căn tin giải quyết trẻ thơ có nhân tố y tế nghiêm trọng), bệnh dịch can hệ tới Adenovirus gần đây tại một cơ sở vật chất điều dưỡng và hồi phục công dụng ở New Jersey đã thịt chết 11 trẻ con do một chủng cụ thể, được gọi là Adenovirus 7, có can dự tới việc các em cùng sinh hoạt tầm thường, dẫn đến lây bệnh cùng biến chứng nặng.

Trong tuyên bố của chính mình trước các sinh viên, học sinh trường Đại học Maryland, Tiến sĩ McBride xem xét rằng ít nhất một trường phù hợp Adenovirus 7 cũng đã được xác nhận sống trong trường này. Paregol có thể cũng đã có một hệ miễn dịch bị tổn hại: Phụ vương cô nói với WJLA rằng cô đã phải tranh đấu với bệnh Crohn - một loại bệnh viêm ruột mãn tính - và sống trong một ký túc xá có phổ thông nấm mốc. Tuy nhiên không có kết nối nhất quán giữa tiếp xúc với nấm mốc và sự cố nhiễm Adenovirus ảnh hưởng tới sinh viên nhưng yếu tố này cũng làm hệ miễn dịch bị tổn hại.

Một sinh viên tử vong vì nhiễm Adenovirus, cảnh báo mọi người không được chủ quan với bệnh cảm lạnh - Ảnh 3.

Thật rủi ro, không có cách điều trị cụ thể cho Adenovirus.

Nhân tố trị nhiễm Adenovirus như thế nào?

Thật rủi ro, không có bí quyết vấn đề trị chi tiết cho Adenovirus. Các chưng sĩ thường khuyên nên nghỉ dưỡng, uống nhiều nước và các loại thuốc tậu ngoài hàng để giảm các triệu chứng như đau và sốt.

Vắc-xin tiêm phòng không có ý nghĩa với cho Adenovirus loại 4 và 7, chỉ có sẵn với đối tượng trong ngành quân sự có nguy cơ bận rộn chủng nguy hại này cao hơn và không dùng cho mọi người nói thông thường.

Cdc khuyến cáo, chúng ta có thể tự bảo kê mình và người nhà khỏi Adenovirus bằng phương pháp rửa tay nhiều lần bằng xà phòng và nước; tránh chạm vào mắt, mũi và miệng khi tay không được sạch và giảm thiểu tiếp xúc gần gũi với những người bị bệnh.

Một sinh viên tử vong vì nhiễm Adenovirus, cảnh báo mọi người không được chủ quan với bệnh cảm lạnh - Ảnh 4.

Cdc khuyến cáo, chúng ta có thể tự bảo vệ bản thân và người thân khỏi Adenovirus bằng phương pháp rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước.

Cdc cũng đưa ra lời nhắn nhủ, với người bị bệnh nên ở nhà, che miệng khi ho hoặc hắt xì hơi, giảm thiểu hôn hoặc dùng thông thường đồ sử dụng, bát ăn với người khác. Trong tuyên bố của bản thân, Tấn sĩ McBride lưu ý rằng "cảnh giác cao độ đối với những người có yếu tố y tế kinh niên như hen suyễn, tiểu tuyến đường, hoặc bệnh khiến giảm chuỗi hệ thống miễn dịch của bạn hoặc ví như bạn uống thuốc khiến giảm hệ thống miễn dịch. Sinh ra những dấu hiệu của bệnh trong vòng 48 giờ cần đến khám bác sĩ ngay".

(Nguồn: Health, Cdc)

Theo Tiểu Nguyễn

Helino


Đọc thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city