Hotline
0938 696 012

Một nhà đầu tư bị phạt hơn nửa tỷ đồng vì thao túng cổ hủ phiếu - VnExpress Kinh Doanh

13:30

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành quyết định xử phạt ông Sơn vì sử dụng 31 tài khoản để liên tục trao đổi, tạo cung cầu giả và thao túng cổ lỗ phiếu Công ti cổ lỗ phần Xuất nhập cảng Inox Kim Vĩ. Do quá trình dò la của cơ quan công an chưa có tài liệu chứng minh nhân tố hình sự và ích lợi bất hợp pháp trong khoảng hành vi vi phạm nên Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chỉ phạt hành chính mức cao nhất là 550 triệu đồng.

Hồi tháng 6, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng ban hành một loạt quyết định xử phạt liên quan đến các chỉ huy và người có liên quan Inox Kim Vĩ vì không thông báo thương lượng trong đợt công ti chào bán cổ hủ phiếu ra dân chúng phương pháp đây nhì năm. Tổng số tiền phạt đối với mỗi cá nhân Chủ tịch HĐQT, Thành viên HĐQT, Phó giám đốc... là 55 triệu tiền việt.

Lúc trước vào cuối tháng 4, công ty này cũng bị phạt 270 triệu tiền việt vì giải tỏa số tiền nhận được từ đợt chào bán trước khi có văn bạn dạng xác thực kết quả chào bán của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, không thông báo thông tin theo đúng luật pháp...

Thiên Ngân


Xem tại: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city