Hotline
0938 696 012

Mỹ-Trung chiến tranh thương mại: Áo, vest… Việt Nam bứt phá

05:30

Hiệp hội Dệt may vietnam (VITAS) cho biết chín bốn tuần đầu năm 2018, tổng kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may, xơ sợi,… đạt 26,87 tỉ đô la, tăng 16,57% so với cùng kỳ năm trước.

Dĩ nhiên, trong chín bốn tuần đầu năm, kim ngạch nhập cảng nguyên phụ liệu dệt may phục vụ cho sản xuất hàng xuất khẩu cũng tăng nhanh, đạt 16,36 tỉ đô la, tăng 16,49% so với cùng kỳ.

VITAS đánh giá trong khoảng đầu năm tới nay, các thị trường trọng tâm như Mỹ, Kết hợp châu Âu (EU) vẫn đạt tốc độ vững mạnh tốt và các thị trường như Hàn Quốc, China... cũng lớn mạnh mạnh, vượt bậc so với vận tốc lớn mạnh cùng kỳ.

Cùng với đó, chiến tranh thương nghiệp Trung-Mỹ được xem là cơ hội lớn cho ngành nghề dệt may với các mặt hàng bứt phá mạnh là áo thun, quần, áo jacket , váy, vest…

Có thể thấy động lực cho sự tăng trưởng của ngành nghề dệt may một phần đến từ sự tích cực trong hoạt động xuất khẩu. Theo thống kê, dệt may hiện là mặt hàng xuất khẩu đứng thứ nhị, chỉ sau xuất khẩu điện thoại và linh kiện.

Hình như đó, cốt truyện tỉ giá cũng đang hữu ích cho doanh nghiệp dệt may . Nguyên cớ, tỉ giá Việt Nam Đồng/đô la Mỹ đã đẩy mạnh ở thời kỳ giữa quý III-2018 và tiếp diễn neo ở mức cao. Du nhập nguyên liệu bằng các ngoại tệ khác (chủ yếu là dân chúng tệ) đang hạ thấp giá so với USD, khi mà xuất khẩu thu về bằng đô la.

Theo Phương Minh

Quy định Tp Hồ Chí Minh


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city