Hotline
0938 696 012

Người dân khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa sẽ được phép sửa nhà | MuaBanNhaDat

04:34

Cư dân sẽ được tu bổ nhà đất sau gần 30 năm

Như vậy, sau 26 năm sống trong những ngôi lụp xụp mà không được phép tu sửa cho khang trang thì sắp đến khoảng 3.400 người địa phương đang sinh sống tại đây đã có chứng nhận để tăng cấp tòa tháp, bất biến đời sống. Lúc trước, Sở Xây đắp TP.HCM vừa có văn bạn dạng kiến nghị UBND TP.HCM, rà soát quy hoạch, chiến lược sử dụng đất theo qui định của luật pháp về đất đai; đánh giá, xác định tính khả thi của công trình khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa để yếu tố chỉnh hoặc hủy bỏ chiến lược dùng đất hàng năm, khiến cho hạ tầng để người địa phương được thi hành tách thửa và được cấp giấy phép xây đắp có thời hạn theo pháp luật của UBND TP.HCM.

Nhờ đó, sẽ đảm bảo được quyền và lợi ích hợp lí của cư dân bị ảnh hưởng bởi quy hoạch kéo dài; giúp cho cơ quan quản lý có thể bình chọn tính khả thi về quy mô của công trình, khiến cho cơ sở để đấu thầu, chọn nhà đầu tư có năng lực phù hợp để chấp hành công trình theo quy hoạch. Về dài lâu, TP.HCM giao Sở Chiến lược và Đầu cơ chủ trì, phối hợp với các sở ngành có can dự nhanh chóng triển khai công việc đấu thầu, chọn lựa nhà đầu tư chấp hành công trình khu thành phố mới Bình Quới - Thanh Đa theo pháp luật của Luật Đấu thầu năm 2013 và Luật Đầu cơ năm 2014 nhằm sớm khai triển chấp hành công trình theo quy hoạch, ý tưởnrg sử dụng đất đã được phê thông qua và công bố.

nguoi dan khu do thi binh quoi thanh da se duoc phep sua nha

Thời hạn quy hoạch còn bỏ ngỏ ở khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa

Trước đây, UBND thị xã Bình Thạnh có văn phiên bản kiến nghị, liên quan đến luật pháp tách thửa và cấp giấy phép xây đắp có thời hạn tại khu vực Bình Quới - Thanh Đa, thị trấn 28, quận Bình Thạnh. Theo đó, diện tích đất tự nhiên tại phường 28, quận Bình Thạnh là 549,43ha; dân số 14.722 người với 4.404 hộ. Trong khoảng năm 2005 tới nay, UBND TP.HCM đã ban hành nhiều quyết định phê duyệt liên quan đến khu đô thị mới Bình Quới - Thanh Đa. Chính các nội dung này làm cho người dân không được tách thửa, chỉ được giải quyết cấp giấy phép xây đắp có thời hạn để tu bổ, cải tạo công trình.

Công trình Khu đô thị bán đảo Bình Quới - Thanh Đa được UBND TP.HCM phê duyệt trong khoảng năm 1992. Dự án được quy hoạch xây đắp thành khu thị trấn với đầy đủ tác dụng, đáp ứng ý định ở cho 41.000-50.000 người, diện tích sử dụng đất 426ha. Năm 2004, dự án được giao cho Tổng Tổ chức kinh doanh Xây dựng Sài Gòn đầu cơ xây đắp. Tuy vậy, thời gian trôi qua đã lâu nhưng dự án vẫn "án binh bất động", tới năm 2010 TP.HCM đã thu hồi và giao lại cho một công ti lập quy hoạch 1/2.000. Một năm sau đó, dự án quy mô này được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chỉ định liên danh Công ty Bitexco và Tổ chức kinh doanh Emaar Properties PJSC khiến cho chủ đầu tư khai triển dự án. Nhưng vì phổ thông lý do, bốn tuần 10-2016, Tổ chức kinh doanh Emaar Properties PJSC xin rút khỏi dự án.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city