Hotline
0938 696 012

Nguồn cung căn hộ phía Đông Sài Gòn tăng kỷ lục - VnExpress Kinh Doanh

18:01

Dò hỏi của VnExpress, ví như trong quý III nguồn cung nhà ở toàn hoạt động mua bán TP HCM sụt giảm mạnh thì ngay từ đầu quý IV, rổ hàng nhà thông thường cư đã có khí thế xuất hiện với hoạt động nhận đặt cọc. Khác biệt là các công trình tọa lạc phía Đông đô thị và có quy mô trong khoảng 1.000 item đến hàng chục nghìn căn, số lượng nhà đất được xem là khủng nhất từ trước đến nay.

Đầu quý IV/2018, một dự án quy mô 365ha tọa lạc trên đường Nguyễn Xiển, huyện 9, TP HCM đã có khí thế công bố thực phẩm kèm chính sách bán hàng trả góp dài hạn nhất thị trường. Dù rằng chủ đầu tư chưa tiết lộ sẽ tung ra bao lăm item trong đợt ra mắt trước tiên, tổng số căn hộ thuộc dự án này được cộng đồng môi giới tiết lộ khoảng 45.000 item.

Cùng địa bàn huyện 9, Công ti cổ phần kinh doanh nhà Khang Điền, một đại gia chuyên bán nhà phường xây sẵn đã công bố công trình 1.600 căn hộ nằm tiếp giáp con đường Võ Chí Công, ngay góc giao cao tốc TP HCM Long Thành Dầu Giây. Trong đợt mở bán đầu tiên, nhà đầu tư chỉ bán ra 500 item để dò hỏi giận dữ của thị trường. Tính đến ngày 5/11, đây là công trình mới trước tiên chính thức mở bán tại khu Đông TP HCM. Các dự án còn lại chỉ kiếm được đặt chỗ.

Bất động sản phía Đông TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

BĐS phía Đông TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Dù không bùng nổ như huyện 9, nguồn cung căn hộ tại thị xã 2 và Thủ Đức cũng tiếp tục nhích lên. Huyện 2, tâm điểm thị trấn nhà giàu của khu Đông Sài Gòn có dự án mới diện tích 700 căn toạ lạc ngay ngã ba Đồng Văn Cống và Mai Chí Thọ đã kiếm được đặt cọc kể từ đầu quý IV. Hình như đó, thị xã Thủ Đức, chưa ghi nhận dự án căn hộ mới nào ngoại trừ một công trình trên đường Phạm Văn Đồng công bố một số trăm căn thời kỳ cuối.

Tương tự, với tổng rổ hàng mới tiệm cận 50.000 căn hộ đang giữ chỗ tại các huyện 2, 9, nguồn cung nhà ở mới tại TP HCM ghi kiếm được đạt mức kỷ lục trong mùa cao điểm bán hàng cuối năm 2018. Nếu đây là con số được xác nhận, rổ hàng này vượt xa nguồn cung nhà ở nhàng nhàng mỗi năm của TP HCM trong vòng 4 năm quay về đây.

Phó giám đốc điều hành Buôn bán và Tiếp thị thị Công ti cũ rích phần BĐS Danh Khôi (DKR), Nguyễn Lộc Hạnh đánh giá, dù quý IV mới chỉ trôi qua một phần ba chặng con đường, khu Đông cam kết sẽ hướng dẫn nguồn cung mới toàn đô thị với rổ hàng khủng chưa từng ghi kiếm được trong khoảng trước tới nay.

Trục thành phố phía Đông cũng sẽ là điểm sáng của thị trường căn hộ TP HCM trong quý sau cuối của năm 2018 với sự tái xuất của phổ quát công trình lớn do hàng loạt đại gia có tiềm lực tài chính mạnh làm cho chủ đầu tư. “Chưa bao giờ BĐS Sài Gòn hiện ra nguồn cung hàng chục nghìn item đổ dồn về phía Đông như thời điểm bây giờ. Đây là kịch bản hoàn toàn trái ngược so với một thập kỷ trước, khi khu Nam hoàn toàn chiếm đoạt thế thượng phong”, ông Hạnh nói.

Phó giám đốc điều hành DKR phân tách, cán cân nguồn cung tạm thời sẽ lệch về hướng Đông và thúc đẩy hoạt động mua bán căn hộ trên khu vực này nhộn nhịp hơn các trục đô thị khác. Với ưu điểm được đầu cơ phổ biến dự án cơ sở diện tích khủng cũng như có liên lạc mở, gắn kết đa chiều trong một số năm qua đã phân thành làn sóng kéo khách hàng nhà để ở lẫn đầu cơ dịch chuyển về địa bàn này.

Tuy nhiên, ông Hạnh cho hay, dù tổng nguồn cung mới tại khu Đông rất lớn, hiện nay các dự án mới đều có kế hoạch bán hàng thận trọng chứ không dội bom ồ ạt đồng thời.

Không tính công trình tiếp giáp tuyến đường Võ Chí Công đã chính thức mở bán, các công trình còn lại tại khu Đông chỉ kiếm được đòi hỏi giữ chỗ. Vấn đề này cho thấy hoạt động mua bán vẫn đang trong tình trạng hy vọng, dò xét là chính. Bởi vậy, mãi lực của mùa cao điểm bán hàng cuối năm vẫn còn là dấu hỏi và có khuynh hướng dựa vào hoàn toàn vào cốt truyện xả hàng của khu Đông.

Vũ Lê


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city