Hotline
0938 696 012

Nhà đầu tư thứ cấp chạy đua ủ ấp hàng cuối năm | MuaBanNhaDat

19:33

Chủ đầu tư thứ cấp chạy đua “gom hàng”

Cách đây không lâu, mộ công trình đã mở bán tại Bình Thạnh, dự án này chỉ có hơn 300 căn bình thường cư, với rộng rãi luôn tiện ích khá lạ và độc nên dù bốn tuần 11 mới mở bán chính thức, nhưng theo giới đầu tư đã căn bản hết hàng, nhất là những căn có vị trí đẹp, diện tích có lí.Theo các chủ đầu tư thứ cấp, công trình này đang là trọng điểm của thị trường bất động sản thị xã Bình Thạnh, bởi đây là dự án độc nhất trên khu vực quận này được ra mắt trong rộng rãi bốn tuần trở lại đây. Thêm vào đó, lượng hàng ít, chủ đầu tư mới đặt chỗ giữ chỗ và nếu như tìm thời điểm này giá sẽ rẻ hơn khi ra mắt chính thức.Phổ quát nhà đầu tư không có nhiều vốn và cũng không hy vọng đầu cơ dài lâu nên sẽ chọn bí quyết đặt chỗ giữ chỗ rồi ra thích hợp đồng mua bán và chào bán lại.

Theo phổ thông nhà đầu tư thứ cấp, hoạt động mua bán TP HCM đầu cơ lướt sóng vẫn còn khá tốt dù không bằng trước kia. Chu kỳ đầu tư thường mở đầu trong khoảng cuối quý III và sang quý I năm sau là có thể ra hàng vì khi đó, lượng hàng công bố trong năm đã được nhà đầu tư bán hết, trong khi chưa có các đợt ra hàng mới và đối tượng mua hàng đã được phép khiến thủ tục sang nhượng cho nhau.Đa dạng công trình còn trả lại tiền cọc nếu nhà đầu tư không ưng ý khi công bố. Chính bởi vậy, chủ đầu tư không ngần ngại gì mà không đặt cọc tìm nhà bởi đặt chỗ lúc này sẽ lựa chọn được căn hộ vị trí tốt, lại có thể mua được hàng đợt đầu giá rẻ. Còn nếu khi chủ đầu tư ra giá sàn chính thức, chương trình bán hàng không thích hợp thì vẫn rút tiền đặt cọc về nên độ bình an rất cao. Yếu tố này đã tạo đà cho nhà đầu tư thứ cấp thẳng tay xuống tiền.

nha dau tu thu cap chay dua om hang dip cuoi nam

Đồng đội nhà đầu tư thứ cấp sẽ tạo thanh khoản nhưng cũng dễ gây nhiễu loàn khi công trình ra hoạt động mua bán.

Dễ kiếm lãi

Theo ông Cường, trên hoạt động mua bán bất động sản, với những dòng sản phẩm hình thành trong mai sau, lớp nhà đầu tư vào hàng trước tiên rất dễ có ích nhuận bởi không chỉ các đợt sau chủ đầu tư thường tăng dần giá niêm yết, mà người dùng nhà đất thực cũng dễ xuống tiền sau khi đã trông thấy cơ sở vật chất dự án dần hoàn thành. Trong khi đó, những khách tậu đợt đầu cũng được chủ đầu tư “o bế”, bởi đó là những người quyết định dòng tiền bước đầu cho chủ đầu tư. Dường như người mua nhà có nhu cầu ở thực thường tính toán rất kỹ trước khi xuống tiền mua hàng.

Với số tiền của nhà đầu tư thứ cấp, chủ đầu tư đã có nguồn tiền để dịch vụ triển khai công trình. Tất nhiên, đổi lại, nhà đầu tư phải tạo nhịp sinh lời cho khách hàng là nhà đầu tư. Sau mỗi đợt công bố, giá sàn sơ cấp sẽ tăng từ 3% đến 5%, thậm chí có dự án “sốt hàng” sẽ tăng 10%, mức tăng này sẽ giúp chủ đầu tư có lời khi bán lại hàng bản thân mình đã tìm. Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sàn giao dịch Thăng Long tại thị xã Tân Phú cho biết, hiện giới đầu tư thứ cấp tại TP HCM khá phổ quát, lượng chủ đầu tư thứ cấp ngoài Thủ đô vào cũng không ít. Những nhà đầu tư thứ cấp này thường là khách quen của các sàn môi giới và chủ đầu tư, nên chỉ cần có hàng mới là các sàn địa chỉ ngay.

Nguy cơ gây nhiễu thanh khoản

Theo lên tiếng của CBRE Việt Nam, hiện nay mỗi công trình luôn có từ 30 - 50% khách hàng là chủ đầu tư thứ cấp. Số lượng hàng hóa này khi tới tay đứa ở thực đã tăng khoảng 15 - 25% so với giá sơ cấp. Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP HCM (HoREA) cũng nhận định, hoạt động mua bán bất động sản TP HCM đang tăng thêm các nhà đầu tư thứ cấp. Vấn đề này làm cho thanh khoản nhộn nhịp hơn, nhưng cũng phát hành nguy cơ nhất thiết về hiện trạng nhiễu loạn, khiến cho giá và khách tìm ở thực phải tậu nhà giá quá cao so với giá của chủ đầu tư.

Kiếm được thức được việc đầu cơ quá đà có thể gây nguy nan cho chính dự án và các chủ đầu tư, đã có những biện pháp được tổ chức địa ốc đặt ra để giam giữ chủ đầu tư thứ cấp ấp ôm hàng.Một vài công ti địa ốc cũng đưa ra những chính sách không động viên bán cho nhà đầu tư thứ cấp, bằng việc liệt tên những người mua căn hộ phổ thông tại các dự án vào danh sách cân nhắc khi bán. Thông tin đối tượng mua hàng được công bố thẳng với các nhà phân chia item và viên chức bán hàng, để giảm thiểu nhà đầu tư thứ cấp ào ạt “gom hàng” ở những công trình hấp dẫn.

“Dòng tiền tài nhà đầu tư thứ cấp tham gia thị trường BĐS chứng tỏ hoạt động mua bán vẫn đang mang đến lãi tốt. Đương nhiên, ví như không kiểm soát chặt thì nguy cơ gây ra bất ổn là có, nhất là những nhà đầu cơ cỡ bự, có thể kết hợp để thao túng giá của cả một dự án, thậm chí cả một khu vực. Do vậy, khách hàng nên cảnh giác với những sản phẩm, khu vực có giá thứ cấp tăng quá nhanh”, ông Lê Hoàng Châu nói.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city