Hotline
0938 696 012

Những chiếc xe điện sẽ thay đổi cả nền kinh tế như thế nào?

22:30

Thị trường ô tô lớn nhất trái đất là China đã mở màn có những ý tưởnrg để giảm quy mô và sản lượng sản phẩm vận hành bằng nhiên liệu hóa thạch. Ấn Độ cũng thông báo, nước này đang tăng nhanh việc chế tạo các loại phương tiện mới chạy bằng điện trước năm 2030. Hay tại Anh và Pháp, các đất nước này đang dần cắt giảm lượng xe cộ chạy bằng xăng và động cơ diesel trong vòng 20 năm tới.

Các nhà đóng chai xe, ngành kĩ nghệ xăng dầu và các Chính phủ đã mở màn kiếm được thức được những sự thay đổi mà tàu điện đem đến. Ngay cả những nhà đóng hộp ô tô lớn cũng đánh giá "không thể làm ngơ" về khả năng kiếm lời trong khoảng một thị trường béo bở như vậy. Volvo, Jaguar, Land Rover, Volkswagen, Mercedes, Audi và BMW đều hứa hẹn sẽ khai triển những mẫu tàu điện trong thập kỷ tới.

Các công cụ chuyển động sử dụng điện ngày nay không có gì lạ lẫm, nhưng tác động của sự đổi mới này đến nhân tố việc làm cho, ngành công nghiệp xăng dầu và thậm chí là chuỗi hệ thống thuế của một giang sơn sẽ khá thâm thúy.

Lượng việc làm bị cô động

Để chế biến một chiếc tàu điện, bao gồm cả pin, đòi hỏi lượng nhân công ít hơn chế tác hơn 1 chiếc xe sử dụng xăng. Chính bởi vậy, một thông báo của Viện Kinh tế Ifo (Đức) cho rằng, việc vứt bỏ động cơ đốt trong trước năm 2030 có thể làm cho giảm 600.000 công việc, chỉ tính riêng nước này.

Dĩ nhiên, bức chụp việc khiến cho sẽ không hoàn toàn tối tăm đến vậy. Theo Liên đoàn các nhà đóng hộp phụ tùng ô tô Australia (FAPM), việc hạn chế này có thể sẽ là dấu hiệu khả quan cho các nhà cung ứng tới hoạt động mua bán Trung Quốc, bao gồm cả nước này.

Những chiếc xe điện sẽ thay đổi cả nền kinh tế như thế nào? - Ảnh 1.

Theo đó, dù Toyota và các nhà đóng gói xe hơi địa phương đã đóng cửa tại Úc vì sản xuất tàu điện trở thành dễ ợt hơn do việc xây dựng thứ tự đơn giản và có sự nhập cuộc của robot, đã tạo cơ hội cho các chủ đầu tư phù hợp.

Sự cô động của thị trường xăng dầu

Việc sử dụng tàu điện nhiều sẽ đặt một sức ép khá lớn lên các quốc gia lấy sản xuất dầu mỏ khiến động lực và hơn thế, sẽ khiến cho thay đổi bạn dạng đồ địa chính trị trên toàn nhân loại.

Nhà kinh tế học tại Stanford Tony Seba và cộng sự đã vẽ ra một viễn cảnh về cuộc cách mạng của xe điện sắp tiến thêm một bước xa hơn, và dự báo sự bất định này không lâu nữa sẽ diễn ra.

Họ lập luận rằng, lượng cầu về xăng dầu sẽ giảm ở mức 100 triệu quan tài/ ngày trước năm 2020 và chỉ còn khoảng 70 triệu săng/ ngày trước năm 2030. Tham gia năm 2017, các quốc gia xuất khẩu thuần như Venezuela, Nigeria, Ả Rập và Nga sẽ chịu tác động lớn nhất.

Tuy nhiên, "địa điểm địa chính trị" của Liti, Niken, Coban hay Cadmiun – nhân tố nhập vai trò "chìa khoá" cho tàu điện, hoàn toàn khác với địa điểm dầu mỏ.

Những chiếc xe điện sẽ thay đổi cả nền kinh tế như thế nào? - Ảnh 2.

Theo đó, mặc dù có khả năng bị bất định nguồn cung, nhưng Liti không quan trọng với tàu điện như sự tác động của xăng dầu trong giai đoạn vận hành chiếc xe hơi truyền thống.

Cỗi nguồn, Liti chỉ có một phần tính năng trong sản xuất pin xe điện, trong khi xăng dầu là nhiên liệu chính để điều hành động cơ đốt trong của công cụ. Sự khan thi thoảng Liti sẽ chỉ tác động đến việc sản xuất ra item mới. Không có Liti, động cơ hiện nay vẫn có thể vận hành trong rộng rãi năm. Còn xăng dầu lại là quan trọng để điều hành động cơ hiện nay. Bởi vậy, xăng dầu là một yếu tố quan trọng hơn trong chuỗi vận hành của một chiếc ô tô.

Tác động đến ngân sách Nhà nước

Trước năm 2030, doanh thu từ thuế xăng dầu có thể sẽ bị sụt giảm đáng kể, do cư dân chuyển sang dùng xe điện nhiều hơn. Biện pháp cho những non sông xảy ra hiện tượng này là có thể chuyển sang thu phí sạc điện xe trên đường.

Mô hình mà Seba và cộng sự liệt kê rằng, khoảng 50 tỷ USD thu từ thuế xăng dầu có thể bốc hơi khỏi nền kinh tế Hoa Kỳ.

Ở Australia, theo Cục Hạ tầng, Giao thông và Phát triển khu vực, thuế xăng dầu năm 2014 - 2015 đóng góp khoảng 11,03 tỷ AUD (chiếm hữu 38% tổng doanh thu công can dự đến liên lạc), giảm khoảng 44% tham gia những năm đầu 2000. Nguồn thu nhập này sẽ tiếp diễn bị ăn hiếp dọa trực tiếp bởi sự phát triển của hoạt động mua bán tàu điện.

Ngoài ra, một kịch bản trong tương lai là xe điện sẽ làm cho Chính phủ chiếm được ít tiền hơn do sự giảm xuống về phí đạt yêu cầu, thuế bán hàng, bảo hành, bảo hiểm,...

Viễn ảnh tương lai của ngành công nghệ tàu điện

Mặc dầu dự thảo của TQuốc và Ấn Độ còn khá qua loa, nhưng đây cũng là thây mặt cho các quốc gia thay đổi chế độ để đưa xe điện tầm thường hơn trong cuộc sống.

Một số gã đẩy đà về xăng dầu như BP hay Shell vẫn phủ kiếm được về một kết cuộc của thị trường xăng dầu tương tự. Họ lập luận rằng, nhu cầu về xăng dầu vẫn sẽ tiếp tục tăng trong một thế giới không xong sản xuất như hiện tại, và những cố gắng cải thiện hiệu năng của xăng dầu sẽ giúp lợi nhuận họ thu được cao gấp nhiều lần so với xe điện.

Thuỳ Linh

Theo Trí thức trẻ/Theo The Conversation


Tham khảo thêm: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city