Hotline
0938 696 012

Những nhân tố cần chú ý về phong thủy sân vườn | MuaBanNhaDat

10:30

Đại kỵ phong thủy sân vườn: Trồng cây quá to

Theo quan niệm xưa, việc trồng cây lớn ở giữa sân vườn mang ý nghĩa đen thui. Vì cây lớn (木) ở trung tâm khu vườn thì sẽ tạo thành chữ “khốn” (困), tức cái cây bị vây giữa bốn bức tường, như con người bị vây hãm, lâm tham gia cảnh tuyến đường cùng. Như vậy, trong phong thủy sân vườn, vấn đề này sẽ tác động rất xấu tới vận thể của gia chủ.

can luu y gi de bai tri vuon nha hop phong thuy

Cây to nằm giữa vườn sẽ chia thành chữ “khốn” (困) trong tiếng Hán.

Cây trồng hay hoa cỏ luôn được xem là tinh hoa của đất trời. Dĩ nhiên, nếu như không biết bí quyết trồng và sử dụng cây đúng mục đích, khác biệt là những loại cây thân gỗ cao lớn, sẽ ảnh hưởng cực đoan đến sức khỏe và đời sống của gia chủ và các thành viên trong mái ấm. Bình thường, sân nhà riêng không thích hợp để trồng những cây đại thụ, gốc rễ quá lớn khi trưởng thành, vừa không mang lại giá trị thiết thực lại vừa phiền toái cho sinh hoạt mái nhà.

can luu y gi de bai tri vuon nha hop phong thuy

Cây quá to sẽ phạm cấm kỵ phong thủy sân vườn, tác động đến tài vận gia chủ.

Chi tiết, cây lớn trong vườn sẽ xòe tán rộng đem lại bóng mát thoải mái. Nhân tố này cũng đồng nghĩa với việc ngăn cản việc đón ánh sáng tự nhiên, khiến cho cả ngôi nhà đều bị âm u và ẩm mốc, ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe của mái nhà. Gần giống, những cây đại thụ sẽ ngăn cản việc lưu thông khí, trong khoảng đó khí ẩm và mùi hôi trong nhà không được hối hả xua tan bởi gió, dễ gây nên các bệnh về con đường hô hấp cho những thành viên trong mái ấm.

Bên cảnh đó, theo thời điểm, rễ cây lớn sẽ phát hành khỏe khoắn, đào sâu xuống lòng đất để thu nạp dinh dưỡng nuôi cây. Việc này sẽ phá hỏng nền đất của khuôn viên nhà, ảnh hưởng tới nền tảng căn nhà và sự bình an cho mái nhà của gia chủ.

Rải đá trong sân vườn là phạm phong thủy sân vườn?

Đá cuội được xem là vật trang hoàng cơ bản của sân vườn. Một số mái ấm có khu vườn rộng rãi thường thích lựa chọn những vật bằng đá như bàn ghế, lát tuyến đường đi bằng đá hoặc rải đá cuội để vừa sử dụng, vừa trang hoàng ngày càng tăng nét thanh tao cho khu vườn. Song, theo phong thủy sân vườn truyền thống, ví như gia chủ đặt quá rộng rãi đá trong vườn, khác lạ là những loại đá có hình thù kỳ quái, sẽ phạm phải lỗi lớn trong phong thủy sân vườn, gây tính năng ngược và ảnh hưởng nặng nài nỉ tới vận thế của cả mái ấm. Thực tiễn, xét ở góc độ phong thủy hay sử dụng trang hoàng, bạn cũng không nên sắp xếp quá rộng rãi đá trong vườn nhà.

can luu y gi de bai tri vuon nha hop phong thuy

Trang trí đá giúp tăng tính thẩm mỹ cho sân vườn, thăng bằng âm dương.

Theo các chuyên gia phong thủy, giả dụ nhân thức cách dùng đúng, việc dùng đá sẽ giúp gia chủ thăng bằng âm dương phong thủy sân vườn, mang tới vấn đề tốt lành và trấn giữ khí xấu. Tuy nhiên, nếu như lạm dụng mà rải quá đa dạng đá, bạn sẽ làm cho Thổ khí của nhà chính mình bị biết mất, vì đá sản sinh khí âm lấn lướt đi dương khí, phong thủy nhà ở sẽ bị mất cân bằng rõ rệt.

can luu y gi de bai tri vuon nha hop phong thuy

Nhưng rải quá phổ thông đá sẽ phạm phải phong thủy sân vườn, khiến cho hao tài của mái nhà.

Trong khi, những hòn đá này vốn có tính chất hút nhiệt tốt nhưng tản nhiệt lại rất kém. Vào khi trời sáng, đá sẽ khắc ghi nguồn nhiệt lớn và toả nhiệt ra tham gia đêm tối làm cho cả ngôi nhà luôn trong trạng thái nực nội, mọi thành viên sẽ luôn có cảm giác bức bối, khó tính. Chưa kể, vào mùa lạnh, những viên đá này sẽ hút hết hơi ấm của mặt trời tỏa ra tham gia ban ngày, làm cho không gian sống càng thêm lạnh lẽo. Còn vào ngày mưa nhiều, đá cuội sẽ cản nước bốc hơi, cả khu vườn lúc này sẽ bị hơi ẩm bao trùm, làm căn nhà luôn bị ẩm thấp, ảnh hưởng xấu đến trục đường hô hấp của các thành viên trong mái ấm.


can luu y gi de bai tri vuon nha hop phong thuy

5 lỗi phong thủy nhà bếp làm cho gia chủ giảm sút tài vận

Bếp là nơi đại diện cho tài vận và sự sung túc trong ngôi nhà. Vì thế, vị trí của căn bếp cực kì cần thiết, nếu như phạm phải cấm kỵ thì gia chủ sẽ chịu ảnh hưởng rất lớn đến tài vận.>>>Xem cụ thể
can luu y gi de bai tri vuon nha hop phong thuy

Lưu ý phong thủy khi sắm nhà cũ để rước tài lộc

Khi tìm nhà dù là cũ hay mới xây nếu như không chọn chú ý dễ làm vận trình của gia chủ sa sút nguy hiểm. Dưới đây là 5 lưu ý cần thiết về phong thủy khi sắm nhà cũ để đại cát đại lợi.>>>Xem chi tiết
can luu y gi de bai tri vuon nha hop phong thuy

9 mẹo phong thủy trang hoàng giúp đời “lên hương” (P.1)

Chỉ cần đổi mới một tí trong phương pháp bố trí nhà đất, bạn có thể tự phát triển những đổi mới lớn trong cuộc sống. Bạn muốn cải thiện tiền nong, hôn nhân, tương lai…? Hãy bỏ túi các mẹo phong thủy cực hiệu quả dưới đây.>>>Xem cụ thể

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city