Hotline
0938 696 012

Nữ cao thủ bịt mặt tiến công cư dân Topaz City

06:02

 - Khi cư dân Topaz City đang căng băng rôn, biểu ngữ trong khu tầm thường cư để đòi quyền lợi thì bất thần xuất hiện một lực lượng thiếu nữ bịt mặt, sử dụng vòi nước, dép và gạch đá xông tham gia tiến công.

Dự án “kiểu Vũ nhôm” xuất hiện khắp Sài Gòn

Đàm Vĩnh Hưng có chạm mặt rối rắm khi sắm nhà Thủ Thiêm?

Chiều 3/11, cư dân khu phổ biến cư Topaz City (tuyến phố Cao Lỗ, phố 4, huyện 8) tập trung trong khuôn viên khu bình thường cư để yêu cầu chủ đầu tư ra hội thoại. Bất ngờ, một nhóm người hiện ra, trong đó có nhiều thanh nữ bịt khẩu trang kín mặt xông vào giật các băng rôn, biểu ngữ của dân cư.

Nữ cao thủ bịt mặt tấn công cư dân Topaz City
Một phụ nữ đang sử dụng dép tiến công dân cư

Anh S., một người bị tấn công cho biết, dân cư Topaz City và đội ngũ người lạ chẳng hề có tranh chấp từ trước, không hiểu vì lý do gì mà họ lại manh động tương tự. Sự hung tợn của đội ngũ người này khiến cho cư dân Topaz City rất giận dữ và run sợ, vì an toàn khu phổ biến cư không bảo đảm, để người lạ trà trộn doạ dọa, tiến công cư dân.

Được nhân thức, ngày 5/11, dân cư Topaz City đã nộp Đơn tố giác tới UBND và Công an xã 4 (thị xã 8), mong tập đoàn tính năng sớm có phương thức giải quyết vụ việc, để bảo đảm bình yên trơ trẽn tự và tính mệnh cho hàng nghìn người dân đang sinh sống ở đây.

Ông Cao Văn Đổi Chủ toạ UBND phường 4, cho biết, đã ghi nhận sự việc và sẽ chỉ huy công an xã xác minh, giải quyết. Theo ông Đổi, phố đang theo dõi về việc doanh nghiệp hội nghị nhà tầm thường cư để bầu Ban quản trị và chủ đầu tư Topaz City là Công ti CP TM-DV-XD-KD Nhà Vạn Thái (Công ti Vạn Thái) đã có kế hoạch tháng 12 tới, sẽ doanh nghiệp hội nghị nhà chung cư.

Bởi vậy, vị Chủ tịch UBND xã đề nghị dân cư ngày nghỉ cuối tuần thì nên ở nhà với mái nhà, không tụ tập đông người căng băng rôn, biểu ngữ như vừa mới đây, giảm thiểu làm cho phiền người khác.

Nữ cao thủ bịt mặt tấn công cư dân Topaz City
Dân cư Topaz City căng băng rôn cầu cứu 

Phía dân cư tầm thường cư Topaz City cho nhân thức, ngoài việc đòi doanh nghiệp hội nghị nhà bình thường cư, họ còn đòi hỏi nhà đầu tư đứng ra đối thoại, về những trở ngại khác như: Cơ sở của khu phổ biến cư, các loại phí dịch vụ, chất lượng phục vụ, an ninh tòa nhà, chuỗi hệ thống PCCC, việc cấp giấy độc lập cho khách hàng… Dân cư Topaz City cũng đã gửi văn bản đòi hỏi khiến việc với nhà đầu tư và gửi đơn thư đến các tổ chức công dụng, nhưng nhiều yếu tố vẫn chưa được khắc phục dứt.

Trước đây, tại văn bản số 2608/UBND-QLĐT, ngày 20/6, của UBND huyện 8, về việc khắc phục kiến nghị một vài điều can dự tới phổ biến cư Topaz City, cơ quan này cho biết đã yêu cầu công ti Vạn Thái công ty hội nghị nhà bình thường cư lần đầu để bầu Ban quản trị, chậm rì rì nhất vào bốn tuần 10/2018.  Tất nhiên, hết 04 tuần 10, việc công ty hội nghị nhà bình thường cư vẫn chưa được thi hành.

Dân cư và nhà đầu tư không tranh chấp?

Sau khi xảy ra sự việc, ngày 5/11, Công ti Vạn Thái đã có văn bản đánh giá các nội dung liên quan tới kiến nghị của dân cư tại Block B1, B2 và A2 thuộc công trình Topaz City. Doanh nghiệp này cho nhân thức, mục tiêu của chủ đầu tư và cư dân chẳng phải có sự tranh chấp, đều ước muốn có một khu dân cư bình an, tân tiến, sạch sẽ, bảo đảm bình yên trơ khấc tự và lợi quyền của các bên,...

“Nguyện vọng về nơi ở an toàn PCCC, được cấp sổ hồng, được công khai, minh bạch trong quản lý, dùng quỹ bảo trì cũng như các quyền lợi hợp pháp khác của cư dân là hoàn toàn chính đại quang minh. Nhà đầu tư đã cố gắng thực hiện các đòi hỏi của dân cư, việc chậm rì rì trễ phục vụ vài yêu cầu của cư dân do các nguồn cội khách quan”, văn bản của Vạn Thái nêu.

Nhà đầu tư cho rằng, thời điểm qua phương pháp tiếp cận từ các bên chưa có lí dẫn tới việc một số dân cư phải thực hiện việc đòi hỏi của bản thân bằng phương pháp cơ chế gây tác động đến các dân cư khác như sự việc vừa qua. Đồng thời, Vạn Thái cho biết, các tin tức liên quan đến Block B1, B2 và A2 của công trình Topaz City được phản ánh mới đây chỉ phản ảnh một phần của sự việc. Công ty này mong các cơ quan, công ty, tư nhân và dân cư có cái nhìn đầy đủ, chi tiết với hoạt động tại dự án Topaz City.

Khắc Thành

Công ty Alibaba sắp đối diện với công an điều tra?

Công ty Alibaba sắp đối diện với công an điều tra?

UBND quận Long Thành vừa kiến nghị UBND thức giấc Đồng Nai lãnh đạo Công an thức giấc dò hỏi, xác minh việc giao dịch, mua bán đất nền của Cty Cổ lỗ phần Địa ốc Alibaba

Cả chung cư 18 tầng sắp ra đường vì bị siết nợ?

Cả phổ biến cư 18 tầng sắp ra các con phố vì bị siết nợ?

VAMC vừa ra thông báo sẽ bắt đầu thu giữ tổng thể thông thường cư Trung Đông Plaza để giải quyết, thu hồi nợ.

Kỷ lục Việt Nam: Hơn 300 căn nhà ở xã hội bán 15 lần vẫn ‘ế’

Kỷ lục vn: Hơn 300 căn nhà đất phố hội bán 15 lần vẫn ‘ế’

Công trình nhà đất phường hội (NƠXH) Bamboo Garden (Quốc Oai, Hà Nội) phải mở bán đến lần thứ 15, sau 14 lần công bố mới chỉ bán được 188/346 căn.    

Căn hộ ế ở Thủ Thiêm treo giá gần 10.000 tỷ

Căn hộ ế ở Thủ Thiêm treo giá gần 10.000 tỷ

UBND TP.HCM vừa hài lòng cho Trọng tâm Sản xuất quỹ đất TP đấu giá 3.790 căn hộ tái định cư ở Thủ Thiêm. Trước đó, Sở Tài chính đã kiến nghị cách thức tổng trị giá số căn hộ này là hơn 9.936 tỉ đồng.


Đọc thêm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city