Hotline
0938 696 012

'Ông trùm đầu tư' George Soros với tốc độ cao tay bán sạch sẽ cũ kĩ phần trong Facebook trước khi cơn sóng bán toá càn quét thị trường

18:00

Công ty điều hành đầu cơ của tỷ phú George Soros đã giữ được hàng triệu đô la Mỹ khi bán hoàn toàn cũ rích phần đang chiếm hữu của Facebook, giảm lượng nắm giữ đối với cũ rích phiếu của Netflix và Goldman Sachs ngay trước khi các cổ phiếu đình đám này rớt giá thảm hại.

Quỹ đầu tư Soros Fund Management đã giữ được 17,7 triệu USD trong quý IV bằng phương pháp bán phá giá 3 cổ phiếu của 3 tổ chức kinh doanh trên, tờ Barron's đưa tin.

Theo Barron's, cũ rích phiếu của Goldman Sachs giảm 15% trong quý IV, cổ lỗ phiếu của Netflix giảm 29% kể từ cuối bốn tuần 9 vừa rồi. Ngoài ra đó, Facebook rớt giá đến 20% trong quý IV, chạm mức thấp nhất trong ngày là 126,85 đô la/cổ lỗ phiếu vào hôm thứ Ba.

Cũ rích phần trong Goldman Sachs mà công ty này nắm giữ đã giảm xuống còn 28.206 cổ phiếu, từ con số 64.814 cổ phiếu tham gia hồi cuối bốn tuần 6, theo Barron's. Cổ phiếu của Goldman Sachs khởi đầu sụt giảm sau khi Bộ Tư pháp mách nhỏ về những cáo buộc đối với nhì cựu viên chức sản xuất trái khoán từ vụ bê bối 1MDB.

Với động thái cắt giảm 89% cũ kĩ phần trong Netflix vào quý IV, tương đương với 106.400 cổ lỗ phiếu, công ti hiện đang chỉ nắm giữ 13.800 cũ rích phiếu vào cuối bốn tuần 9. Cổ phiếu của Netflix bắt đầu trượt giá vào bốn tuần 10 khi các nhà đầu tư lo sợ về lãi trong tương lai.

Trong khi, quỹ đầu tư Soros Fund Management đã bán sạch cổ lỗ phiếu của Facebook trước khi hoàn thành quý III và ở thời điểm trước khi tờ New York Times đưa tin rằng gã vĩ đại công nghệ này thuê một tổ chức kinh doanh nghiên cứu thuộc phe đối chọi của đảng Cộng hoà để dò la về mối liên hệ giữa những người có quan niệm phản đối Facebook và Soros - một người công khai chỉ trích Facebook.

Ngoài ra đó, công ty đầu tư này đã mua 91.200 cổ hủ phần trong trang web thương mại điện tử lớn nhất China - Alibaba và 490.100 cổ phần của nhà đóng chai chip Micron trong quý III, theo Barron's. Tính trong khoảng thời gian đó đến quý IV, hai cổ phiếu này đều đã trượt giá và công ti ghi nhận khoản lỗ 6,2 triệu USD.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/Fox News


Xem thêm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city