Hotline
0938 696 012

Phát minh lại bồn cầu với công nghiệp phân hủy mới, tỷ phú Bill Gates sẽ tiết kiệm cho trái đất 233 tỷ đô la

12:00

Tỷ phú Bill Gates có một niềm tin mãnh liệt vào tầm cần thiết của nhà vệ sinh. Ông cược lớn rằng việc phát minh lại những chiếc bồn cầu có thể cứu sống hơn 500.000 người và dè xẻn hơn 200 tỷ USD.

Quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates Foundation đã đầu cơ hơn 200 triệu USD trong suốt 7 năm qua, để nghiên cứu về điều vệ sinh và môi trường. Đã có phần lớn ý tưởng và kiến tạo hấp dẫn giúp giải quyết điều chất thải, chuyển hóa các chất thải nhân loại thành nước tinh khiết và phân bón.

“Những công nghệ mà bạn thấy ở đây chính là những tiến bộ quan trọng nhất của vấn đề vệ sinh và không gian trong 200 năm qua”, tỷ phú Bill Gates san sớt tại Mini triển lãm tái phát minh nhà vệ sinh, diễn ra ở thị trấn Bắc Kinh.

Ông cho biết thêm rằng, trong chất thải loài người có khoảng 200 nghìn tỷ tế bào virus, 20 tỷ vi khuẩn, 100.000 trứng giun ký sinh. Và một chính sách mới giúp loại bỏ toàn cục những tác nhân gây hại này, sẽ giúp cứu sống hơn 500.000 người và tiết kiệm cho nhân loại 233 tỷ đô la Mỹ.

Một hiệ tượng mà Viện Kĩ nghệ California đưa ra, theo Bill Gates là “siêu thu hút”, đó là sử dụng lò phản ứng điện hóa để phân hủy nước và chất thải con người thành phân bón và hydro. Hydro có thể được lưu trữ trong các tế bào năng lượng hydro để sử dụng làm cho năng lượng.

Phát minh lại bồn cầu với công nghệ phân hủy mới, tỷ phú Bill Gates sẽ tiết kiệm cho thế giới 233 tỷ USD - Ảnh 1.

Theo tỷ phú Bill Gates, việc phát minh lại bồn cầu và nhà vệ sinh cũng là một thời cơ buôn bán béo bở.

“Cơ hội tiến thưởng”

Giải quyết chất thải của loài người đích thực là một thời cơ kinh doanh béo bở. Cố vấn cấp cao của Unicef, ông Guy Hutton cho biết: “Việc xử lý chất thải của loài người đúng bí quyết là một đầu tư thú vị. Với nhu cầu chưa được đáp ứng của 2,3 tỷ người, đây đích thực là một hoạt động mua bán tiềm năng và mang đến đa dạng lợi ích cho cả xã hội”.

Các công ti và startup công nghệ hoàn toàn có thể coi đây như một thời cơ buôn bán, giả dụ như họ đưa ra được giải pháp có lí, Bill Gates khẳng định. Cũng tại Cửa hàng trưng bày vật phẩm tái phát minh nhà vệ sinh, có hầu hết công ti công nghệ góp mặt như Sedron Technologies của Mỹ, Eram Scientific Solutions của Ấn Độ, CRRC Corp và EcoSan của TQuốc.

Tỷ phú Bill Gates chia sẻ một cách thức vui nhộn rằng: “Tôi chưa bao giờ cho rằng mình sẽ là một chuyên gia về điều này. Tôi và Melinda không hoàn thành nói về nhà vệ sinh, bồn cầu và phân trên bàn ăn”.

Đọc thêm: Bloomberg

Theo TVD

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city