Hotline
0938 696 012

Phó thủ tướng chỉ huy khắc phục kiến nghị cấp phép bay của Vietstar Airlines - VnExpress Kinh Doanh

13:31

Văn phòng Chính phủ mới đây đã gửi Bộ Liên lạc vận vận tải văn bạn dạng về việc cấp Giấy phép buôn bán chuyển vận hàng không cho Tổ chức kinh doanh TNHH MTV Hàng không Vietstar (Vietstar Airlines).

Theo đó, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo Bộ liên lạc lưu ý kiến nghị của Vietstar Airlines, giải quyết theo thẩm quyền, đúng luật pháp pháp luật và chỉ huy của Thủ tướng tại các văn bản ngày 7/4 và 18/7/2017.

Trước đây, hồi bốn tuần 4 năm ngoái, sau khi lấy quan niệm các Bộ, ngành nghề can dự, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lãnh đạo, việc bằng lòng chủ trương đầu cơ với công trình vận vận chuyển hàng không và cấp Giấy phép buôn bán chuyên chở hàng không cho Vietstar Airlines sẽ được chú ý sau khi đã kết thúc việc xây dựng thêm nhà ga hành khách và sân đỗ phi cơ theo đúng cách thức vấn đề chỉnh quy hoạch Hoa phượng đỏ hàng không quốc tế Tân Sân Nhất được phê phê chuẩn.

Công ty TNHH MTV Vietstar kiến tạo trong khoảng cuối 04 tuần 6/2016, có hội sở tại TP HCM với số vốn 300 tỷ đồng.

Tới tháng 9/2016, giấy má bắt buộc cấp giấy phép buôn bán vận chuyển hàng không của Vietstar Airlines đã được Cục Hàng không (Bộ Liên lạc vận chuyển vận) thẩm định. Theo kết quả sau đó, hồ sơ của hãng này phục vụ toàn vẹn các luật pháp hiện hành, gồm những vấn đề kiện tối cần thiết như văn phiên bản xác thực vốn; ký hợp đồng về việc thuê tàu bay; bạn dạng sao các văn bằng chứng chỉ chuyên ngành của người đảm đang...

Cũng theo hồ sơ này, Vietstar Airlines dự kiến cất cánh vào năm 2017 với đội bay gồm 5 máy bay chuyển vận khách, 2 máy bay chuyển vận hàng hóa chuyên dụng, có hoạt động mua bán tiêu chí là trục nội địa Bắc - Nam, khu vực Đông Bắc Á, Đông Nam Á. Hãng hàng không này dự định tải được 0,5 triệu lượt hành khách và 32.000 tấn hàng hóa ngay trong năm đầu cất cánh.

Cách đây không lâu, Bamboo Airways - một tân binh trong lĩnh vực hàng không cũng được Bộ Giao thông vận chuyển vận cấp Giấy phép buôn bán vận tải hàng không. Đây là hãng bay thứ 5 tại vn có giấy phép bay vận tải hành khách, kế bên Việt Nam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific và VASCO.

Anh Tú


Tham khảo thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city