Hotline
0938 696 012

Phú Quốc còn thú vị chủ đầu tư địa ốc?

01:34

Giới đầu tư địa ốc đang có khuynh hướng tìm kiếm những BĐS nghỉ ngơi có tiềm năng sinh lời và gia tăng trị giá bền vững thay vì giả mạo hiểm lướt sóng.

Sau một thời điểm xáo động do chính quyền cấm phân lô, tách thửa và Luật Đơn vị hành chính - kinh tế khác biệt lùi thời gian phê duyệt, hoạt động mua bán bất động sản Phú Quốc đã dần định hình. Không còn những cơn sốt giá qua đêm hay những thương lượng trao tay chớp nhoáng.

Nhưng, khác với vẻ bề ngoài tĩnh yên, dòng tiền đầu tư vẫn âm thầm chảy vào Phú Quốc. Chỉ có yếu tố, nếu như trước đó, các chủ đầu tư ưa giả mạo hiểm lướt sóng đất nền kiếm lời, thì nay, dòng tiền đang hướng tới những bất động sản có khả năng sinh lời cao và định hình.

Đòn bẩy của bất động sản Phú Quốc

Diễn biến thực tại hoạt động mua bán cho thấy, những động lực cho sự phát hành của thị trường BĐS Phú Quốc vẫn còn dư địa khá lớn. Bởi, bạn nào cũng hiểu ngao du là đòn bẩy của bất động sản nên trong khi ngao du Phú Quốc vẫn tiếp diễn phát hành, các chủ đầu tư tin rằng, không có nguyên nhân gì cản trở thị trường BĐS Đảo Ngọc bật lên trong tương lai không xa.

Thực tế cho thấy, vận tốc vững mạnh của ngao du Phú Quốc luôn dẫn đầu cả nước trong một vài năm quay về đây và vẫn đang bùng nổ khỏe khoắn. Sở Ngao du Kiên Giang cho nhân thức, trong 9 tháng đầu năm 2018, đã có hơn 2,9 triệu lượt khách vãn lai tới với Phú Quốc, tăng gần 30% so với cùng kỳ năm trước. Khác lạ, số lượng khách quốc tế tới với Phú Quốc tiếp diễn vững mạnh đột nhiên biến, với tổng cộng 421.719 lượt khách, tăng gần 79% so với năm trước.

Nhờ du lịch bùng nổ mà các nhà hàng, khách sạn, các những nơi công cộng tiêu khiển kiếm bội tiền. Theo Sở Ngao du Kiên Giang, thu nhập ngao du của Phú Quốc trong 9 bốn tuần đầu năm nay đạt 4.216 tỷ đồng, tăng tới 51,5% so với cùng kỳ năm trước.

Về xác định phương hướng lâu dài, Phú Quốc đã được Thủ tướng Chính phủ phê phê chuẩn chiến lược phát hành biến thành trọng tâm du lịch nghỉ ngơi chất lượng cao của khu vực và trái đất, với phổ biến chế độ ưu đãi, như miễn nhận thực cho du khách quốc tế trong vòng 30 ngày, khuyến mãi thuế thu nhập doanh nghiệp...

Nếu như Vân Đồn và Bắc Vân Phong vẫn còn sơ khai, thì Phú Quốc đã và đang xây đắp được một hệ thống cơ sở vật chất cơ sở ngày càng hoàn thiện, tạo nền móng cho ngao du bứt phá khỏe mạnh hơn. Khó khăn có một địa danh cấp quận nào được đầu tư về cơ sở vật chất lớn như Phú Quốc, trong đó đã có hàng chục nghìn tỷ đồng từ ngân sách nhà nước đầu cơ xây đắp hệ thống đường giao thông huyết mạch vòng loanh quanh và xuyên đảo, xây đắp trường bay mới, kéo điện lưới trong khoảng lục địa ra đảo.

Và thực tại, cũng không dễ dàng có địa danh nào có tiềm năng, ưu thế về phát hành ngao du như Phú Quốc. Không chỉ nổi bật so với các địa danh du lịch nhiều người biết đến trong cả nước, Phú Quốc còn có thể sánh ngang với những điểm nóng ngao du ở Đông Nam Á, như Phuket của Thái Lan, hay Bali của Indonesia về tiềm năng ngao du. Phú Quốc có bờ biển dài 150km, với đa dạng bãi biển đẹp, hệ thống rừng nguyên sinh giàu có, nắng ấm loanh quanh năm và khác lạ có địa điểm lý tưởng vì chỉ phương pháp các trọng tâm du lịch của khu vực 1-2 giờ bay.

Điểm tới của giới đầu tư

Phú Quốc đã trở thành thỏi nam châm hấp dẫn vốn đầu tư vào BĐS du lịch. Có đến 370.000 tỷ đồng đã và đang chờ Đợi chờ đầu tư Đảo Ngọc. Khi những nút thắt cơ sở vật chất, giao thông được gỡ bỏ và ngao du bùng nổ, các nhà đầu tư đã không ngập ngừng cung cấp tiền, xây dựng thêm hàng nghìn phòng nơi nghỉ ngơi và biệt thự nghỉ ngơi.

Nhờ đó, Phú Quốc đã lột xác, dần trở thành một thiên đàng du lịch đúng nghĩa. Những con số thống kê ấn tượng về lượng khách và thu nhập từ ngao du của Phú Quốc đã lý giải vì sao các chủ đầu tư bất động sản đặt niềm tin vào Đảo Ngọc.

Du lịch Phú Quốc được kỳ vọng sẽ gia tăng sức hút khi có thêm những vật phẩm 'bom tấn' và các con đường bay quốc tế. Dường như vườn thú Safari và cáp treo vượt biển Hòn Thơm đã đi vào hoạt động, khiến phú quý thêm điểm thăm quan và tiêu khiển cho du khách, sắp tới Phú Quốc sẽ sắp có thêm những item du lịch mới, mà giới chuyên gia tin rằng, sẽ tạo nên sức bật cho du lịch Đảo Ngọc.

chậm triển khai là ở dọc đường giải trí biển Hòn Thơm ở phía Nam và sòng bạc ở phía Bắc đảo, trong đó rất có thể, sòng bạc ở Phú Quốc sẽ là nơi trước tiên thí nghiệm cho người Việt vào chơi. Kinh nghiệm ở Singapore cho thấy, sau khi hai khu tinh vi nghỉ ngơi có sòng bạc đi tham gia hoạt động, du lịch ở Đảo quốc Sư tử đã tăng vọt. Sòng bạc đã được giả dụ "ngòi nổ" của ngao du Phú Quốc trong thời gian đến.

Trong bối cảnh đó, trường bay Phú Quốc đang được mở mang để nâng gấp đôi công suất, tạo vấn đề kiện tạo dựng thêm phổ biến tuyến phố bay quốc tế. Ngoài các chuyến bay thuê chuyến đến Anh, Ý, Bắc Âu, Nga, China, Bangkok Airways đã thành lập các con phố bay từ Bangkok; Vietjet và Air Asia cũng sẵn sàng thành lập tuyến đường bay trong khoảng Seoul và Kuala Lumpur đến Phú Quốc.

Cộng hưởng với sự hình thành của ngày càng nhiều nhãn hàng khách sạn quốc tế như JW Marriott, InterContinental, Mövenpick, Novotel tại Phú Quốc, những tuyến phố bay mới càng làm cho gia tăng sức hấp dẫn của Đảo Ngọc đối với du khách quốc tế.

Sức hấp dẫn tương tự nên những doanh nghiệp lớn như Sun Group, Vingroup, MIKGroup, BIM Group… vẫn tiếp tục tăng cường đầu tư tham gia Phú Quốc. Một trong những công trình của các tổ chức uy tín này là Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc trở thành đích ngắm của các nhà đầu tư tư nhân đang kiếm tìm cơ hội đầu tư sinh lời cao và kĩ năng tăng thêm trị giá vững bền, thay vì mạo hiểm lướt sóng đất nền.


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city