Hotline
0938 696 012

Phục vụ ngân hàng sẽ thay đổi như thế nào trong 10 năm đến?

03:01

LTS: Chúng tôi xin trưng bày bài dự thi của tác giả Nguyễn Thị Kiều Nga đang công việc tại Techcombank gửi tới cuộc thi viết về Chất lượng dịch vụ ngân hàng: Trong khoảng thực tiễn đến mơ ước do Cafef phối hợp với báo Trí thức trẻ doanh nghiệp.

-----------

Hiện giờ, phục vụ ngân hàng đã đổi mới rất nhiều so với 10 năm trước đây, vậy thử hỏi nếu 10 năm nữa phục vụ nhà băng sẽ thay đổi như thế nào, chắc chắn là sẽ khác xa với hiện nay khác biệt trong giai đoạn kĩ nghệ phát triển chóng mặt như hiện nay. Trái đất tiếp tục thay đổi và phát triển, tôi thử nghĩ: "Liệu phục vụ ngân hàng sẽ đổi mới như thế nào trong 10 năm tới?"

Về đối tượng đối tượng mua hàng sẽ được mở mang: trẻ em trên 6 tháng tuổi được phép mở trương mục và được hoạt động hỗ trợ bởi người bảo trợ đến khi đủ năng lực và hành vi nhân sự, trẻ con được tham gia một số item bình yên như: gửi tiết kiệm online, tham gia mua bảo hiểm, hoặc đầu tư trái khoán…

Ngân hàng điện tử sẽ thêm phổ thông luôn thể ích: Mobile banking hỗ trợ đối tượng mua hàng kiếm tìm giao dịch bằng tiếng nói, xác minh tin tức bằng gương mặt hoặc vân mắt. Mobile banking còn giúp khách đánh giá đề đạt chất lượng phục vụ, gian nan hoặc ước muốn của khách hàng sẽ được ngân hàng tiếp nhận và tư vấn. Ý tưởnrg tài chính của đối tượng mua hàng sẽ được mô tả bằng hình ảnh sinh động bằng cách nhập thông số quan trọng như: số tiền thu thập hàng tháng, hình thức thu thập, thời điểm kết hôn, thu nhập dự định của phi tần, thời gian tìm nhà, xe, giá trị nhà, xe, thời gian sinh em bé nhỏ, tham gia tập huấn, trị giá và thời gian khóa học… Căn cứ tham gia dòng tiền trên account nhà băng sẽ đưa bạn những lời khuyên về chi tiêu hoặc đầu tư, chừng mực tham gia thích hợp.

Về phục vụ thẻ: Giả thiết giấy má tùy thân của nhân thể thân là: thẻ cá nhân, thẻ sẽ được lập và cập nhật tin tức tư nhân qua công an phố trú ngụ, tổ chức dùng người công phu, tổ chức cấp giấy phép thành lập cơ sở vật chất buôn bán, cơ quan thuế và các công ty liên quan khác. Thẻ tư nhân sẽ là giấy tờ tùy thân duy nhất lưu hành trong quốc gia, sẽ được các công ty cung cấp dịch vụ lớn sử dụng để xếp hạng khách hàng, và khách hàng sẽ được hưởng các chương trình chăm nom tương ứng cho nên nên nếu đối tượng mua hàng dùng trả tiền bằng thẻ nhà băng sẽ được tự động giảm trừ theo các chương trình liên hiệp của hiệp hội thẻ hoặc của nhà băng. Thẻ ATM, thẻ Visa debit, thẻ Visa credit sẽ tích phù hợp trong một chiếc thẻ, khách hàng có thể chi phí trên thẻ ví như hết số dư sẽ tiêu âm tham gia hạn mức, nhà băng sẽ gửi sao kê các khoản tiêu âm và nếu khách hàng đóng đúng hạn theo thông báo sẽ không bị mất lợi nhuận.

Quy trình tạo dựng tài khoản: Thủ tục tạo dựng trương mục sẽ nhanh bất thần: Khách hàng chỉ cần đưa ID card cho cán bộ nhà băng đưa vào máy đọc và toàn bộ thông tin của khách hàng trên thẻ tư nhân sẽ được lưu tham gia sau đó đối tượng mua hàng ký trên màn hình điện tử sau đó in ra là ký khách hàng. Viên chức ngân hàng chỉ cần tích tham gia các phục vụ thẻ, internet banking, xác minh thương lượng bằng vân mắt hoặc vân tay. Mobile banking phục vụ được kích hoạt và hướng dẫn sử dụng tại chỗ trên cây ATM và máy tính bảng đối tượng mua hàng thu được thẻ, đối tượng mua hàng đợi nhận thẻ tại chỗ và khi khách hàng được cấp hoặc đổi mới hạn mức tín dụng trên thẻ sẽ được nhà băng báo cáo, đối tượng mua hàng sẽ chủ động đồng ý thay đổi hạn mức trên Mobile banking.

Chuỗi hệ thống ATM: Cây ATM sẽ có thể chuyện trò với đối tượng mua hàng giả dụ khách hàng có ý định chỉ cần bấm nút call cho chuyên viên nhà băng và bạn sẽ có thế được giải đáp item phức hợp cần mua bán online và thiết lập được cuộc hứa hẹn thiết thực và hiệu quả. Đối tượng mua hàng có thể lấy sao kê account, hay in sổ dè xẻn có xác nhận bằng mã vạch hoặc quide ngôn ngữ lập trình tại các cây ATM mà không cần đến nhà băng.

Về mô hình chi nhánh, sẽ được phân cấp thích hợp với từng đối tượng khách hàng. Sẽ có Kiot nhà băng nằm tại các khu thương nghiệp, địa điểm du lịch, sân bay, ga tầu để khách hàng có thể thi hành đàm phán dễ dàng trong và ngoài giờ thương lượng.

Dữ liệu nhà băng: Nhà băng lưu trữ lịch sử các lần tương tác với khách hàng để nắm bắt khách hàng và nội dung nhưng lần tương tác tiếp theo sẽ không bị chồng chéo với lần trước. Đối tượng mua hàng có thể đặt các mốc thời điểm hạn chế làm cho phiền trên Mobile banking để ngân hàng lựa chọn thời gian tương tác phù hợp. Căn cứ vào tin tức tư nhân và lịch sử giao dịch Nhà băng sẽ chủ động phê duyệt hạn mức nguồn hỗ trợ tín chấp, thế chấp trong từng công đoạn và gửi chủ động cho khách hàng để khách hàng chủ động đầu cơ hoặc chi tiêu

Đối với các công ty lớn, tổ chức kinh tế hoặc khách hàng siêu VIP sẽ có chuỗi hệ thống phần mền tổng thích hợp được các dịch vụ vốn đầu tư tại các nhà băng không giống nhau giúp cho họ quản lý và lên ý tưởnrg tài chính tiện lợi cũng như gửi được các lên tiếng thiết thực cho ngân hàng để xét ưng chuẩn các khoản nguồn hỗ trợ, bảo lãnh…

Về nhân lực tương tác với khách hàng: sẽ được chuyên ngành hóa cao tách 2 mảng chính: viên chức giải đáp và nhân viên thực hiện nghiệp vụ, số lượng nhân viên thi hành nghiệp vụ càng ngày càng ít dần do được hỗ trợ về công nghệ. Chuyên viên giải đáp có phân cấp theo các tiểu phân khúc khách hàng không giống nhau. Một khách hàng lớn sẽ được bảo vệ bởi một nhóm các chuyên gia cao cấp của các mảng tư nhân và đơn vị.

Dù rằng đã được thỏa sức nghĩ đến mà những trông đợi trên có thể sẽ thấp hơn phổ quát so với thực tế có thể đạt được, chúng ta trông đợi như thay đổi vũ bão trong mai sau.

Tác giả dự thi: Nguyễn Thị Kiều Nga

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city